รวมสิ่งของธรรมดาทั่วไป ที่ถูกพบว่าภายในมีของอีกชิ้นนึงซ่อนอยู่

0
491

บางครั้งเราก็เผลอคิดไปเองว่าเรารู้จักบางสิ่งบางอย่างดีอยู่แล้ว เพียงเพราะเราใช้งานหรือเห็นมันอยู่ทุกวัน แต่สิ่งธรรมดาทั่วไปเหล่านั้นก็อาจมีความลับหรือความแปลกประหลาดอะไรบางอย่างซ่อนอยู่ได้เช่นเดียวกันด้วย

รวมภาพสิ่งแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวันของเราทุกคน เมื่อสิ่งที่เราเคยเห็นหรือคิดว่ารู้จักดีอยู่แล้ว ก็ยังมีความลับหรือเรื่องแปลกประหลาดอะไรบางอย่างซ่อนอยู่ภายใน โดยที่บางครั้งเราเองก็ไม่เคยทราบมาก่อนเลย

ภาพความธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ไข่ต้มธรรมดาทั่วไปที่เราทุกคนต่างก็เคยเห็นและเคยรับประทานกันอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ไม่ธรรมดาคือไข่ใบจิ๋วที่ซ่อนอยู่ในไข่ต้มฟองนี้อีกทีหนึ่ง

ภาพความแปลกประหลาดที่เราไม่สามารถหาคำตอบได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เมื่อลูกเต๋าลูกใหญ่แตกออกจากกัน ทำให้ค้นพบว่าภายในลูกเต๋าลูกใหญ่ก็มีลูกเต๋าลูกเล็กซ่อนอยู่ข้างในอีก

ของประดับตกแต่งสวนที่เป็นรูปกบสองตัวขี่หลังกัน และดูไม่น่าจะมีอะไรแปลกประหลาดซ่อนอยู่ แต่เมื่อเจ้าของเผลอทำมันตกแตกก็ได้พบว่าในรูปปั้นกบนั้นมีหมูเล่นกีตาร์อยู่ข้างในด้วย

ภาพที่ดูเหมือนภาพจากฉากในภาพยนตร์แนวแฟนตาซี แต่จริงๆ แล้วเป็นภาพถ่ายที่ซูมเข้าไปในที่นอนเป่าลม ที่ภายในนั้นดูเหมือนฐานที่ดูแปลกดี

เราทุกคนรู้จักลูกเบสบอล แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าลูกเบสบอลนั้นทำมาจากอะไร เพราะจริงๆ แล้วในลูกเบสบอลบางลูกที่ถูกผลิตขึ้นมานั้นเต็มไปด้วยม้วนเส้นด้ายแบบนี้

ภาพที่ดูเหมือนภาพถ่ายของถ้ำที่เปล่งแสงเป็นสีแดงสด แต่มันคือภาพภายในฟืนที่กำลังลุกไหม้ต่างหาก

สิ่งที่ซ่อนอยู่ภายในเชือกธรรมดาเส้นหนึ่ง คือวัสดุที่ถูกนำมารียูสใช้ซ้ำอีกทีหนึ่ง และยังเป็นวัสดุที่มาจากส่วนหนึ่งของผ้าอ้อมเด็กอีกด้วย

ภาพที่อาจทำให้หลายคนไม่อยากรับประทานไก่ทอดไปอีกนาน เมื่อมีคนฉีกไก่ทอดออกมาแล้วพบว่าด้านในแป้งที่ชุบไก่ทอดอยู่นั้นมีกระดาษหนังสือพิมพ์ติดอยู่

รูปถ่ายจากภายในที่ดูแตกต่างจากภายนอกมากจนหลายคนอาจคิดไม่ถึงว่าสิ่งนี้คืออะไรกันแน่ มันคือภายในของขวดพลาสติกธรรมดาที่บรรจุว่านหางจระเข้เอาไว้ทำให้มันดูเหมือนยานอวกาศที่มีสีเขียว

ของเล่นน้องหมาที่เมื่อถูกกัดแทะจนขาดแล้วก็ทำให้ค้นพบความจริงว่า ลำตัวของตุ๊กตานั้นทำมาจากขวดพลาสติกธรรมดาขวดหนึ่ง เป็นการรีไซเคิลที่น่าประทับใจมากเลยทีเดียว

กาวที่มาในรูปทรงของขวดพลาสติก แต่เมื่อตัดขวดออกกลับพบกาวหลอดซ่อนอยู่ข้างในอีกชั้นหนึ่ง

สิ่งที่เราใช้กันอยู่ทุกวันอาจไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดเสมอไป ยกตัวอย่างเช่นเคสโทรศัพท์ที่ถ้าหากว่าไม่ถูกแกะออกมาดูก็จะไม่รู้เลยว่ามันทำมาจากกล่องเบียร์มาเก๊า

ที่มา: brightside