ผลงานที่ดูเหมือนฉากในภาพยนตร์ โดยใช้แค่กระดาษและของที่มีอยู่ในบ้าน

0
178

เมื่อศิลปินมีเวลาว่างและความคิดสร้างสรรค์ที่ล้นเหลือจากการที่ต้องเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน จึงเกิดเป็นผลงานที่เรียบง่ายแต่สุดสร้างสรรค์เหนือจินตนาการ นั่นก็คือการนำเอาสิ่งของใกล้ตัวมาสร้างผลงานเลียนแบบฉากในภาพยนตร์เรื่องดัง

นี่คือผลงานของศิลปินที่ใช้ชื่อว่า paperboyo ซึ่งปกติเขานั้นได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่สวยงามจากกระดาษอยู่แล้ว แต่เมื่อต้องเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านเนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบัน จึงมีการหยิบเอาสิ่งของใกล้ตัวมาใช้ด้วย

เขาได้สร้างผลงานเลียนแบบฉากดังจากในภาพยนตร์ โดยใช้เทคนิคการตัดกระดาษที่เขาถนัดอยู่แล้ว รวมกับอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้หรือแม้แต่ขนมที่มีอยู่ในบ้านอย่างเช่น Skittles

หรือจะเป็นลูกกวาดธรรมดาที่กลายเป็นผลงานที่ดูน่ารักไม่ธรรมดาเลย เมื่อเขาเอามาทำเป็นหัวของเบบี้โยดา ตัวละครที่กำลังโด่งดังและได้รับความนิยมมากในช่วงนี้

ความเท่ที่ดูมีมิติมากขึ้น เพราะเขาไม่เพียงแค่ตัดกระดาษให้เป็นรูปโจรสลัดในตำนานอย่างกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์เท่านั้น แต่ยังได้ใช้สายไฟมาทำเป็นเส้นผมของเขาด้วย

แม้แต่สายชาร์จโทรศัพท์มือถือก็มีประโยชน์เช่นกัน เพียงแค่นำมาวางไว้ในเมืองของตัวละครที่เขาสร้างขึ้นมา นั่นก็คือ Indiana Jones จากเรื่องขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า

เจมส์ บอนด์ ที่ไม่ได้ดูน่ากลัวมากเท่ากับในภาพยนตร์ แต่ยังมีความเท่ และมีความแปลกในแบบที่สร้างสรรค์ เพราะปืนที่เขาถือนั้นเป็นขวดสำหรับฉีดน้ำยาทำความสะอาด

โทนี มอนตานา ตัวละครจากหนังเรื่อง สการ์เฟซ พ่อค้ายาเสพติดจากคิวบา แต่ดูเหมือนว่าคราวนี้เขาจะหันมาขายแป้งสำหรับทำอาหารและทำขนมแทน

โฟรโด แบ๊กกิ้นส์ ตัวละครในเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ที่ได้รับมอบหมายภารกิจในการนำแหวนไปทำลายในดินแดนมอร์ดอร์ แต่แหวนของเขากลายเป็นลูกอม Polo

แกนกระดาษชำระที่ดูเท่ขึ้นมาทันที เมื่อมีตัวละครจากภาพยนตร์เรื่อง ชอว์แชงค์ มิตรภาพ ความหวัง ความรุนแรง (The Shawshank Redemption) เข้ามาอยู่ด้านใน

ไอรอนแมน ที่ไม่ได้กำลังบินขึ้นไปบนท้องฟ้าด้วยชุดเกราะของเขา แต่กำลังบินฝ่าสายน้ำจากก็อกขึ้นไปด้านบน หรือไม่ก็กำลังอาบน้ำชำระร่างกายอยู่

หลอกล่อเหล่าไดโนเสาร์ วิลอซิแรปเตอร์ จากภาพยนตร์เรื่อง Jurassic Park ด้วยที่เปิดขวดไวน์ และอาจจะสยบพวกมันได้ด้วยการแจกชีสอร่อยๆ

สามารถติดตามชมผลงานที่สวยน่าทึ่งของเขาได้ทางอินสตาแกรม @paperboyo

ที่มา: boredpanda