ไอเดียการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ที่ทำให้สินค้าดูสวยเก๋ และน่าซื้อมากขึ้น

0
202

ถึงแม้ว่าเราจะไม่ควรตัดสินทุกอย่างจากรูปลักษณ์ภายนอก แต่บางครั้งรูปลักษณ์ภายนอกก็มีผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้า เพราะแสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์และความใส่ใจของผู้ผลิต ที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกเชื่อมั่นต่อสินค้ามากขึ้น

รวมไอเดียความคิดสร้างสรรค์ของเหล่าผู้ผลิต ที่ออกแบบบรรจุภัณฑ์สินค้าของพวกเขาได้อย่างสวยงาม สร้างสรรค์ และแปลกใหม่มาก จนทำให้สินค้ามีความโดดเด่นเตะตา ไม่ว่าใครเดินผ่านมาเห็นก็ต้องอยากลองซื้อไปสักชิ้น

ไอเดียบรรจุภัณฑ์ขนมปังที่เท่และเก๋มาก หลายคนเรียกซิกแพ็กหรือกล้ามหน้าท้องของคนเราว่าขนมปัง ผู้ออกแบบบรรจุภัณฑ์ขนมปังจึงทำเป็นรูปกางเกงและมือคนที่กำลังถกเสื้อโชว์หน้าท้องซะเลย

น้ำมันมะกอกที่ใครเห็นก็รู้ได้ทันทีว่ามันคือน้ำมันชนิดไหน ถึงแม้ว่าน้ำมันส่วนใหญ่จะเป็นสีเหลืองเหมือนกันหมด แต่บรรจุภัณฑ์ที่เป็นรูปมะกอกก็ทำให้ลูกค้ารู้ได้ทันทีว่าทำมาจากมะกอกจริงๆ

ขวดแชมพูสุดน่ารักที่นอกจากจะทำให้เด็กๆ อยากอาบน้ำสระผมมากขึ้น ก็ยังสามารถลองสระผมกับเส้นผมของตัวการ์ตูนที่โผล่ออกมาจากขวดได้อีกด้วย

ชีสที่ทำมาจากนมวัวแท้ๆ เพราะบรรจุภัณฑ์เป็นรูปใบหน้าของวัวที่น่ารักมาก และรูบนชีสยังดูเหมือนดวงตาและลวดลายบนตัวของเจ้าวัวด้วยเช่นกัน

กล่องใส่ผ้าอ้อมเด็กที่นอกจากพ่อแม่ผู้ปกครองจะต้องซื้อไปใช้ เมื่อเด็กๆ เห็นก็ยังชื่นชอบและอยากได้ด้วยเช่นกัน เพราะสามารถเปลี่ยนกล่องให้กลายเป็นหีบสมบัติหรือจรวดได้

น้ำแร่ธรรมชาติจากไอซ์แลนด์ที่แสดงให้เห็นถึงความเย็นสดชื่นและสดใหม่จากไอซ์แลนด์แท้ๆ เพราะขวดทำเป็นรูปภูเขาน้ำแข็งที่ทำให้น้ำดูน่าดื่มมากขึ้นหลายเท่า

บาร์โค้ดที่มีความยาวมากเป็นพิเศษ เพราะเป็นกล่องใส่เส้นพาสต้าที่บาร์โค้ดนั้นเป็นทั้งรูปเส้นพาสต้าที่ยาวยืดและยังใช้สแกนจ่ายเงินได้อีกด้วย

นอกจากบาร์โค้ดจะมีไว้เพื่อให้เราคิดเงินสินค้าต่างๆ ได้ง่ายขึ้น เมื่อผู้ผลิตสินค้าเติมลูกเล่นให้กับบาร์โค้ดเหล่านั้น ก็ทำให้สินค้าของพวกเขาดูน่าซื้อมากขึ้นได้

กล่องทดสอบ DNA น้องหมาที่นอกจากจะมีรูปร่างเหมือนรหัสพันธุกรรมแล้ว ก็ยังมีรูปร่างคล้ายกับน้องหมาด้วยเช่นกัน เป็นการนำสองสิ่งมารวมกันได้อย่างสวยงามและชัดเจนมากเลยทีเดียว

กล่องขนมของคริสปี้ครีมที่นอกจากจะมีรูปภาพขนมแต่ละชนิดอยู่หน้ากล่อง เมื่อนำมาวางเรียงกันก็ยังเข้ากันเป็นชุด เห็นแล้วทำให้รู้สึกอยากซื้อไปทั้งหมดทุกชนิดเลย

เนื้อแท่งที่กินแล้วมักจะติดฟันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ผู้ผลิตเนื้อแท่งยี่ห้อนี้จึงได้แถมไหมขัดฟันมาให้ด้วยซะเลย เป็นของแถมที่เก๋และใส่ใจลูกค้ามากจริงๆ

หวีสำหรับคุณผู้ชายที่เห็นแล้วรู้ได้ทันทีว่าเป็นหวีที่เหมาะกับคุณผู้ชายมาก เพราะบรรจุภัณฑ์นั้นเป็นรูปหน้าชายหนุ่ม ส่วนหวีก็เป็นหนวดที่เรียงตัวสวยเป็นระเบียบ

มะม่วงที่ถูกติดสติ๊กเกอร์เล็กๆ เอาไว้ทุกผล เพื่อให้มะม่วงเหล่านี้ดูน่ารักเหมือนนกตัวน้อย เป็นไอเดียเพิ่มความน่ารักและความแปลกใหม่ให้กับผลไม้ได้อย่างสร้างสรรค์

ที่มา: brightside