เจ้าหมาเกิดอาการคาใจอย่างหนัก เมื่อชายตรงหน้าไม่ยอมเล่นโยนกิ่งไม้

0
431

สุนัขเป็นสัตว์ที่มีนิสัยร่าเริง ขี้เล่น และเป็นกันเองกับมนุษย์มาก โดยเฉพาะสุนัขบางตัวที่ไม่ได้เป็นมิตรแค่กับเจ้าของเพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ยังพร้อมที่จะทำความรู้จักกับทุกคน ไม่เว้นแม้กระทั่งคนที่ไม่สนใจมันเลยแม้แต่นิดเดียว

นี่คือเรื่องราวความใสซื่อของสุนัข ที่พร้อมที่จะทำความรู้จักและเป็นเพื่อนกับทุกคนที่ได้พบหน้า โดยมันมักจะชวนให้บุคคลแปลกหน้าเล่นโยนลูกบอลหรือกิ่งไม้กับมันเสมอ แต่วันหนึ่งก็ได้เจอกับคนที่นิ่งสนิทไม่มีการเคลื่อนไหว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในวันหนึ่ง ขณะที่เจ้าตูบ Chester กำลังเดินเล่นอยู่ในสวนสาธารณะกับเจ้าของและสุนัขตัวอื่นๆ อย่างสนุกสนาน จนกระทั่ง Debby Taylor เจ้าของ Chester ก็ได้สังเกตเห็นว่าเจ้าตูบนั้นหายตัวไป

เธอมองย้อนกลับไปตามทางที่เดินผ่านมา และพบว่าเจ้าตูบ Chester กำลังยืนอยู่ต่อหน้ารูปปั้นชายคนหนึ่งที่ทำมาจากไม้ ดูเหมือน Chester จะเข้าใจผิดว่ารูปปั้นไม้นั้นเป็นคนจริงๆ มันจึงพยายามที่จะผูกมิตรกับเขา

ปกติ Chester เป็นสุนัขที่เป็นมิตรกับคนแปลกหน้าอยู่แล้ว มันมักจะเข้าไปเล่นกับคนอื่นๆ ด้วยการคาบลูกบอลหรือกิ่งไม้ไปวางเพื่อให้พวกเขาโยนให้มันไปคาบอีกทีหนึ่ง ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีใครปฏิเสธมันได้ลงแม้แต่ครั้งเดียว

แต่วันนี้ Chester ต้องพบเจอกับความผิดหวังเป็นครั้งแรก เมื่อมันวางกิ่งไม้เอาไว้แทบเท้าและชายคนดังกล่าวก็ไม่มีปฏิกิริยาตอบสนอง เจ้าตูบมองไปที่กิ่งไม้และมองไปที่ชายคนนั้นหลายครั้งด้วยความสับสนงุนงง เพราะมันไม่รู้เลยว่าชายคนที่มันกำลังชวนให้เล่นด้วยกันนั้นไม่ใช่คนจริงๆ แต่เป็นรูปปั้นที่ไม่สามารถเล่นสนุกกับมันได้

หลังจากปล่อยให้ Chester ยืนงงอยู่สักพัก Debby ก็เป็นคนหยิบกิ่งไม้ขึ้นมาโยนให้มันแทน เจ้าตูบวิ่งไปคาบกิ่งไม้กลับมาอย่างมีความสุข แต่ก็ไม่มีผู้ใดรู้ว่าความผิดหวังที่ได้พบเจอเป็นครั้งแรกนั้นจะทำให้มันรู้สึกอย่างไร

ที่มา: thedodo