ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ ข้าวของเครื่องใช้ที่สวย แปลก และใช้งานได้ดีมาก

0
176

มีสินค้านับพันๆ ชิ้นที่ถูกวางจำหน่ายไปทั่วทุกมุมโลก จนพบได้ในบ้านของผู้คนแทบทุกครัวเรือน แต่ขณะเดียวกันก็มีสินค้าบางชิ้นที่ถูกออกแบบและผลิตขึ้นมาแค่เพียงเล็กน้อย ซึ่งเป็นสิ่งที่มีเอกลักษณ์และความโดดเด่นไม่เหมือนใคร

รวมความคิดสร้างสรรค์ของผู้คนที่คิดค้น ออกแบบ และประดิษฐ์ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ขึ้นมาด้วยไอเดียที่ไม่เหมือนใคร ทำให้สิ่งที่ถูกออกแบบและสร้างขึ้นมานั้นมีทั้งประโยชน์และความสวยงามในแบบที่ไม่เหมือนสิ่งใดในโลกเลย

ที่วางโอริโอที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบกินโอริโอกับนมมาก เพราะเป็นที่วางโอริโอที่สามารถนำมาติดไว้กับแก้วน้ำได้ และวางโอริโอลงไปในนั้นได้หลายชิ้น ช่วยให้หยิบมากินกับนมได้อย่างสะดวกสบาย

การออกแบบแก้วน้ำที่สวยแปลกแหวกแนวและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนแก้วน้ำใบอื่นๆ เป็นแก้วน้ำที่ได้ไอเดียมากจากเกมซูเปอร์มาริโอ ทำให้การกินน้ำนั้นไม่น่าเบื่อและมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

การออกแบบที่ดีช่วยให้เราใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น อย่างเช่นปุ่มกดลิฟต์ที่สามารถใช้เท้ากดแทนได้ เมื่อมือไม่ว่างก็สามารถใช้เท้ากดลิฟต์แทน ไม่ต้องวางของหรือพยายามใช้มือกดจนเกิดความวุ่นวาย

ลิ้นชักในที่พัก AirBnB ที่ด้านในมีช่องแช่เย็นและช่องแช่แข็งซ่อนอยู่ นอกจากจะใช้แช่อาหารได้ ก็ยังเปิดใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย โดยมีการใช้งานที่ต่างกันไปในแต่ละชั้นด้วย

รองเท้าบูทสำหรับคนที่ชอบใส่ถุงเท้าสวยๆ เพราะเป็นรองเท้าบูทใสที่โชว์ลายถุงเท้าให้เห็นได้อย่างชัดเจน น่าเสียดายที่มีแต่รองเท้าเด็ก ไม่มีของผู้ใหญ่เลย

บ้านนกสำหรับติดกับหน้าต่าง เป็นบ้านนกแบบโปร่งใสที่ทำให้มองเห็นนกที่แวะเวียนมากินน้ำหรืออาหารได้ นกเองก็ได้กินอิ่ม และคนก็ได้ชมวิวด้วยเช่นกัน

กล่องเก็บถ่านที่สามารถเก็บถ่านได้หลากหลายชนิด ทั้งก้อนเล็กและก้อนใหญ่ ไม่ต้องปวดหัวกับการเก็บถ่านไม่เป็นที่เป็นทาง หรือถ่านที่ไหลไปตามลิ้นชักอีกต่อไป

ถุงเท้าที่มีลวดลายเป็นซูชิแสนอร่อย และถูกจัดวางมาในถาดอย่างสวยงามเหมือนซูชิของจริง เป็นถุงเท้าที่น่ารักและยังดูน่าอร่อยอย่างน่าประหลาด

กล่องเก็บเข็มถักโครเชต์ที่มีทั้งความสวยงามและความเป็นระเบียบเรียบร้อย สามารถแยกเก็บเข็มตามขนาดต่างๆ และเลือกหยิบมาใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

นาฬิกาสุดเท่ที่ลูกทำให้เป็นของขวัญกับคุณพ่อคุณแม่ เป็นนาฬิกาที่สวย เก๋ และยังใช้งานได้ดี เพราะมีไฟช่วยให้มองเห็นชัดและบอกเวลาได้อย่างชัดเจน

แว่นกันแดดที่ช่วยปกป้องสายตาจากฝุ่นละอองและทรายด้วย เพราะมีการป้องกันรอบด้าน เป็นแว่นที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้งานในทะเลทรายโดยเฉพาะ

เตียงนอนสำหรับแมวเหมียวที่ถูกใจเจ้าเหมียวมาก เพราะพวกมันสามารถนอนบนที่นอนนิ่มๆ ไปพร้อมกับชมวิวทิวทัศน์นอกหน้าต่างได้อย่างสบายใจเฉิบ

ที่แขวนกระดาษชำระที่สวยงาม เรียบง่าย และมีประโยชน์หลายอย่าง นอกจากจะใช้แขวนกระดาษชำระก็ยังใช้วางของต่างๆ อย่างเช่นวางโทรศัพท์มือถือได้ด้วย

ที่มา: brightside