เปิด 11 สิ่งธรรมดารอบตัว ที่ดูแปลกไปเพราะต่างจากที่เราเห็นตามปกติ

0
329

ชีวิตของคนเรานั้นเต็มไปด้วยสิ่งแปลกใหม่น่าสนใจเกิดขึ้นรอบตัวเสมอ แต่บางครั้งความเคยชินก็ทำให้เรามองข้ามรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เหล่านั้นไป ทำให้บางครั้งสิ่งแปลกใหม่ก็กลายเป็นรางวัลชีวิตให้กับคนที่ช่างสังเกตเท่านั้น

สิ่งแปลกใหม่น่าสนใจสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา แต่เป็นเราเองที่มองข้ามสิ่งเหล่านั้นไปอย่างน่าเสียดาย และนี่คือ ภาพตัวอย่างของเรื่องราวแปลกประหลาด ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันที่แสนธรรมดาของผู้คนรอบโลก

บางครั้งสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆ ที่เราเห็นกันจนชินตาก็อาจนำพาความแปลกประหลาดเข้ามาในชีวิตของเราได้ อย่างเช่นตั๊กแตน แมลงที่ทุกคนต้องรู้จักและเคยเห็นบ้างอย่างน้อยสักครั้งในชีวิต แต่เจ้าตั๊กแตนตัวนี้กลับมีสีม่วงสดใส

อุ้งเท้าของแมวเหมียวเป็นหนึ่งในอวัยวะที่ทาสแมวส่วนใหญ่ลงความเห็นตรงกันว่าน่ารักน่าเอ็นดูมาก และนี่คือความน่ารักอีกขั้นของอุ้งเท้าทั้ง 4 เท้าของแมวตัวหนึ่ง ที่มีทั้งสีดำและสีชมพูสลับกันทุกเท้าเลย

ภาพของต้นไม้ที่นอกจากจะดูสวยงามแล้วยังมีความแปลกอย่างหนึ่ง นั่นก็คือใบไม้ที่ขึ้นซ้อนกันเป็นชั้นๆ ทำให้ต้นไม้ต้นนี้ดูเหมือนภาพเบลอหรือภาพจากวิดีโอที่มีความละเอียดต่ำ

ภาพเปรียบเทียบความแตกต่างของลูกกอล์ฟ ที่แสดงให้เห็นอานุภาพของกาลเวลา โดยด้านซ้ายมือของเรานั้นเป็นลูกกอล์ฟลูกใหม่เอี่ยม ส่วนด้านขวามือเป็นลูกกอล์ฟที่ถูกตีมาเป็นเวลานานแล้ว

แม้กระทั่งผักที่เรารับประทานกันอยู่ทั่วไปก็อาจสร้างความประหลาดใจให้กับเราได้อย่างไม่น่าเชื่อ ยกตัวอย่างเช่นบร็อกโคลีที่ถูกทิ้งไว้ในตู้เย็นนานเกินไปจนมันผลิดอกออกมาอย่างสวยงาม

แมลงเป็นสิ่งมีชีวิตตัวเล็กที่หลายคนมักมองข้ามความน่าสนใจของมันไป แต่จริงๆ แล้วแมลงนั้นมีความน่าสนใจหลายอย่างด้วยกัน โดยเฉพาะลวดลายของมันอย่างเจ้าตัวนี้ที่มีลายเหมือนหน้ากากโบราณสไตล์ทิกิ

ความงดงามของทุกสิ่งรอบตัวเราสามารถทำให้เรารู้สึกมีความสุขกับการใช้ชีวิตขึ้นมาได้ เราจึงควรหมั่นสังเกตสิ่งต่างๆ รอบตัวอยู่เสมอ เพราะอาจจะได้พบกับเรื่องน่าสนใจ อย่างเช่นแสงและเงาที่พาดผ่านเส้นแบ่งเขตอย่างพอดิบพอดี

ก้อนหินเป็นแค่แร่ธรรมดาๆ ที่สามารถพบเจอได้ทุกหนทุกแห่งบนโลกใบนี้ แต่ก้อนหินบางก้อนก็มีลักษณะที่พิเศษและน่าสนใจกว่าก้อนหินก้อนอื่น อย่างก้อนนี้ที่มีลักษณะกลมเรียบเนียนราวกับมนุษย์สร้างขึ้นมา

ความแปลกตาที่หลายคนอาจไม่เคยสังเกตเห็นมาก่อน กับลวดลายที่หอยทากสร้างขึ้นอย่างไม่ได้ตั้งใจเมื่อมันเดินผ่านรถยนต์ที่มีฝุ่นเกาะอยู่ทั้งคัน

ภาพความสวยงามที่ดูเหมือนภาพถ่ายทางอากาศของแหล่งน้ำและป่าที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง แต่จริงๆ แล้วมันเป็นภาพของแอ่งโคลนเล็กๆ ที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งโดยมีก้อนหินและดินอยู่รอบๆ เท่านั้นเอง

เมื่อน้ำจากก๊อกกลายเป็นสีม่วงอมชมพูสดใสเนื่องจากสารเคมี ทำให้เรารู้สึกเหมือนกำลังอาศัยอยู่ในโลกแห่งเทพนิยายที่มีทั้งยูนิคอร์นและสัตว์วิเศษต่างๆ

ที่มา: brightside