เช็คให้ดีก่อนสั่ง 10 ความผิดพลาดพาฮา ที่เกิดจากการ “ช้อปปิ้งออนไลน์”

0
3611

การซื้อของออนไลน์นั้นมีข้อดีข้อเสียที่สอดคล้องและมีความเกี่ยวข้องกัน อย่างเช่นการซื้อของออนไลน์นั้นสามารถทำได้ง่าย รวดเร็ว และสะดวก แต่ความง่ายและเร็วนั้นก็ทำให้เรารีบจนเผลอมองข้ามรายละเอียดที่สำคัญไปได้

วันนี้เราจะพาไปชมภาพเตือนใจผู้คนที่ชอบซื้อของออนไลน์ ที่บางครั้งก็ลืมดูรายละเอียดต่างๆ หรือเช็คความน่าเชื่อถือของร้านค้าให้ละเอียดถี่ถ้วน ทำให้ได้ของที่ไม่ตรงกับความต้องการอย่างน่าปวดหัวกลับมาแบบนี้

เหตุการณ์ความฮาปนน่ารักที่เกิดขึ้นกับนักช้อปปิ้งออนไลน์คนหนึ่ง ที่ซื้อธงที่เป็นภาพวาดน้ำทะเลสไตล์ญี่ปุ่นมาตกแต่งห้อง แต่เมื่อได้ของมาแล้วพิจารณาอย่างใกล้ชิดก็พบว่าคลื่นทั้งหมดนั้นคือสุนัขพันธุ์ปั๊กนับสิบๆ ตัว

การสั่งของออนไลน์ที่เฟลที่สุด เมื่อนักช้อปคนหนึ่งสั่งซื้อปลอกหมอนรูปไดโนเสาร์ทางออนไลน์ โดยคิดว่าเป็นหมอนที่มีรูปทรงไดโนเสาร์สำหรับเด็กๆ แต่จริงๆ แล้วเป็นปลอกหมอนที่สกรีนรูปเด็กนอนหนุนหมอนรูปไดโนเสาร์อีกที

สั่งรองเท้ามาแต่ดูเหมือนสินค้าที่ได้จะดันมาแต่รองเท้าข้างซ้าย งานนี้ผู้สั่งต้องกุมขมับกันเลยทีเดียว แต่นี่แหละน้อความผิดพลาดมันเกิดขึ้นได้เสมอ

หลังจากปล่อยให้หัวหน้าลองไปงมกดสั่งเก้าอี้ ที่จะนำมาใช้นั่งพักเบรคในห้องประชุม หัวหน้าก็ดูเหมือนจะทำความผิดพลาดครั้งใหญ่ด้วยการสั่งเก้าอี้ผิดไซส์มาอย่างที่เห็น

สั่งที่ตักขยะจากร้านออนไลน์ แต่ลืมดูไปว่ามันมีขนาดใหญ่เพียงไหนจนพอสินค้ามาถึงที่บ้าน ก็ทำเอาไม่แน่ใจเลยว่าที่ตักผงอันนี้เค้าทำเอาฮาใช่มั้ยเนี่ยใหญ่ได้ใจโดยแท้

คุณภาพของสินค้าออนไลน์นั้นไม่เป๊ะตามโฆษณาเสมอไป และเมื่อพ่อแม่ลองสั่งชุด “สิงโต” มาให้เจ้าหมาที่บ้านใส่ก็ได้ตามราคาอย่างที่เห็น

นักช้อปที่รีบสั่งซื้อเก้าอี้พลาสติกใสสุดหรูหรามาทันทีที่เห็นว่ามันมีราคาเพียง 10 ดอลลาร์หรือประมาณสามร้อยกว่าบาท โดยไม่ได้อ่านรายละเอียดให้ดีซะก่อนว่ามันไม่ใช่เก้าอี้สำหรับคนนั่ง

ความฮาระดับสุดยอดเมื่อมีคนสั่งซื้อ 50 Shades Of Grey ทางออนไลน์เพราะคิดว่าเป็นภาพยนตร์หรือหนังสือเรื่องดัง แต่สิ่งที่ได้มาก็คือเฉดสีเทา 50 เฉด

ผ้าห่มอุ่นๆ นุ่มสบายที่เห็นในภาพโฆษณา กับของจริงที่น่าจะต้องเอามาถักใหม่อีกรอบซะก่อน

บางครั้งขนาดที่ระบุไว้บนเว็บไซต์ก็ไม่ได้ตรงกับขนาดของสินค้าจริงแบบเป๊ะๆ ถ้าคุณโชคร้ายคุณก็อาจจะได้ของที่เล็กกว่าสิ่งที่คิดเอาไว้ แต่บางครั้งการได้ของที่ใหญ่กว่าสิ่งที่คิดก็อาจจะเรียกว่าโชคดีไม่ได้

ที่มา: boredpanda