รวม 10 เหตุการณ์รอบโลก ที่เผยให้เห็นถึงแง่มุมที่เราอาจไม่เคยพบเห็น

0
3853

อินเทอร์เน็ตและโซเชียลมีเดียทำให้เราสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็เป็นการเปิดโอกาสได้เราได้เรียนรู้และพบเจอกับเรื่องราวต่างๆ ได้มากมาย โดยเฉพาะเรื่องราวน่าสนใจที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะใกล้หรือไกลตัว

บางครั้งเรื่องราวที่แปลกและน่าสนใจก็ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในดินแดนที่อยู่ห่างไกล แต่มันอาจเป็นสิ่งที่สามารถพบเจอได้ในชีวิตประจำวันเพียงแค่เราไม่ทันได้สังเกต อย่างเช่นภาพความน่าสนใจจากที่ต่างๆ รอบโลก

ท่อระบายน้ำเป็นสิ่งที่เราสามารถพบได้ทั่วไปทุกหนทุกแห่ง แต่ท่อระบายน้ำในบางประเทศนั้นก็มีความพิเศษมากๆ อย่างเช่นในประเทศญี่ปุ่นที่น้ำในท่อนั้นใสสะอาดมากจนปลาคาร์ปสามารถแหวกว่ายและใช้ชีวิตอยู่ในนั้นได้เลย

เหตุการณ์ความประหลาดมหัศจรรย์นั้นสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา อย่างเช่นในไข่ต้มที่เรารับประทานกันอยู่ทั่วไป ก็อาจมีความพิเศษซ่อนอยู่เหมือนกับไข่ใบนี้ที่มีไข่ใบจิ๋วซ่อนอยู่ข้างในอีกทีหนึ่ง

น้ำท่วมหรืออุทกภัยเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ แต่บางครั้งมันก็ทำให้เกิดเป็นปรากฏการณ์สุดประหลาด อย่างเช่นเมื่อน้ำไหลหลากเข้ามาท่วมผืนป่าแล้วอากาศนั้นเย็นจัดมากจนทำให้น้ำกลายเป็นน้ำแข็ง

ธรรมชาติมีพลังที่ยิ่งใหญ่เหนือสิ่งอื่นใดในโลก และเราก็สามารถมองเห็นพลังอำนาจที่ยิ่งใหญ่ของธรรมชาติได้ทั่วไป ยกตัวอย่างเช่นก้อนหินก้อนใหญ่ที่ถูกคลื่นกัดเซาะจนกลายเป็นหินที่เว้าแหว่ง

ความรักเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้เราสามารถทำสิ่งที่งดงามได้เสมอ และนี่คืออีกหนึ่งผลงานที่เกิดขึ้นจากความรัก เมื่อชายคนหนึ่งปลูกป่าเป็นรูปกีตาร์เพื่อเป็นที่ระลึกถึงภรรยาของเขาที่จากโลกนี้ไปแล้ว

นี่คือต้นแอปเปิ้ลไซส์จิ๋วที่มีขนาดเล็กเทียบเท่ากับต้นบอนไซ แต่มันกลับออกผลเป็นแอปเปิ้ลที่มีขนาดเท่าแอปเปิ้ลปกติทั่วไป จึงเกิดเป็นภาพที่ดูแปลกตาและน่าสนใจมากๆ แบบนี้

สัตว์บางชนิดก็มีสองเพศในตัวเดียวกัน และบางครั้งสัตว์ที่ควรจะมีเพศเดียวก็เกิดความผิดปกติของร่างกายจนทำให้มันมีสองเพศ ซึ่งก็ทำให้เกิดเป็นความสวยงามที่หาชมได้ยากอย่างเช่นผีเสื้อที่มีสองเพศสองสีในตัวเดียวกัน

สิ่งที่มนุษย์เราเป็นผู้สร้างขึ้นมานั้นมีทั้งความสวยงามและความอลังการงานสร้างจนทำให้มนุษย์ด้วยกันรู้สึกทึ่ง และบางครั้งความสวยงามนั้นก็เกิดจากความแตกต่างที่ลงตัว อย่างเช่นเมื่อทางรถไฟมาบรรจบกับรันเวย์เครื่องบิน

ความงดงามที่แสดงให้เห็นถึงพลังที่ยิ่งใหญ่ของธรรมชาติที่สามารถเอาชนะทุกสิ่งทุกอย่างได้เสมอ เมื่อมีคนนำเปียโนเก่ามาทิ้งไว้ในป่า แล้วต้นไม้ก็ค่อยเติบโตงอกงามทะลุขึ้นกลางเปียโน

ปิดท้ายด้วยความน่ารักน่ากอดของสุนัขตัวหนึ่ง ที่เป็นลูกครึ่งสุนัขบ้านและสุนัขป่า ทำให้มันมีขนาดตัวที่โตมาก แต่ขณะเดียวกันก็มีความน่ารักขี้อ้อนไม่ดุร้ายเหมือนสุนัขป่าทั่วไป

ที่มา: brightside