เผยนักแสดงในภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน ที่ผู้ชมอาจไม่ทราบว่าเป็นพ่อแม่ลูกกัน

0
415

คนที่เกิดมาในครอบครัวของดารานักแสดง ย่อมมีโอกาสในการเข้าวงการมากกว่าคนทั่วไป แต่ก็ไม่ได้แปลว่าพวกเขาไม่ได้ใช้ความสามารถของตนเอง เพราะบางครั้งเราก็ไม่รู้เรื่องความสัมพันธ์ของนักแสดงในเรื่องเดียวกันด้วยซ้ำไป

เรื่องราวของดาราที่ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องเดียวกันกับพ่อหรือแม่ของพวกเขา แต่ผู้ชมนั้นไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีนักแสดงในเรื่องที่มีความสัมพันธ์เป็นพ่อแม่ลูกกัน เพราะแต่ละคนต่างก็มีฝีมือในการแสดงยอดเยี่ยมไม่แพ้ใคร

บรูซ วิลลิส (Bruce Willis) นักแสดงชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงและผลงานโด่งดังมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือเรื่อง Hostage ที่หลายคนอาจไม่รู้ว่า รูเมอร์ วิลลิส (Rumer Willis) ลูกสาวคนโตของเขาได้ร่วมแสดงด้วย

นอกจากนี้ รูเมอร์ วิลลิส ยังได้แสดงภาพยนตร์กับแม่ของเธอด้วยเช่นกัน ซึ่งก็คือ เดมี มัวร์ (Demi Moore) ในภาพยนตร์เรื่อง Striptease ตอนที่ รูเมอร์ นั้นมีอายุเพียง 8 ปีเท่านั้นเอง

โดห์นัลล์ กลีสัน (Domhnall Gleeson) ที่ผู้ชมคุ้นเคยกันดีในบทบาท บิล วีสลีย์ ในภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่าเขาเป็นลูกชายของ เบรนดัน กลีสัน (Brendan Gleeson) ที่รับบท อลาสเตอร์ มู้ดดี้

กวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Paltrow) นักแสดงชาวอเมริกัน ที่คว้ารางวัลดารานำหญิงลูกโลกทองคำและออสการ์มาแล้ว และคุณแม่ของเธอ บลายธ์ ดานเนอร์ (Blythe Danner) นักแสดงที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมายเช่นกัน ซึ่งทั้งสองนั้นได้ทำงานด้วยกันในภาพยนตร์หลายเรื่องอย่าง Cruel Doubt และ Sylvia

ฉากที่น่ารักในภาพยนตร์เรื่อง Maleficent ซึ่ง แอนเจลีนา โจลี (Angelina Jolie) รับบทเป็นนางฟ้าปีศาจที่ได้พาตัวพระธิดาไปนั้น จริงๆ แล้วหนูน้อยที่ร่วมแสดงในเรื่องคือ วิเวียน มาร์เชลีน โจลี-พิตต์ ลูกสาวของแอนเจลีนาเอง

นอกจากนั้น แอนเจลีนา โจลี เองก็เคยแสดงภาพยนตร์เรื่องเดียวกันกับคุณพ่อของเธอมาแล้วเช่นกัน โดยเธอได้ร่วมแสดงกับคุณพ่อ จอน วอยต์ (Jon Voight) ในภาพยนตร์เรื่อง Lara Croft: Tomb Raider

โคลิน แฮงส์ และ ทอม แฮงส์ สองนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่หลายคนอาจไม่ทราบว่าพวกเขาเป็นพ่อลูกกัน และได้ร่วมงานกันมาหลายเรื่องแล้ว อย่างเช่น That Thing You Do! และ The Great Buck Howard

ในภาพยนตร์เรื่อง Ricki and the Flash นักแสดงดังอย่าง เมอรีล สตรีป (Meryl Streep) ได้รับบทนำในภาพยนตร์ และคนที่มารับบทเป็นลูกสาวของเธอก็คือลูกสาวตัวจริงของเธออย่าง มามี่ กัมเมอร์

เจเดน สมิธ (Jaden Smith) นักร้องนักแต่งเพลง ลูกชายของ วิลล์ สมิธ นอกจากจะมีชื่อเสียงในวงการเพลงแล้ว เขายังเคยรับบทในภาพยนตร์เรื่องเดียวกับคุณพ่อคือเรื่อง The Pursuit of Happyness และ After Earth

ส่วนน้องสาวของเจเดนคือ วิลโลว์ สมิธ (Willow Smith) ซึ่งปัจจุบันเป็นทั้งนักแสดง นักร้อง และนางแบบ ก็เคยมีผลงานร่วมกับคุณพ่อ วิลล์ สมิธ ในเรื่อง I Am Legend

บิลลี เรย์ ไซรัส (Billy Ray Cyrus) นักร้องเพลงคันทรีชาวอเมริกัน ก็เคยร่วมแสดงกับลูกสาว ไมลีย์ ไซรัส (Miley Cyrus) นักร้องชื่อดังในภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดของเธออย่าง Hannah Montana

เบน สติลเลอร์ (Ben Stiller) คือนักแสดงชาวอเมริกันที่มีผลงานโด่งดังมากมายนับไม่ถ้วน แต่หนึ่งในนั้นก็มีภาพยนตร์ที่เขาได้ร่วมแสดงกับคุณพ่อคือ เจอร์รี่ สติลเลอร์ อย่าง The Heartbreak Kid และ Zoolander

ที่มา: brightside