กลุ้มใจ 12 ความฮาขั้นสุด เมื่อสินค้าออนไลน์ที่สั่งไว้ไม่เป็นไปตามที่คิด

0
449

เทคโนโลยีที่ทันสมัยและแสนสะดวกสบายในปัจจุบันทำให้คนเราสามารถเปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย ยกตัวอย่างเช่นการเลือกซื้อของที่แสนวุ่นวาย ก็ทำได้ง่ายๆ ในพริบตาเพียงแค่คลิกลงไปบนโทรศัพท์หรือหน้าจอคอมพิวเตอร์

การช้อปปิ้งออนไลน์นั้นเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่ทำให้โลกเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก เพราะคนเราสามารถเลือกซื้อ จ่ายเงิน และรอรับของที่ต้องการได้โดยไม่ต้องก้าวเท้าออกจากบ้านของตนเอง แต่ขณะเดียวกันนอกจากความสะดวกสบายที่เราได้รับแล้ว ก็ยังมีข้อเสียอีกหลายอย่างที่เราเองนั้นต้องทำใจยอมรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น

การช้อปปิ้งออนไลน์นั้นแตกต่างจากการออกไปเลือกซื้อของที่ร้านค้าตรงที่เรานั้นไม่มีโอกาสได้เลือก สัมผัส ดมกลิ่น หรือทดสอบคุณภาพของด้วยมือของตัวเอง ทำให้บางครั้งของที่ได้รับมาก็แตกต่างจากที่คิดไว้อย่างสิ้นเชิง

ถึงแม้ว่าบางครั้งความผิดพลาดจะไม่ได้ทำให้เราเสียเปรียบเสมอไป ยกตัวอย่างเช่นคุณตาท่านหนึ่งที่สั่งซานตาคลอสเป่าลมมาที่บ้าน แต่หุ่นซานตาคลอสที่ได้มานั้นกลับมีขนาดใหญ่มหึมากว่าที่เอาไว้มาก

ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นได้บ่อยครั้งในการซื้อของออนไลน์ก็คือปัญหาเรื่องสินค้าไม่ตรงปก เช่น เมื่อคุณสั่งซื้อที่จานชามสวยๆ รูปเจ้าชายและดัสเชสแห่งราชวงศ์อังกฤษ แต่สิ่งที่ได้กลับดูไม่เหมือนทั้งคู่เลยแม้แต่นิดเดียว

บางครั้งความเข้าใจในเรื่องของขนาดก็อาจคลาดเคลื่อนไปได้ เหมือนกระเป๋าใบนี้ที่เจ้าของตั้งใจจะซื้อมาสะพายเอง แต่มันกลับเล็กจิ๋วจนตกเป็นของแมวเหมียวที่บ้านแทน

ชุดสวยๆ ที่เราเห็นในร้านค้าออนไลน์นั้นอาจจะแตกต่างจากสิ่งที่เราคิดไว้มาก ยกตัวอย่างเช่นชุดซูเปอร์ฮีโร่สุดเท่อย่างเดดพูล ที่อาจกลายเป็นชุดแฟนซีในวันฮาโลวีนไปเสียนี่

เราไม่สามารถทดสอบความแข็งแรงของสินค้าที่สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ และอาจจะได้ของที่บอบบางจนทำให้คุณหัวเราะไม่หยุด เหมือนคอนโดแมวเหมียวที่ถึงแม้ว่าแมวจะชอบ แต่ก็คงนอนไม่ได้นานเท่าไหร่นัก

รองเท้ายี่ห้อดังที่กำลังเป็นที่นิยมก็อาจกลายเป็นรองเท้าใส่ในบ้านที่นุ่มนิ่มพองลมไปซะได้

ภาพโฆษณาท่ี่เราเห็นในเว็บไซต์ต่างๆ นั้น ล้วนเป็นภาพที่ถูกคัดมาแล้วว่าดีที่สุด ซึ่งนอกจากจะใช้โปรแกรมตกแต่งภาพหรือใช้การจัดฉากเพื่อให้ได้ภาพสวยๆ แล้ว ก็อาจจะเกิดจากมุมกล้องที่สุดแสนหลอกลวงตา

บางครั้งการหลอกลวงในโลกออนไลน์ก็ไม่ได้เป็นการหลอกลวงกันแบบซึ่งๆ หน้า แต่เป็นการหลอกลวงในแบบที่เราอาจเรียกว่าโกงได้ไม่เต็มปาก อย่างเช่นปฏิทินยูนิคอร์นที่มียูนิคอร์นจริงๆ แต่เป็นยูนิคอร์นสำหรับเด็ก 5 ขวบ

ชุดนางเงือกสุดเก๋ที่ใช้เป็นผ้าคลุมอุ่นสบาย อาจกลายเป็นชุดนางเงือกในปาร์ตี้แฟนซีที่เน้นความฮา

โซฟาสุดเก๋น่านั่ง ที่ไม่ได้สวยหรูดูดีมีสไตล์เหมือนในรูปภาพ แต่เหมือนเอาเบาะเก่าๆ มาเย็บติดกันให้มีรูปทรงคล้ายๆ โซฟามากกว่า

การเลือกซื้อของทางออนไลน์นั้นมีความเสี่ยงที่เราต้องตระหนักถึงอยู่เสมอ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็เป็นหนึ่งในช่องทางที่สะดวกสบายมากที่สุด ทำให้ผู้คนยังคงเลือกซื้อของออนไลน์อยู่ถึงแม้ว่าจะโดนหลอกมาหลายครั้งแล้วก็ตาม

ที่มา: boredpanda