รวมความอบอุ่นหัวใจ รักล้ำค่าที่ “พ่อแม่” มีให้กับลูก

0
385

ลูกคือคนที่สำคัญที่สุดในชีวิตของพ่อแม่ เพราะไม่ว่าพ่อแม่จะต้องลำบากแค่ไหน ความสุข ความปลอดภัย และความสะดวกสบายในชีวิตของลูกน้อยก็ต้องมาก่อนเสมอ อย่างเช่นเรื่องราวความน่ารักของสุดยอดคุณพ่อคุณแม่เหล่านี้

ภาพแห่งความน่ารักและความอบอุ่นหัวใจ ความรักที่คุณพ่อและคุณแม่มีให้กับลูกน้อยของเขา ที่แสดงออกผ่านการกระทำต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารอร่อยๆ ให้ทานหรือการประดิษฐ์ของเล่นให้กับลูกน้อย

รอยยิ้มของคุณพ่อที่ดูมีความสุขมาก เมื่อได้พาลูกสาวมารับประทานอาหารอร่อยๆ ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ราวกับว่าลูกสาวตัวน้อยนั้นเป็นเหมือนเจ้าหญิงคนสำคัญในชีวิตของเขาเลยก็ว่าได้

แม่คือบุคคลที่มหัศจรรย์ที่สุด เพราะพวกท่านนั้นยอมที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกปลอดภัย อย่างเช่นคุณแม่คนนี้ที่เป็นห่วงกลัวว่าลูกจะตากแดดจนไม่สบาย ถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงการแข่งขันฟุตบอลก็ตาม

ไม่มีอะไรสามารถขัดขวางความรักที่แม่มีให้กับลูกๆ ของเธอได้ แม้กระทั่งอุปกรณ์การทำขนมที่พังไป คุณแม่ก็สามารถหาวิธีแก้ไขเพื่อให้สามารถทำขนมอร่อยๆ ให้ลูกได้รับประทานได้เสมอ

เมื่อลูกๆ โตขึ้นก็อาจจะห่างเหินกับพ่อแม่ไปบ้าง ซึ่งก็ทำให้พ่อแม่รู้สึกเศร้าแต่ก็พยายามไม่แสดงออกเพื่อไม่ทำให้ลูกไม่สบายใจ การที่ลูกๆ ส่งข้อความมาหาคุณพ่อคุณแม่จึงเป็นสิ่งที่ทำให้พวกท่านมีความสุขที่สุดในชีวิต

พ่อแม่คือคนที่จะคอยอยู่เคียงข้างเราเสมอไม่ว่าในยามทุกข์หรือยามสุข อย่างเช่นคุณพ่อคนนี้ที่กำลังปลอบโยนและให้กำลังใจลูกสาวตัวน้อยที่ต้องใส่สายน้ำเกลือเพื่อรักษาอาการป่วยแต่เกิดรู้สึกกลัวขึ้นมา

การทำหน้าที่เป็นพ่อที่ดีนั้นไม่ใช่สิ่งที่ง่ายเลย โดยเฉพาะการเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวของลูกสาวถึง 4 คนด้วยกัน แต่คุณพ่อคนนี้ก็พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อทำให้ลูกๆ มีความสุข

รอยสักเป็นสิ่งที่จะติดตัวเราไปตลอดชีวิต คนส่วนใหญ่จึงต้องเลือกสิ่งที่มีความสำคัญที่สุดในชีวิตมาเป็นต้นแบบของรอยสัก และสิ่งที่สำคัญที่สุดของคุณพ่อคนหนึ่งก็ไม่ใช่อะไรเลย นอกจากภาพที่ลูกสาววาดให้นั่นเอง

พ่อคือบุคคลที่มหัศจรรย์มาก เพราะพ่อสามารถซ่อมแซมหรือประดิษฐ์คิดค้นสิ่งต่างๆ มาให้เราได้เสมอ อย่างเช่นผลงานที่น่าประทับใจของคุณพ่อคนหนึ่ง ที่สร้างบ้านฮอบบิทเอาไว้ในสวนให้กับลูกสาวตัวน้อยของเขา

เมื่อลูกสาวเอาตุ๊กตาม้าโพนี่แช่ไว้ในชามใส่น้ำก่อนเข้านอน เพราะเชื่อว่ามันจะทำให้โพนี่โตขึ้นมาได้ และตอนเช้าคุณแม่ก็ได้แอบเอาตุ๊กตาม้าโพนี่ตัวใหญ่วางไว้ให้กับหนูน้อยแทนตุ๊กตาตัวจิ๋วอันเดิม

การเป็นคุณพ่อหรือคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ทำให้คุณพ่อคนหนึ่งได้มีประสบการณ์ที่ล้ำค่าแตกต่างจากคุณพ่อคนอื่นๆ อย่างเช่นการพาลูกสาวไปลองชุดสวยๆ ที่ปกติแล้วมักจะเป็นหน้าที่ของคุณแม่

ที่มา: brightside