รวมมุมมองที่แปลก แต่เป็นความจริงที่เกิดขึ้นบนโลกของเรา

0
1403

โลกของเรามีเรื่องน่าสนใจอีกมากมายหลายร้อยหลายพันอย่างที่รอให้เราได้ค้นหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใหม่ที่ยังไม่เคยมีใครค้นพบ เรื่องที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยทราบ หรือเรื่องราวในอดีตที่อาจกลายเป็นเรื่องประหลาดในสายตาคนยุคใหม่

ความจริงที่แปลกประหลาดบนโลกใบนี้ เป็นความจริงที่เคยเกิดขึ้นในอดีตและปัจจุบัน แต่มันกลับเป็นเรื่องที่ฟังดูย้อนแย้งไม่น่าเชื่อและเป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยทราบ ทำให้เราต้องอ่านเรื่องราวเหล่านี้ซ้ำเพื่อทำความเข้าใจ

การอมลูกอมหลังรับประทานอาหารนั้นดีกว่าการแปรงฟันทันที เนื่องจากน้ำลายของเรามีคุณสมบัติในการกำจัดเศษอาหาร การแปรงฟันจะทำให้คุณสมบัติเหล่านั้นหายไป และอาจทำให้ผิวฟันถูกกัดกร่อน จึงควรเคี้ยวหมากฝรั่งหรืออมลูกอมที่ช่วยระงับกลิ่นปากหลังรับประทานอาหาร จากนั้นจึงแปรงฟันเมื่อเวลาผ่านไปแล้วอย่างน้อย 30 นาที

สีแดงไม่ได้ทำให้วัวกระทิงถูกกระตุ้น เพราะจริงๆ แล้วพวกมันนั้นตาบอดสีและมองเห็นโลกเป็นสีขาวดำเท่านั้น แต่สิ่งที่หลอกล่อให้พวกมันวิ่งเข้าใส่ก็คือการขยับไปมาของผืนผ้าหรือธงต่างหาก

การนอนหลับ 8 ชั่วโมงไม่ใช่การนอนหลับที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของทุกคนเสมอไป ขึ้นอยู่กับยีน อายุ สุขภาพร่างกาย และปัจจัยอื่นๆ และจากการสำรวจพบว่าคนส่วนใหญ่ที่นอน 6.5-7.5 ชั่วโมงนั้นรู้สึกนอนเต็มอิ่มมากกว่า

หนูตัวผู้มีชีวิตอยู่เพื่อการสืบพันธุ์เท่านั้น พวกมันจะโตเต็มที่ในเวลา 11 เดือน หลังจากนั้นจะพยายามผสมพันธุ์เพื่อดำรงเผ่าพันธุ์เอาไว้ และอาจต่อสู้กันอย่างรุนแรงจนตายไปก่อนที่ลูกจะเกิด

สมบัติจำนวนมากมายมหาศาลนั้นจมอยู่ใต้ท้องทะเลลึก เนื่องจากสมบัติเหล่านั้นถูกขนส่งทางเรือ และเมื่อเรืออับปางมันก็จมลงสู่ก้นสมุทร ซึ่งมีจำนวนมากกว่าสมบัติบนพื้นดิน

ออกซิเจนส่วนใหญ่บนโลกถูกผลิตมาจากมหาสมุทรไม่ใช่พืชพรรณต่างๆ โดยมาจากแพลงก์ตอนพืชที่อยู่ในท้องทะเล ส่วนต้นไม้บนผืนดินนั้นผลิตออกซิเจนเพียง 20%

เราไม่สามารถคาดเดาขนาดของอวัยวะเพศชายจากรูปร่างรวมไปถึงมือและเท้าของพวกเขาได้ เพราะเกิดจากปัจจัยหลายอย่างโดยเฉพาะฮอร์โมน ที่ไม่ได้เติบโตด้วยอัตราส่วนเดียวกับอวัยวะอื่นๆ บนร่างกาย

ที่มา: brightside