รวมอาวุธของ โรโรโนอา โซโร ผู้มุ่งสู่การเป็นนักดาบอันดับ 1 แห่งโลกวันพีซ

0
173

โรโรโนอา โซโร เป็นหนึ่งในตัวละครที่มีบทบาทโดดเด่นและมีความสำคัญที่สุดในการ์ตูนเรื่อง วันพีซ เขามีเป้าหมายอยากจะเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในโลก และตลอดเส้นทางของเขา โรโรโนอา โซโร ก็ได้ใช้ดาบหลายเล่มด้วยกัน

โรโรโนอา โซโร เป็นหน่วยต่อสู้ของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เขามีความฝันอยากเป็นนักดาบอันดับ 1 ของโลก ส่วนดาบที่เขาใช้ในการต่อสู้ระหว่างการเดินทางก็มีอยู่หลายเล่ม และแต่ละเล่มก็มีความน่าสนใจไม่น้อยไปกว่ากัน

โรโรโนอา โซโร เป็นนักดาบที่มาจาก East Blue เขามีความฝันอยากเป็นนักดาบอันดับ 1 ของโลกตามที่ให้สัญญาไว้กับเพื่อนสมัยเด็ก จนได้มาเข้าร่วมกับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง แต่ก็ยังไม่ทิ้งเป้าหมายที่สำคัญที่สุดของตนเอง

ดาบที่โซโรใช้นั้นมีอยู่หลายเล่มด้วยกัน ดาบคู่แรกที่เขาเริ่มใช้ในการเดินทางต่อสู้เป็นดาบคาตานะ ดาบญี่ปุ่นที่มีลักษณะคมด้านเดียว เพื่อฟันหรือตัด ไม่หัก และไม่งอ โดยเขาใช้ร่วมกับดาบวาโด อิจิมอนจิ เป็นเทคนิคการใช้ดาบ 3 เล่มพร้อมกันที่เขาคิดค้นขึ้นมาเอง และเขาจะต่อสู้ได้ดีที่สุดเมื่อใช้ดาบ 3 เล่มในเวลาเดียว

ดาบวาโด อิจิมอนจิ เป็นดาบเล่มสำคัญที่สุดของโซโร เป็นดาบของ คุอินะ อดีตคู่แข่งและเพื่อนคนสำคัญของเขาที่เสียชีวิตไปแล้ว ปกติโซโรจะคาบเล่มนี้ไว้ที่ปากถ้าใช้ครบ 3 เล่ม และพกติดตัวเพื่อระลึกถึงเธอเสมอ

ดาบซังได คิเทซึ ดาบอาถรรพ์ เป็นดาบที่เลือกผู้ใช้ ใครถือดาบนี้จะมีอันเป็นไป โซโรทดสอบโดยการโยนขึ้นและปล่อยให้ดาบหมุนลงมาหาแขน ปรากฏว่าไม่เป็นไร เจ้าของร้านดาบจึงยกให้ โซโรจะใช้มือซ้ายถือดาบเล่มนี้

ดาบยูบาชิริ เจ้าของร้านดาบที่ยกดาบซังได คิเทซึ ให้กับโซโร ถูกใจเขาจึงยกดาบเล่มนี้ให้กับโซโรด้วย เป็นดาบที่มีน้ำหนักเบา ควบคุมได้ง่าย ดาบนี้พังไปจากการต่อสู้กับนาวาเอกชู ที่สามารถทำให้ทุกสิ่งที่แตะเป็นสนิมได้

ดาบชูซุย เป็นดาบที่ได้มาจาก ซอมบี้ซามูไรในตำนาน ริวมะ โซโรต่อสู้จนซามูไรเรียวมะยอมรับในตัวเขา จึงยกดาบให้กับโซโรและกล่าวว่าดาบเล่มนี้คงจะดีใจแน่ถ้าได้ผู้ใช้ที่คู่ควรกับมัน

ดาบเอ็นมะ เป็นดาบที่ได้มาจาก ฮิโยริ หลังจากคืนดาบชูซุยสู่แคว้นวาโนะเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน เอ็นมะเป็นดาบที่สร้างบาดแผลกลางอกของไคโดได้

นอกจากดาบที่เขาใช้เป็นประจำแล้ว ก็ยังมีดาบอื่นๆ ที่โซโรได้ใช้เป็นบางครั้งบางคราว อย่างเช่นดาบของจอห์นนี่และโยซากุ ที่เขายืมมาเพื่อต่อสู้กับฮัจจัง

ในการต่อสู้กับนาวาเอกชู ที่สามารถทำให้ทุกสิ่งที่แตะเป็นสนิมได้ จนทำให้เขาสูญเสียดาบยูบาชิริไป โซโรได้หยิบดาบสั้นของนาวิกโยธินที่อยู่ใกล้ๆ มาใช้ในการต่อสู้แทน

ดาบเซ็ปปูกุ ที่โซโรได้ใช้ในการทำเซ็ปปูกุ เป็นพิธีกรรมคว้านท้องของญี่ปุ่น เพื่อะแสดงความกล้าหาญและพิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถในการบังคับจิตใจของตนเอง

เคียวของ Kamazo ที่โซโรได้เอามาจาก Kamazo หลังจาก Gyukimaru ฉวยดาบชูซุยไปจากเขา

ที่มา: beebom