ชาวญี่ปุ่นวาดการ์ตูนน่ารัก ตีแผ่ความวุ่นวายในชีวิตของเพนกวินตัวกลม

0
3978

สัตว์ทุกตัวบนโลกนี้ต่างก็มีความน่ารักในแบบของตัวเอง ยกตัวอย่างเช่นเพนกวิน สัตว์ที่ถูกเรียกว่าเป็นนกที่บินไม่ได้ ที่นอกจากจะมีปีกเล็กๆ ที่ไม่สามารถช่วยให้มันบินได้แล้ว ยังขาสั้น ตัวกลม และมีวิถีชีวิตที่ไม่เหมือนสัตว์ชนิดใด

Sheba คือศิลปินชาวญี่ปุ่น ที่ชื่นชอบความน่ารักและไม่เหมือนใครของนกเพนกวิน จึงได้วาดภาพตีแผ่ชีวิตประจำวันที่สุดแสนแปลกประหลาดของเจ้าเพนกวินตัวกลม ว่าจะเป็นอย่างไรถ้าพวกมันต้องทำสิ่งต่างๆ เหมือนมนุษย์เรา

นอกจากจะไม่สามารถบินได้แล้ว เพนกวินยังตัวกลม แทบไม่มีคอ และมีปีกที่เล็กน่ารัก ดังนั้นถ้ามันต้องออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือก มันก็คงไม่สามารถเหวี่ยงแขนขึ้นไปแล้วกระโดดให้พ้นเชือกได้อย่างแน่นอน

เพนกวินนั้นมีหลายสายพันธุ์และหลายขนาด ดังนั้นถ้าหากว่าพวกมันมายืนอยู่ข้างๆ กันแล้วฝนตก แต่ตัวที่กางร่มคือตัวที่เตี้ยกว่า มันก็คงไม่สามารถยืดตัวขึ้นไปกางร่มให้กับตัวที่สูงกว่าได้

ความน่ารักมุ้งมิ้งของลูกเพนกวินน้อย ที่คอยหลบอยู่หลังผู้ใหญ่เวลาที่มันกลัวอะไรบางอย่าง อย่างเช่นเจ้าเพนกวินในภาพวาดนี้ที่เผชิญหน้ากับปูที่ถึงแม้ว่าจะตัวเล็กแต่ก็หนีบเจ็บมากเลยทีเดียว

การเล่นฮูลาฮูปไม่ใช่สิ่งที่ง่ายเลยแม้กระทั่งสำหรับมนุษย์ เพราะต้องมีการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างสมดุล และแน่นอนว่าต้องมีเอวเอาไว้เหวี่ยงฮูลาฮูปด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่เพนกวินคงไม่สามารถทำได้

ชีวิตประจำวันของเพนกวินน้อยที่ไม่แตกต่างจากมนุษย์ กับการจัดแต่งทรงผมหรือทรงขนให้เรียบเนียนได้ที่ติ แต่บางครั้งก็อาจมีเส้นขนกระดกขึ้นมาได้เหมือนกับคนเรานั่นเอง

ถ้าเพนกวินใช้ชีวิตแบบมนุษย์ สิ่งหนึ่งที่มันคงไม่สามารถทำได้อย่างแน่นอนก็คือการสวมกางเกง โดยเฉพาะกางเกงขายาวที่ไม่เหมาะกับขาของพวกมันที่สั้นและโผล่พ้นตัวกลมๆ ออกมาเพียงนิดเดียว

เหตุผลที่เพนกวินตัวกลมอาจเป็นเพราะพวกมันไม่สามารถออกกำลังกายได้ ไม่ว่าจะออกกำลังกายแบบไหนก็ดูเหมือนจะกลายเป็นเรื่องยากไปหมด เพราะตัวกลมๆ ปีกเล็กๆ และขาสั้นๆ ของมัน

การซัทอัพที่คนปกติทำก็ว่ายากแล้ว แต่สำหรับเพนกวินมันก็ยิ่งยากมากขึ้นไปอีก เพราะพุงของมันกลมจนเจ้าเพนกวินนั้นไม่มีเอวที่จะช่วยให้ยกตัวขึ้นมาได้เลย

การผสมผสานระหว่างปัญหาในชีวิตประจำวันที่ทุกคนต้องเคยเผชิญ กับชีวิตของเจ้าเพนกวินน้อย ถ้ามันได้ลองใช้ชีวิตในแบบที่เหมือนกับมนุษย์อย่างเราๆ

ติดตามชมผลงานภาพวาดที่สุดแสนน่ารักที่รวมหลากหลายเรื่องราวในชีวิตประจำวันของเพนกวินเพิ่มเติมได้ทางอินสตาแกรม @sheba.drawing และทวิตเตอร์ @niwazekisho

ที่มา: boredpanda