เปิดมุมมอง 9 เหตุการณ์รอบตัว ที่ทำให้เราได้สังเกตสิ่งคุ้นเคยในอีกมุม

0
591

โลกของเรานั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวน่ารู้มากมาย ที่ไม่ว่าจะใช้เวลานานเท่าไหร่ก็ไม่สามารถศึกษาได้อย่างละเอียดถี่ถ้วน มนุษย์เราจึงต้องหมั่นหาความรู้อยู่เสมอ เพื่อให้ทันโลกทันเหตุการณ์และทันสถานการณ์ต่างๆ รอบตัว

วันนี้เราจะพาไปชม  ภาพถ่ายจากรอบโลก ที่บันทึกความแปลกใหม่ น่ารู้ และน่าสนใจต่างๆ เอาไว้ ที่บางเรื่องก็อาจเป็นเรื่องธรรมดาที่คนอาจไม่เคยสนใจมาก่อน และบางเรื่องก็อาจเป็นเรื่องแปลกที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนเลย

เครื่องบินเป็นพาหนะที่ถูกใช้งานจนกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วในปัจจุบัน ทำให้หลายคนอาจลืมความยิ่งใหญ่ของมันไป อย่างเช่นภาพนี้ที่ทำให้เราได้รู้ว่าเครื่องยนต์ของ Boeing 787 นั้นมีขนาดใหญ่แค่ไหนเมื่อเทียบกับมนุษย์

ภาพความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ที่แสดงให้เห็นว่าสิ่งที่เราเห็นอาจไม่เป็นอย่างที่เราคิดเสมอไป อย่างเช่นเต่าตัวนี้ที่บนด้านหลังของมันนั้นปกคลุมไปด้วยดินเหมือนเกาะขนาดจิ๋วเกาะหนึ่งเลยทีเดียว

แร่ธาตุและอัญมณีนั้นเป็นของมีค่าที่สวยงามตระการตามาก เพราะมันมีสีสันและลวดลายที่หลากหลายที่แตกต่างกันไปในแต่ละอัน ยกตัวอย่างเช่นอำพันก้อนนี้ที่สวยงามเหมือนจำลองเอาท้องทะเลมาใส่ไว้ในก้อนหินก้อนเล็กๆ

ดินสอที่หักในระดับสมบูรณ์แบบ โดยจะสังเกตเห็นว่ารอยเชื่อมระหว่างตัวดินสอนั้นพอดีมาก และความเป๊ะนี้ได้ถูกถ่ายเก็บบันทึกภาพไว้เป็นความทรงจำ

ภาพความสวยงามในห้องๆ หนึ่ง ที่ดูเผินๆ เหมือนกับภาพวาดที่มีสีสันสดใส แต่จริงๆ แล้วนี่คือหน้าต่างที่แสดงให้เห็นสีสันที่งดงามของธรรมชาติต่างหาก

ภาพวิวทิวทัศน์ที่ดูเหมือนภาพลวงตา แต่จริงๆ แล้วเป็นอาคารที่ตั้งอยู่ในประเทศรัสเซีย

บางครั้งผลงานสุดสร้างสรรค์ที่เกิดจากฝีมือของมนุษย์นั้นก็สวยงามตระการตาได้ไม่แพ้ผลงานของธรรมชาติ โดยเฉพาะผลงานศิลปะอย่างเช่นความสวยงามของภาพนี้

ปกติเรามักจะเห็นรุ้งกินน้ำที่เป็นเส้นสาย แต่น้อยครั้งนักที่เราจะมีโอกาสได้เห็นหมู่มวลเมฆที่ก่อตัวขึ้นมาเป็นสีรุ้งดั่งที่ปรากฏในภาพ ซึ่งงดงามเป็นอย่างยิ่ง

ตึกสูงที่ดูเหมือนภาพที่พิมพ์ออกมาอย่างไม่สมบูรณ์ หรือภาพที่เกิดขึ้นเมื่ออินเทอร์เน็ตช้าเกินไป

ที่มา: brightside