เปิด 11 ประสบการณ์ฮา เรื่องผิดพลาดที่เกิดจากการซื้อของออนไลน์

0
8593

การซื้อของออนไลน์เป็นวิธีการที่ง่ายและสะดวก แต่ขณะเดียวกันก็มีความเสี่ยงไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นความเสี่ยงที่จะโดนโกง โดนหลอกลวง การได้ของไม่ตรงตามที่สั่ง หรือได้ของที่ทำให้เราขำกลิ้งมากกว่าที่จะใช้งานได้จริง

พบกับเรื่องราวความฮา ของผู้คนที่ซื้อของทางเว็บไซต์หรือช่องทางออนไลน์แต่ก็เกิดความผิดพลาด ที่ทำให้พวกเขาได้ของไม่ตรงตามที่สั่ง ไม่ว่าจะเกิดจากความเข้าใจผิดหรือเล่ห์เหลี่ยมของผู้ขายก็ตามแต่

การซื้อของออนไลน์นั้นมีจุดอ่อนอยู่ประการหนึ่ง ก็คือการที่เราไม่มีโอกาสได้เห็นสินค้าจริงและไม่สามารถลองสัมผัสหรือลองใช้ได้เลย ทำให้ไม่รู้ว่าเมื่อใช้งานจริงจะดีอย่างที่คิดไว้ หรืออาจจะดูแปลกประหลาดปนสยองแบบนี้

เวลาซื้อของออนไลน์เราไม่เคยรู้เลยว่าสินค้าที่จะถูกส่งมานั้นมีสภาพเป็นอย่างไร เพราะมันอาจไม่เหมือนกับภาพที่เราคิดเอาไว้อย่างสิ้นเชิง ยกตัวอย่างเช่นตุ๊กตา Rick Sanchez ที่ไม่มีอะไรเหมือนตัวจริงเลยแม้แต่นิดเดียว

เมื่อเราไม่สามารถจับต้องสินค้าจริงได้ เราก็จะไม่มีทางรู้ว่าสินค้าที่ขายทางออนไลน์นั้นทำมาจากวัสดุที่ดีแค่ไหน ซึ่งผู้ขายสามารถใช้วัสดุอะไรมาทำก็ได้ อย่างเช่นชุดเดดพูลที่ดูไม่เหมือนเดดพูลในภาพยนตร์เลยสักนิด

ขนาดก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่มักพบเจอเป็นประจำ เพราะของที่ซื้อมาจากทางออนไลน์มักจะมีขนาดใหญ่หรือเล็กผิดปกติไปมาก ไม่เว้นแม้กระทั่งคอนโดของแมวเหมียวที่เจ้าเหมียวทำได้แค่มองเท่านั้น

หรือจะเป็นผ้าห่มไหมพรมที่สวยงามและแตกต่างจากผ้าห่มทั่วไป ซึ่งของที่ได้มาก็ดูเหมือนภาพโฆษณามาก แต่แตกต่างกันตรงที่ขนาดของผ้าที่เหมาะจะใช้เป็นผ้าห่มของน้องหมาน้องแมวมากกว่า

บางครั้งความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากการซื้อของออนไลน์ก็ไม่ได้เกิดจากกลโกงของผู้ประกอบการเพียงอย่างเดียว แต่เกิดจากความไม่รอบคอบของลูกค้าเอง ที่ไม่ได้สนใจเรื่องขนาดก่อนที่จะทำการสั่งซื้อ

หลายครั้งของที่ได้มาจากร้านค้าออนไลน์นั้นไม่เหมือนกับสินค้าที่เราเห็นในภาพเลยแม้แต่นิดเดียว อย่างเช่นพวงกุญแจอันนี้ ที่ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็ดูต่างจากภาพในเว็บไซต์มาก

ของบางอย่างก็ไม่สามารถใช้ความรู้สึกหรือจินตนาการในการซื้อมาใช้ได้ เพราะเมื่อใช้งานจริงแล้วก็อาจแตกต่างจากภาพที่เราคิดเอาไว้อย่างสิ้นเชิง เหมือนกับถุงเท้าที่เมื่อถูกสวมเข้าไปก็จะเกิดการขยายแบบนี้

เสื้อลายคลื่นในมหาสมุทรที่สวยและเท่มาก ซึ่งของที่ได้มาก็ไม่ต่างจากความจริงเท่าไหร่นัก แต่มีจุดผิดพลาดที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้เลยเพราะแขนเสื้อสลับข้างกัน ทำให้คลื่นสีน้ำเงินนั้นแหว่งหายไป

ชายที่สั่งซื้อเครื่องมือช่างทางเว็บไซต์ออนไลน์ แต่ดูเหมือนออเดอร์ของเขาจะเกิดความผิดพลาด เพราะสิ่งที่ได้มาก็คือตุ๊กตาหมีขนาดยักษ์ แต่มันก็กลายมาเป็นเพื่อนสนิทตัวใหม่ของเขาในทันที

โคมไฟตั้งโต๊ะที่มีคนสั่งซื้อมาจากเว็บไซต์ ซึ่งถึงแม้ว่ามันจะเป็นโคมไฟที่ตั้งโต๊ะได้และให้แสงสว่างได้จริง แต่ขนาดก็คงไม่เหมาะกับมนุษย์ทั่วไป แต่เหมาะกับมนุษย์จิ๋วในเทพนิยายมากกว่า

ที่มา: brightside