เจ้าหมาได้เข้ามาอยู่ในสถานีตำรวจ จึงพยายามช่วยงานด้วยวิธีของตน

0
237

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในเปรู ได้ตัดสินใจรับสุนัขจรจัดเข้ามาเป็นสัตว์เลี้ยงประจำสถานีของพวกเขา ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้มีความสามารถเหมือนกับสุนัขตำรวจที่ผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี แต่ก็สามารถช่วยงานของคุณตำรวจได้เช่นกัน

นี่คือเรื่องราวความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของอดีตสุนัขจรจัดที่มีชื่อว่า Chato ที่หลังจากมันได้เข้ามาอยู่ในสถานีตำรวจในเมือง Paita ประเทศเปรูแล้ว ก็ไม่ได้นิ่งดูดาย และพยายามช่วยงานคุณตำรวจให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

Chato คืออดีตสุนัขจรจัดที่เร่ร่อนอยู่ในเมือง Paita เมืองที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศเปรู แต่หลังจากที่มันได้พบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในสถานีหนึ่ง ชีวิตของมันก็เปลี่ยนจากหน้ามือไปเป็นหลังมือทันที

เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมือง Paita ได้อนุญาตให้เจ้า Chato เข้ามาอยู่ในสถานีตำรวจกับพวกเขา ถึงแม้ว่าเจ้า Chato จะไม่ได้ผ่านการฝึกฝนเหมือนสุนัขตำรวจทั่วไป แต่ก็ดูเหมือนว่ามันพร้อมที่จะช่วยเหลือคุณตำรวจอย่างเต็มที่

ถึงแม้ว่า Chato จะไม่สามารถช่วยจับผู้ร้าย สะกดรอย หรือค้นหาสิ่งต้องสงสัยได้ แต่มันก็มีหน้าที่ช่วยเหลือคุณตำรวจในการฝึกซ้อมการค้นตัว โดยการทำหน้าที่เป็นผู้ร้ายตัวปลอมให้คุณตำรวจได้ค้นตัวมันอย่างละเอียด

ทันทีที่คุณตำรวจชี้ไปที่กำแพง Chato ก็จะเดินไปยืนพิงกำแพงด้วยสองขา ทำท่าเหมือนกับผู้ต้องสงสัยที่ต้องยืนนิ่งๆ เป็นการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อย่างยอดเยี่ยม และดูเหมือนว่าเจ้าตูบเองก็มีความสุขด้วยเช่นกัน

ชีวิตของ Chato พลิกผันจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือด้วยความช่วยเหลือของคุณตำรวจ ดังนั้นเจ้าตูบจึงต้องการที่จะตอบแทนความมีน้ำใจของพวกเขา ด้วยวิธีในแบบของมันเองถึงแม้ว่ามันจะไม่เคยถูกฝึกฝนมาก่อนเลยก็ตาม

ที่มา: thedodo