น้องหมาไม่ยอมไปไหน หากไม่ได้รับอนุญาตให้คาบชามข้าวติดตัวตลอดเวลา

0
401

สุนัขนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่ขึ้นชื่อว่าฉลาด แสนรู้ และเชื่องที่สุดในโลก เนื่องจากว่ามนุษย์เรานั้นสามารถสอนพวกมันให้ทำสิ่งต่างๆ ได้ตามใจ รวมไปถึงการควบคุมพฤติกรรมการกิน การนอน การเล่น และการแสดงออกที่แสนน่ารักของมัน

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวความน่ารักของสุนัข กับพฤติกรรมสุดแปลกที่น่าจะมาจากการสั่งสอนของเจ้านายคนเก่าหรือคนที่เคยเลี้ยงดูมัน ทำให้มันยังคงแสดงพฤติกรรมแบบเดิมถึงแม้ว่าจะเข้าไปอยู่ในมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์แล้วก็ตาม

Oliver คือสุนัขที่ถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังบริเวณสนามหญ้าของบ้านหลังหนึ่งที่ไม่มีผู้พักอาศัย ซึ่งเจ้าหน้าที่จาก Memphis Animal Services รัฐเทนเนสซี ก็ได้พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อพามันกลับมายังมูลนิธิ

เมื่อโอลิเวอร์ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครก็ได้เห็นความฉลาดแสนรู้และความน่ารักของมัน ทำให้พวกเขาเชื่อมั่นว่าสักวันหนึ่งจะต้องมีคนมารับโอลิเวอร์ไปเลี้ยงดูอย่างถาวรแน่นอน แต่เค้าก็มีพฤติกรรมแปลกนั่นคือชอบคาบชามข้าว

ช่วงแรกๆ เจ้าหน้าที่ก็เติมอาหารให้กับมันเมื่อเห็นว่ามันกำลังคาบชาม แต่ผ่านไปสักพักพวกเขาก็ได้รู้ว่าไม่ว่าจะหิวหรือไม่หิว โอลิเวอร์ก็จะคาบชามของมันเอาไว้ตลอดเวลา ราวกับกลัวว่าถ้าไม่มีชามข้าวแล้วมันอาจจะอดกินก็ได้

โอลิเวอร์คาบชามข้าวของมันไว้ในปากทุกเวลาที่มันว่าง นอกจากนี้ยังคาบชามข้าวติดตัวไปไหนมาไหนด้วยและวางไว้ข้างๆ ตัวมันเองตลอดเวลา เรียกได้ว่าชามข้าวนั้นเป็นเพื่อนรักเพื่อนซี้ของโอลิเวอร์เลยทีเดียว

เจ้าหน้าที่เดาว่าก่อนหน้านี้น่าจะมีคนสอนให้มันฝึกคาบชามข้าวของตัวเอง และช่วงที่ไม่มีบ้านอยู่มันน่าจะอดอยากมาก่อน มันจึงกลัวว่าถ้าหากว่าชามข้าวของมันหายไปมันก็อาจจะกลับไปหิวโหยเหมือนเดิม

การคาบชามข้าวของโอลิเวอร์กลายเป็นซิกเนเจอร์ของมัน ทำให้เจ้าหน้าที่ในมูลนิธิเริ่มถ่ายรูปแล้วแชร์ลงบนโซเชียลมีเดีย ส่งผลให้โอลิเวอร์นั้นกลายเป็นคนดังในโลกออนไลน์ และยังส่งผลดีต่อการหาบ้านใหม่ของมันด้วย

ที่มา: thedodo