เจ้าเหมียวได้พบครอบครัวในฝัน หลังกลายเป็นแมวไร้บ้านในช่วงบั้นปลายชีวิต

0
447

แมวเหมียวตัวหนึ่งต้องกลายเป็นแมวไม่มีเจ้าของตอนที่มันแก่ชราแล้ว แต่ก็ไม่ได้แปลว่าชีวิตของเจ้าแมวเหมียวจะหมดหวัง เพราะการเริ่มต้นใหม่ยังเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และสุดท้ายเจ้าเหมียววัย 18 ปีก็ได้มีบ้านใหม่ที่แสนอบอุ่น

เรื่องราวของแมวเหมียวชื่อ Bella ที่ต้องกลายเป็นแมวไม่มีเจ้าของตอนที่มันอายุมากกว่า 18 ปีแล้ว แต่การเริ่มต้นใหม่ก็ยังเกิดขึ้นได้เสมอ และเจ้าเหมียวชราก็ได้พบกับบ้านในฝันเพื่อใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในบั้นปลาย

แมวเหมียวชื่อ Bella มีอายุมากถึง 18 ปีแล้วตอนที่มันเข้ามาที่สถานสงเคราะห์สัตว์ Best Friends Felines เจ้าแมวที่น่าสงสารถูกพามาที่คลินิกสัตวแพทย์หลังเจ้าของเสียชีวิต เพราะไม่มีใครในครอบครัวรับมันไปดูแลต่อ

เจ้าแมวที่น่าสงสารต้องกลายเป็นแมวไร้บ้านตอนที่มีอายุมากแล้ว ทางคลินิกพยายามหาบ้านใหม่ให้กับเจ้าเหมียวชรา และถึงแม้ว่ามันจะอายุมาก แต่ก็ถือว่า Bella เป็นแมวที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงไม่มีโรคอะไรที่น่าเป็นห่วงเลย

อาสาสมัครจาก Best Friends Felines รับเจ้าเหมียวมาอยู่ในความดูแลต่อ แต่พวกเขาก็พยายามมองหาบ้านที่ถาวรให้กับเจ้าเหมียวไปพร้อมกัน เพราะ Bella สมควรที่จะได้มีชีวิตบั้นปลายอย่างสงบเงียบและมีความสุข

ในตอนแรก Bella รู้สึกสับสนกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในชีวิต เพราะมันใช้ชีวิตอยู่กับเจ้าของมานานหลายปี จนตอนนี้อายุมากแล้วแต่ก็ต้องมาเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆ อย่างแบบกะทันหัน จึงต้องใช้เวลาในการปรับตัวเล็กน้อย

แต่เมื่อ Bella ได้ขึ้นรถเพื่อเดินทางไปยังบ้านอุปถัมภ์ มันกลับดูผ่อนคลายและมีความสุข แม้ว่ามันจะเข้ากับแมวตัวอื่นได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก แต่เมื่ออยู่กับคน Bella ก็เป็นแมวที่น่ารัก นิสัยดี ขี้อ้อน และเข้ากับทุกคนได้เป็นอย่างดี

จากตอนแรกที่มันชอบเดินหนีคุณ Roslyn ผู้ที่รับเจ้าเหมียวไปดูแล วันนี้ Bella เปลี่ยนไปกลายเป็นแมวที่ขี้อ้อนและน่ารัก มันชอบนอนหลับโดยเอาหัวซบคุณ Roslyn เป็นประจำ เป็นเจ้าแมวชราที่มีนิสัยออดอ้อนไม่ต่างจากลูกแมว

แม้ว่าชีวิตของเจ้าเหมียวจะต้องเปลี่ยนไปในวันที่มันเริ่มแก่ชรา แต่การเริ่มต้นใหม่ก็ยังเกิดขึ้นได้เสมอ ตอนนี้ Bella ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในบ้าน ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี และไม่ต้องกังวลกับเรื่องอะไรอีกเลย

ที่มา: lovemeow