เปิด 12 ความผิดพลาดพาฮา เมื่อผู้คนสั่งซื้อสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์

0
935

การซื้อของออนไลน์เป็นสิ่งที่ทำได้อย่างง่ายดาย รวดเร็ว และสะดวกมากในยุคปัจจุบัน ซึ่งความรวดเร็วและความง่ายนั้นก็ทำให้มีผลตามมาสองแบบ นั่นก็คือมีทั้งข้อดีและข้อเสีย อย่างเช่นเมื่อสินค้าที่ได้มานั้นไม่มีมาตรฐานเอาซะเลย

วันนี้เราจะพาไปชมความฮาปนน่าเห็นใจ ของผู้บริโภคที่เลือกซื้อสินค้าทางออนไลน์อย่างเช่นเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นต่างๆ แล้วได้รับสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานหรือผิดพลาดอย่างไม่น่าให้อภัยกลับมาเป็นของตอบแทน

แผ่นรองแก้วรูปจานบินจากต่างดาวที่เหมือนกับเป็นแรงบันดาลใจให้คนเชื่อในความอัศจรรย์ของโลกและจักรวาล แต่สิ่งที่ได้มากลับเป็นข้อความที่บอกว่าเราอยากหนีไปจากโลกนี้ให้พ้นๆ ไปเสีย

ภาพวาดบนจานที่ระลึกที่อ้างว่าทำขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี แห่งสหราชอาณาจักร กับเมแกน มาร์เคิล ที่ดูยังไงก็ไม่เหมือนเจ้าชายและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์เลยแม้แต่นิดเดียว

เมื่อชายคนหนึ่งสั่งซื้อชุดซูเปอร์ฮีโร่จอมกวนอย่างเดดพูลจากทางเว็บไซต์ออนไลน์ แต่สิ่งที่ได้มากลับดูเหมือนผีฟักทองในวันฮาโลวีนมากกว่าซูเปอร์ฮีโร่

กระเป๋าแสนสวยที่ภรรยาสั่งมาจากทางเว็บไซต์ออนไลน์ ที่ทำให้สามีขำกลิ้งไปหลายวัน เพราะขนาดของมันนั้นเหมาะที่จะยกให้เจ้าแมวเหมียวตัวโปรดใช้ซะมากกว่า

เพื่อนบ้านครอบครัวหนึ่งสั่งหุ่นซานตาคลอสเป่าลมมาที่บ้านเพื่อตกแต่งประดับประดาสวน แต่ดูเหมือนว่าจะมีเรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับขนาดเล็กน้อย เพราะหุ่นซานต้านั้นขนาดใหญ่จนเกือบเท่าบ้านทั้งหลัง

ความผิดพลาดที่ไม่น่าให้อภัยมากเพราะสินค้าที่ได้มานั้นเรียกได้ว่าเป็นคนละชนิดกับสินค้าที่สั่งอย่างสิ้นเชิง เพราะชายคนนี้สั่งกางเกงและแว่นตาสำหรับคุณผู้ชาย แต่กลับได้ชุดเดรสสีแดงสุดเซ็กซี่มาแทน

หญิงสาวที่ไม่ได้รับสินค้าจากทางเว็บไซต์ แต่เมื่อแจ้งไปก็ถูกขอหลักฐานว่าไม่ได้รับสินค้าอย่างไรบ้าง เธอไม่รู้จะทำอย่างไรจึงส่งรูปมือที่ว่างเปล่ากลับไปให้แบบนี้

ลูกค้าที่สั่งซื้อแผ่นรีดติดเสื้อรูปธงชาติรัสเซีย แต่ได้ธงสีรุ้งของชาว LGBTQ มาแทน

ความฮาเกินพิกัดที่ทำให้ผู้รับสินค้าอดขำไม่ได้ถึงแม้ว่าจะยังโกรธและผิดหวังมากก็ตาม กับรองเท้ารุ่นดังที่สวยและเท่มาก แต่กลับได้รองเท้าที่ดูเหมือนรองเท้าของตุ๊กตาตัวอ้วนๆ

คนเลี้ยงแมวส่วนใหญ่มักมีปัญหากับบ้านหรือคอนโดแมวที่ซื้อมาแล้วแมวเหมียวไม่ยอมใช้ แต่เจ้าของแมวตัวนี้ไม่ได้มีปัญหาเรื่องนั้น แต่กลับมีปัญหาเรื่องการรับน้ำหนักของคอนโดแมวเหมียว ที่เห็นแล้วอดขำไม่ได้จริงๆ

ปฏิทินยูนิคอร์นที่ภาพหน้าปกนั้นสวยงามหลอกลวงผู้บริโภคเป็นอย่างมาก เพราะข้างในนั้นมีเพียงภาพวาดแบ๊วๆ ของเหล่ายูนิคอร์นที่ดูเหมือนการ์ตูนสำหรับเด็กๆ เท่านั้น

อย่าเชื่อสิ่งที่คุณเห็นจากเว็บไซต์ออนไลน์ เพราะมุมกล้องหรือการตกแต่งภาพนั้นสามารถทำได้ทุกอย่าง ไม่เว้นแม้กระทั่งการขายโซฟาที่พอสั่งมาจริงก็กลายเป็นความฮาได้เลย

ที่มา: boredpanda