ชาวอิตาลีหันมาใช้หลอดที่ทำจากเส้นพาสต้า แทนพลาสติกที่ไม่ดีต่อสิ่งแวดล้อม

0
570

ในยุคปัจจุบันที่ผู้คนหันมาใส่ใจในเรื่องของปัญหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ก็ได้มีคนคิดค้นผลิตภัณฑ์ขึ้นมามากมายขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละบุคคล และแน่นอนว่าสำหรับชาวอิตาลี พาสต้าก็เป็นหนึ่งในเรื่องที่พวกเขาถนัดที่สุด

นี่คือเรื่องราวความน่าประทับใจ เมื่อผู้คนในประเทศอิตาลีหันมาใส่ใจในเรื่องของปัญหาสิ่งแวดล้อมด้วยวิธีการที่พวกเขาถนัดที่สุด นั่นก็คือการนำเอาอาหารอิตาเลียนอย่างเส้นพาสต้ามาทำเป็นหลอดเพื่อใช้แทนหลอดพลาสติก

ภาพนี้คือภาพถ่ายที่ถูกแชร์ลงบนเว็บไซต์ Reddit โดยผู้ใช้ชื่อว่า GranFabio ที่กระทู้ของเขานั้นได้รับคะแนนโหวตมากขึ้น 77k upvotes ด้วยกัน เนื่องจากทุกคนต่างก็ประทับใจในความคิดสุดล้ำเกี่ยวกับหลอดพาสต้า

หลอดพาสต้านี้ถูกพบในบาร์แห่งหนึ่งในประเทศอิตาลี และเมื่อผู้คนได้สืบค้นข้อมูลลึกลงไป ก็พบว่ามีผู้ผลิตเจ้าหนึ่งที่ได้ผลิตหลอดที่ทำจากพาสต้าออกมาวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นก็คือ Stroodles

Stroodles เป็นบริษัทผู้ผลิตหลอดจากเส้นพาสต้าเพื่อใช้แทนหลอดพลาสติกออกมาวางจำหน่าย ซึ่งเป้าหมายของทางบริษัทก็ไม่ได้หยุดแค่หลอดที่ทำจากพาสต้าเพียงอย่างเดียว แต่ในอนาคตจะมีการพัฒนาสินค้าอื่นๆ ขึ้นมาด้วย

หลอดพาสต้าของ Stroodles นั้นเป็นหลอดสีเหลืองสดใส มีความแข็งแรงทนทาน บาง และไม่มีรสชาติหรือกลิ่นแปลกหลอม หลอดพาสต้านี้สามารถแช่อยู่ในน้ำได้นานถึง 1 ชั่วโมง และในน้ำที่เย็นจัดก็อาจจะนานกว่านั้น

ในยุคปัจจุบันที่พลาสติกกลายเป็นปัญหาสำคัญของโลกและสิ่งแวดล้อม ผู้คนจึงหันมาใช้วัสดุทดแทนที่ย่อยสลายได้ง่าย และแน่นอนว่าหลอดที่ทำจากแป้งแบบเดียวกับพาสต้านี้สามารถย่อยสลายได้อย่างรวดเร็วทันใจ

ที่มา: boredpanda