รวมอาคารเก่า ที่ถูกรีโนเวทและมีจุดประสงค์ในการใช้งานที่เปลี่ยนไป

0
377

เมื่อเวลาผ่านไปสิ่งต่างๆ ก็ย่อมเปลี่ยนแปลงไปด้วย แม้แต่อาคารที่เคยถูกออกแบบและสร้างมาใช้งานด้วยจุดประสงค์อะไรบางอย่าง แต่เมื่อวันหนึ่งตึกเหล่านั้นถูกขายหรือรีโนเวท ก็อาจมีการเปลี่ยนจุดประสงค์ในการใช้งานไปด้วย

รวมภาพความเปลี่ยนแปลงของอาคารต่างๆ ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์ในการใช้งานอย่างหนึ่ง แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็ถูกรีโนเวทให้กลายเป็นอาคารที่มีไว้เพื่อใช้งานในอีกรูปแบบหนึ่งที่แตกต่างจากจุดประสงค์เดิมอย่างสิ้นเชิง

บ้านหลังหนึ่งที่มีห้องน้ำที่แปลกไปจากบ้านของคนทั่วไปมาก เพราะบ้านหลังนี้เคยเป็นสถานีตำรวจมาก่อน และส่วนของห้องน้ำนั้นก็เคยเป็นห้องคุมขังชั่วคราว และยังมีการเก็บหน้าต่างห้องขังเอาไว้เหมือนเดิมด้วย

บ้านที่ดูเจ๋งมากเมื่อมีห้องนิรภัยส่วนตัวอยู่ในชั้นใต้ดิน เนื่องจากบ้านหลังนี้เคยเป็นธนาคารมาก่อนนั่นเอง ทำให้เป็นบ้านที่มีระบบการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำกว่าบ้านอื่นมาก

มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งที่มีอาคารเรียนเจ๋งกว่ามหาวิทยาลัยแห่งอื่นๆ เพราะที่แห่งนี้เคยเป็นห้างสรรพสินค้ามาก่อน ทำให้มีอาคารที่สวยงาม โปร่ง และยังมีบันไดเลื่อนอีกด้วย

อพาร์ทเมนท์ที่เคยเป็นโรงเรียนมาก่อน ทำให้มีสไตล์การออกแบบและตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์มาก มีความสวยงามและทำให้ผู้คนนึกถึงวันเก่าๆ สมัยที่ยังเป็นเด็ก

ห้างสรรพสินค้าที่มีสไตล์การตกแต่งที่แตกต่างจากห้างสรรพสินค้าทั่วไป ซึ่งเกิดจากความไม่ได้ตั้งใจเนื่องจากอาคารแห่งนี้เคยเป็นสนามฮอกกี้มาก่อนนั่นเอง

ร้านขายยาสุดเท่ที่ดูลึกลับและปลอดภัยมากกว่าร้านขายยาทั่วไป โดยเฉพาะในส่วนของโซนจำหน่ายวิตามิน เนื่องจากร้านขายยาแห่งนี้เคยเป็นธนาคารมาก่อน และวิตามินก็ถูกเก็บอยู่ในตู้เซฟ

ห้องสมุดที่รีโนเวทมาจากธนาคารเก่าก็มีความสวยงามไม่แพ้กัน และได้เปลี่ยนโซนนิรภัยให้กลายเป็นโซนนั่งเล่น ให้ความรู้สึกที่สงบเงียบเหมาะกับการอ่านหนังสือมาก

ฟิตเนสที่เคยเป็นธนาคารเก่ามาก่อน ทำให้เป็นฟิตเนสที่มีสไตล์การตกแต่งที่สวยคลาสสิกและโดดเด่นแตกต่างจากฟิตเนสทั่วไปที่มีความโมเดิร์น

โรงเบียร์ที่มีสไตล์การตกแต่งที่เท่และดิบมาก เนื่องจากมันเคยเป็นศูนย์ซ่อมบำรุงรางรถไฟมาก่อน และยังคงมีอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการซ่อมแซมรถไฟหลงเหลืออยู่ด้วย

ความเท่ของร้านโดนัทที่ไม่ต้องทำโซนไดรฟ์ทรูขึ้นมาใหม่เลย เพราะได้ดัดแปลงส่วนที่ใช้ล้างรถจากร้านล้างอัดฉีดเก่านั่นเอง

ร้านแมคโดนัลด์ที่มีความสวยงามอลังการมากที่สุดสาขาหนึ่งในโลก เนื่องจากตัวอาคารนั้นเคยเป็นสถานีรถไฟเก่าแก่มาก่อน และมีการตกแต่งได้อย่างสวยคลาสสิกมาก

ร้านแมคโดนัลด์อีกสาขาหนึ่งที่สวยงามไม่แพ้กัน เพราะเคยเป็นสถานีรถไฟเก่าแก่เช่นกัน โดยร้านแห่งนี้อยู่ในบูดาเปสต์ ส่วนอีกร้านก่อนหน้านั้นอยู่ในปารีส

ความเท่ของสวนน้ำที่ยิ่งใหญ่อลังการและให้ความรู้สึกเหมือนได้เข้าไปอยู่ในโลกอนาคต เพราะสถานที่แห่งนี้เคยเป็นโรงเก็บเครื่องบินขนาดใหญ่ยักษ์มาก่อนนั่นเอง

ความสวยคลาสสิกของบาร์แห่งหนึ่ง ที่เคยเป็นโรงซักผ้าขนาดใหญ่มาก่อน เป็นโรงงานซักผ้าที่มีอุปกรณ์หน้าตาแปลกๆ หลายอย่าง แต่ทำให้ร้านมีบรรยากาศที่สวยคลาสสิกได้

และโรงแรมที่ทั้งสวยงามและมีความลึกลับน่าค้นหา เพราะสถานที่แห่งนี้เคยเป็นเรือนจำมาก่อน เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเข้าพักโรงแรม

ที่มา: brightside