12 คู่นักแสดงที่เคมีเข้ากันมาก จนได้ร่วมงานกันในภาพยนตร์หลายเรื่อง

0
379

นักแสดงบางคนก็มีเคมีที่เข้ากับนักแสดงอีกคนมาก จนถูกรับเลือกให้มาแสดงภาพยนตร์ด้วยกันหลายครั้ง นอกจากนักแสดงเหล่านี้จะเป็นนักแสดงที่เล่นได้เข้าขากัน แต่ละคนก็ยังส่งเสริมอีกฝ่ายให้ประสบความสำเร็จมากขึ้นอีกด้วย

12 คู่หูนักแสดงที่มีเคมีเข้ากันมาก จนถูกเลือกให้มาร่วมงานด้วยกันหลายต่อหลายครั้งในภาพยนตร์ นอกจากนักแสดงเหล่านี้จะแสดงภาพยนตร์ได้เข้ากันดีอย่างไม่มีที่ติ ก็ยังส่งเสริมกันและกันจนมีชื่อเสียงโด่งดังทั้งคู่เลย

จูเลีย โรเบิตส์ (Julia Roberts) และจอร์จ คลูนีย์ (George Clooney) มีผลงานภาพยนตร์ที่แสดงด้วยกันถึง 6 เรื่อง ผลงานเรื่องล่าสุดของพวกเขาที่กำลังจะฉายในปีนี้มีชื่อว่า Ticket to Paradise

เควิน ฮาร์ต (Kevin Hart) และดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) เป็นคู่หูที่มักจะได้แสดงภาพยนตร์แนวตลกร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น Central Intelligence, Jumanji ไปจนถึงพากย์เสียงใน DC League of Super Pets

แชนนิง เททัม (Channing Tatum) และโจนาห์ ฮิลล์ (Jonah Hill) ร่วมงานด้วยกันมาแล้ว 5 ครั้ง ส่วนใหญ่เป็นภาพยนตร์แนวตลกอย่าง 21 Jump Street, 22 Jump Street, This Is the End และ Hail, Caesar!

อลัน ริกแมน (Alan Rickman) และเอ็มมา ทอมป์สัน (Emma Thompson) ร่วมงานกันครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง Sense and Sensibility ปี 1995 และเจอกันอีกครั้งในเรื่อง Love Actually ปี 2003 นอกจากนี้พวกเขายังรับบทในภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ด้วยกันทั้งคู่ เป็นศาสตราจารย์สเนปและศาสตราจารย์ทรีลอว์นีย์

เจมส์ แฟรนโก (James Franco) และเซท โรเกน (Seth Rogen) เจอกันครั้งแรกตอนเป็นวัยรุ่นในเรื่อง Freaks and Geeks และยังมีภาพยนตร์เรื่อง Pineapple Express, This Is the End และ The Disaster Artist

เมลิสซา แม็กคาร์ธี (Melissa McCarthy) และเบน ฟัลโคน (Ben Falcone) นอกจากจะร่วมงานกันในภาพยนตร์หลายเรื่อง ชีวิตจริงพวกเขาก็ลงเอยด้วยการแต่งงานกัน และตั้งบริษัทผลิตรายการร่วมกันอีกด้วย

ดรูว์ แบร์รีมอร์ (Drew Barrymore) และอดัม แซนด์เลอร์ (Adam Sandler) หลายคนอาจจดจำพวกเขาจากบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง 50 First Dates และทั้งคู่ก็ยังเคยร่วมงานกันในภาพยนตร์เรื่อง The Wedding Singer

เจค จิลเลินฮาล (Jake Gyllenhaal) และแอนน์ แฮททาเวย์ (Anne Hathaway) แสดงเป็นสามีภรรยาที่ไม่ได้รักกันในเรื่อง Brokeback Mountain ปี 2005 และร่วมงานกันอีกครั้งในเรื่อง Love & Other Drugs ปี 2010

โจนาห์ ฮิลล์ (Jonah Hill) และเอมมา สโตน (Emma Stone) ร่วมงานกันครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง Superbad ปี 2007 และ 11 ปีต่อมาพวกเขาก็ได้ร่วมงานกันอีกครั้งในภาพยนตร์แนวตลกร้ายเรื่อง Maniac

แมตต์ เดมอน (Matt Damon) และเบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck) นอกจากจะเป็นเพื่อนกันในชีวิตจริง ก็ยังได้ร่วมงานกันในภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น Good Will Hunting, Dogma และ The Last Duel

คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) และแซนดรา บุลล็อก (Sandra Bullock) ร่วมงานกันในภาพยนตร์เรื่อง Speed ปี 1994 และ The Lake House ปี 2006 และได้กลายเป็นเพื่อนกันในชีวิตจริง

ซัลมา ฆาเยก (Salma Hayek) และอันโตนิโอ บันเดรัส (Antonio Banderas) ร่วมงานกันครั้งแรกในปี 1995 และมีผลงานอีกหลายเรื่อง เช่น Once Upon a Time in Mexico, Frida และ Hitman’s Wife’s Bodyguard

ที่มา: brightside