8 ความจริงที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบเกี่ยวกับ ออร์แลนโด บลูม

0
1178

ออร์แลนโด บลูม เป็นนักแสดงชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดคนหนึ่งในฮอลลีวูด จากการรับบทเป็น Legolas ในภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Rings และบทบาทในภาพยนตร์แฟนตาซีอีกหลายเรื่อง

8 เรื่องราวความจริงที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบเกี่ยวกับ ออร์แลนโด บลูม (Orlando Bloom) นักแสดงชาวอังกฤษผู้มีหน้าตาหล่อเหลา และมีผลงานการแสดงภาพยนตร์ที่โด่งดังและประสบความสำเร็จหลายเรื่อง

เขามีชื่อเสียงโด่งดังจากการรับบทเป็น Legolas ในภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Rings และมักจะได้รับบทเป็นหนุ่มหล่อที่มีคาแรกเตอร์คล้ายกันในภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง จนถูกวิจารณ์เรื่องการรับบทที่ไม่หลากหลาย แต่ตัวเขาเองไม่เคยเสียใจกับการตัดสินใจที่ผ่านมา เขาไม่มองกลับไปข้างหลังและเลือกที่จะเดินหน้าต่อไป

หลังจากรับบทในภาพยนตร์เรื่อง The Pirates of the Caribbean เขาพักจากงานแสดงไปช่วงหนึ่ง เพราะรู้สึกเหนื่อยหน่ายที่เห็นใบหน้าของตนเองทุกที่ จึงตัดสินใจที่จะพักจากการทำงานชั่วคราว

เขาได้พากย์เสียงให้กับตัวละคร Prince Harry ในซีรีส์แอนิเมชั่นของ HBO Max เรื่อง The Prince โดยมีแฟนสาวซึ่งเป็นนักร้องชื่อดังอย่าง Katy Perry โน้มน้าวให้เขาลองรับงานแนวคอมเมดี้ดูบ้าง

เขาเคยประสบอุบัติเหตุหลายครั้ง ทั้งตกลงมาจากอาคาร 3 ชั้นจนหลังหัก หมอบอกว่ามีโอกาสที่เขาจะเดินไม่ได้ไปตลอดชีวิต แต่หลังจากนั้นเขาก็ฟื้นตัวจนหายดี นอกจากนี้ยังเคยซี่โครงหัก ขาหัก จมูกหัก และข้อมือหักมาแล้ว

เขานับถือศาสนาพุทธ โดยหันมานับถือศาสนาพุทธตั้งแต่ปี 2004 และเป็นสมาชิกของ Soka Gakkai International ขบวนการศาสนาใหม่ของญี่ปุ่นที่อิงหลักคำสอนจากนิจิเร็ง

เขาทำงานให้กับองค์กรด้านสิ่งแวดล้อมอย่าง Global Green ตั้งแต่ช่วงปี 2000s และตัวเขาเองก็ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ รีไซเคิลขยะ และเลือกใช้หลอดไฟประหยัดพลังงานในบ้านของเขาที่ลอนดอน

เขามีอาการ Dyslexia หรือภาวะผิดปกติเกี่ยวกับการเรียนรู้ภาษาที่ส่งผลให้ไม่สามารถอ่าน สะกดคำ หรือเขียนหนังสือได้ แต่ความพยายามก็ทำให้เขาสามารถท่องจำบทและเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จได้

เขามีผลงานการแสดงครั้งแรกตอนอายุ 17 ปี โดยรับบทเป็นคนงานก่อสร้างที่ได้รับบาดเจ็บที่แขนอย่างรุนแรงในละครเรื่อง Casualty ในปี 1994

ที่มา: superstarsbio