14 นักแสดงฝีมือเทพ ที่รับบทเป็นตัวละครต่างเพศได้อย่างสมบทบาท

0
8861

นักแสดงหลายคนมีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อรับบทต่างๆ นอกจากพวกเขาจะสามารถเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาและนิสัยที่แสดงออกมาได้แล้ว บางคนก็ยังเปลี่ยนตัวเองจนรับบทเป็นตัวละครต่างเพศได้อย่างแนบเนียน

14 เรื่องราวของเหล่านักแสดงผู้มีความสามารถ ที่สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นตัวละครต่างเพศได้อย่างแนบเนียน นอกจากพวกเขาจะทุ่มเทให้กับการทำงานของตนเองมาก ก็ยังมีจิตวิญญาณความเป็นนักแสดงที่น่าชื่นชมสุดๆ

แอนเจลีนา โจลี (Angelina Jolie) นักแสดงชาวอเมริกันเจ้าของรางวัลออสการ์ รับบทเป็นเจ้าหน้าที่ CIA ในภาพยนตร์เรื่อง Salt (2010) และต้องปลอมตัวเป็นผู้ชาย ซึ่งเธอต้องใช้เวลาแต่งหน้าแต่งตัวนานหลายชั่วโมงเลย

กาเอล การ์เซีย เบร์นัล (Gael García Bernal) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวเม็กซิโก รับบทเป็นคนข้ามเพศในภาพยนตร์สเปนเรื่อง La mala educación (2014) ทำให้เขาได้แต่งตัวเป็นผู้หญิงเป็นครั้งแรก

เอดดี เรดเมน (Eddie Redmayne) นักแสดงชาวอังกฤษ รับบทเป็น Einar Wegener หรือ Lili Elbe จิตรกรชาวเดนมาร์ก ที่ค้นพบว่าตนเองไม่อยากเป็นผู้ชายอีกต่อไป และกลายเป็นสตรีข้ามเพศคนแรกของโลก

คิลเลียน เมอร์ฟี (Cillian Murphy) นักแสดงชาวไอริช รับบทเป็นเด็กหนุ่มที่มีจิตใจเป็นผู้หญิง ในภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ดราม่าเรื่อง Breakfast on Pluto (2005)

อดัม แซนด์เลอร์ (Adam Sandler) นักแสดงตลกชาวอเมริกัน รับบทเป็นสองตัวละครทั้งผู้ชายและผู้หญิงซึ่งเป็นพี่น้องกัน ในภาพยนตร์เรื่อง Jack and Jill (2011)

แอล แฟนนิง (Elle Fanning) นักแสดงและนางแบบชาวอเมริกัน รับบทเป็นคนที่เกิดมาเป็นผู้หญิงและอยากเปลี่ยนแปลงตนเองเป็นผู้ชาย ในภาพยนตร์คอมเมดี้ดราม่าเรื่อง 3 Generations (2015)

ฮิลารี สแวงก์ (Hilary Swank) นักแสดงชาวอเมริกัน รับบทเป็นตัวละครที่เกิดมาเป็นหญิงแต่จิตใจเป็นผู้ชาย ซึ่งเธอก็ทุ่มเทมากจนยอมตัดผม เปลี่ยนตัวเอง และลองใช้ชีวิตโดยมีรูปร่างหน้าตาเป็นผู้ชายจริงๆ

โรบิน วิลเลียมส์ (Robin Williams) นักแสดงชาวอเมริกัน รับบทเป็นคุณนายเด๊าท์ไฟร์ พี่เลี้ยงเด็กผู้แสนน่ารัก ที่ความจริงแล้วเป็นคุณพ่อปลอมตัวมาเพราะอยากใกล้ชิดกับลูกๆ ในภาพยนตร์เรื่อง Mrs. Doubtfire (1993)

จอห์น ทราโวลตา (John Travolta) นักแสดงและนักร้องชาวอเมริกัน รับบทเป็น Edna Turnblad แม่บ้านซักผ้าที่ไม่ออกจากบ้านเป็นเวลานานกว่า 10 ปี ในภาพยนตร์เรื่อง Hairspray (2007)

อแมนด้า ไบน์ส (Amanda Bynes) นักแสดงชาวอเมริกัน รับบทเป็น Viola และพี่ชายฝาแฝดของเธอ Sebastian ในภาพยนตร์เรื่อง She’s the Man (2006)

แพทริก สเวซี (Patrick Swayze) นักเต้น นักร้องนักแต่งเพลง และนักแสดงชาวอเมริกัน รับบทเป็น Drag Queen ในภาพยนตร์เรื่อง To Wong Foo Thanks for Everything, Julie Newmar (1995)

โทนี เคอร์ติส (Tony Curtis) และแจ็ก เลมมอน (Jack Lemmon) สองนักแสดงชาวอเมริกัน รับบทเป็นนักดนตรีชายที่ต้องปลอมตัวเป็นผู้หญิง ในภาพยนตร์เรื่อง Some Like it Hot (1959)

ดัสติน ฮอฟแมน (Dustin Hoffman) นักแสดงและผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอเมริกัน รับบทเป็นนักแสดงชายที่เปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อรับบทเป็นผู้หญิง ในภาพยนตร์เรื่อง Tootsie (1982)

ที่มา: brightside