10 เรื่องราวความจริงที่ยังเป็นปริศนา ในจักรวาลของเหล่าโจรสลัดวันพีซ

0
1286

วันพีซเป็นการ์ตูนที่มีเรื่องราวสนุกสนาน ตื่นเต้น และลุ้นระทึก มีรายละเอียดมากมายชวนให้ติดตามได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ถึงแม้ว่าเรื่องราวหลายอย่างจะถูกเปิดเผยและไขปริศนาออกมา แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องราวให้ได้ค้นหากันต่อไป

10 ความจริงที่ยังไม่ถูกเปิดเผยจากวันพีซ (One Piece) การ์ตูนญี่ปุ่นที่อยู่ในดวงใจของผู้คนมากมายทั่วโลก ถึงแม้คนส่วนใหญ่จะรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นในวันพีซดีอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลากหลายเรื่องราวที่ปริศนายังไม่ได้ถูกไขออกมา

แชงคูสหรือแชงคส์ หนึ่งในตัวละครที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เป็นตัวละครที่ไม่ได้ปรากฏตัวบ่อยมากนักจึงยังมีอีกหลายเรื่องราวที่เป็นปริศนา โดยเฉพาะเรื่องความสามารถ ที่มีความสามารถในการใช้จิตคุกคามและดาบอย่างเก่งกาจ และยังได้เป็น1 ใน 4 จักรพรรดิ์ผู้ปกครองแกรนไลน์ แต่ก็ยังไม่สามารถประเมินความสามารถทั้งหมดของเขาได้

ผลปีศาจเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากในเรื่องวันพีซ เป็นผลไม้ลายก้นหอยให้พลังพิเศษแก่ผู้กิน ตำนานกล่าวว่าคือร่างแปลงของปีศาจ แต่ก็ยังไม่สามารถบอกได้ว่าผลปีศาจเกิดขึ้นได้อย่างไร มาจากไหน และทำไมพลังจึงแตกต่างกัน

มาร์แชล ดี ทีช หรือ Blackbeard เป็นตัวร้ายที่มีบทบาทสำคัญในเรื่อง แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องราวที่ยังเป็นปริศนา อย่างเช่นทำไมเขาจึงมีความแข็งแกร่งที่เหนือธรรมชาติ มีร่างกายที่แตกต่างจากคนอื่น เขาทำร้ายแชงคส์ได้อย่างไร ทำไมจึงทิ้งรอยแผลรูปอุ้งเท้าของสัตว์ และทำไมจึงมีพลังของผลปีศาจสองชนิดในร่างเดียว

พลังของ D. ตัวละครหลายตัวที่มีตัวอักษร D. อยู่ในชื่อนั้นเป็นตัวละครที่มีพลัง มีบทบาทสำคัญ และมักจะสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นตัวเอกของเรื่องอย่าง มังกี้ ดี. ลูฟี่ หรือทราฟัลการ์ ดี. ลอว์, แฮควาล ดี. เซาโล และตัวละครอื่นๆ อีกมากมาย แต่ก็ไม่ทราบว่าทำไมตัว D. จึงดูมีความสำคัญและปรากฏอยู่ในชื่อของพวกเขา

มังกี้ ดี. ดราก้อน หรือดราก้อนแห่งคณะปฏิวัติ เป็นบิดาของมังกี้ ดี. ลูฟี่ และเป็นบุตรชายของมังกี้ ดี. การ์ป เป็นผู้บัญชาการสูงสุดแห่งกองทัพปฏิวัติซึ่งพยายามโค่นล้มรัฐบาลโลก ทำให้เขากลายเป็นศัตรูอันดับหนึ่งของรัฐบาลโลก และเป็นอาชญากรที่รัฐบาลต้องการตัวมากที่สุด แต่ประวัติความเป็นมาและพลังของเขาก็ยังเป็นปริศนาอยู่

SWORD เป็นหน่วยราชการลับพิเศษของศูนย์บัญชาการกองทัพเรือ ซึ่งเหมือนจะนำโดย X Drake แต่ภารกิจและวัตถุประสงค์โดยรวมยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด เพียงแค่มีการส่งตัวแทนเข้าไปแทรกซึมกลุ่มโจรสลัดที่มีชื่อเสียง

ช่วงเวลาร้อยปีแห่งความว่างเปล่า (The Void Century) เป็นช่วงเวลาที่นอกจากกลุ่มโจรสลัดโรเจอร์แล้ว ไม่มีผู้ใดที่ยังมีชีวิตอยู่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในช่วงเวลาร้อยปีนั้น นักโบราณคดีรู้เพียงว่ามีสงครามครั้งใหญ่เกิดขึ้นซึ่งได้ทำให้มหาอาณาจักรหนึ่งล่มสลายลงไป และเป็นช่วงเวลาที่รัฐบาลโลกถูกสถาปนาขึ้นพอดี

อิม ผู้ปกครองของโลกและเป็นผู้ถือครองบัลลังก์เปล่า เป็นบุคคลผู้มีอำนาจอธิปไตยในการปกครองสูงสุดซึ่งแม้แต่ห้าผู้เฒ่ายังต้องเคารพ แต่การมีตัวตนอยู่ของอิมได้ถูกเก็บเป็นความลับทั้งภายในรัฐบาลและส่วนอื่นๆ ของโลก

เรื่องราวในอดีตของลูฟี่ยังคงเป็นปริศนา นอกจากเรื่องราวเกี่ยวกับพ่อแล้ว เรื่องราวเกี่ยวกับแม่ก็ยังเป็นปริศนาเช่นกัน เขาไม่เคยพูดถึงแม่ของตนเอง แต่อ.เออิจิโร โอดะ เคยบอกว่าตัวตนของแม่ของเขาไม่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่อง

ห้าผู้เฒ่า (The Five Elders) ผู้มีอำนาจสูงสุดในรัฐบาลโลก มีอำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาดในกิจการและองค์กร มีหน้าที่หลักในการป้กป้องคุ้มครองโลกจากภัยคุกคามของโจรสลัดและรักษาภาพลักษณ์ที่ดีของรัฐบาล แต่ก็ไม่มีใครรู้เรื่องราวเบื้องหลังของห้าผู้เฒ่าว่าเป็นใคร มาจากไหน มีอำนาจได้อย่างไร หรือจะมีบทบาทอย่างไรในอนาคต

ที่มา: gamerant