เหนือชั้นโดยแท้ 11 ความงดงามจากสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ บนโลกรอบตัวเรา

0
475

ปัจจุบันเทคโนโลยีการตกแต่งภาพทำให้เรามีภาพถ่ายที่งดงาม อลังการ และแปลกตาให้ชมได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่ก็ต้องยอมรับว่าบางครั้งภาพตัดต่อก็ไม่ดีเท่าของจริงเสมอไป โดยเฉพาะภาพจริงที่ดูแปลกและน่าทึ่งสุดๆ แบบนี้

รวมความสวยงามที่น่าทึ่งของภาพถ่ายอันสุดแสนอลังการงานสร้าง ที่ทั้งแปลกและดูเหลือเชื่อมากจนหลายคนอาจนึกว่าเป็นภาพที่ผ่านการตัดต่อด้วยโปรแกรมโฟโต้ชอป แต่จริงๆ แล้วเป็นภาพที่ไม่ผ่านการตัดต่อหรือตกแต่งใดๆ เลย

ภาพความงดงามของปรากฎการณ์ธรรมชาติ ที่เกิดขึ้นเมื่อดวงจันทร์เคลื่อนคล้อยมาอยู่ตรงกับยอดเขาที่มีต้นไม้ใหญ่ตั้งตระหง่าน เกิดเป็นภาพที่สวยแปลกตาเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยายหรือนิทานสำหรับเด็ก

ธรรมชาตินั้นสวยงามและน่าทึ่งเสมอ โดยเฉพาะต้นไม้ใบหญ้าหรือพืชชนิดต่างๆ ที่สามารถเปลี่ยนแปลงสีสันได้ตามกาลเวลา เกิดเป็นภาพที่สวยงามของทุ่งลาเวนเดอร์สีม่วงตัดกับทุ่งหญ้าสีน้ำตาลแห้งกรอบ

เราสามารถพบสิ่งสวยงามได้รอบตัวเรา ถ้าเรารู้จักสังเกตและใส่ใจสิ่งที่อยู่ในธรรมชาติ อย่างเช่นก้อนน้ำแข็งที่มีรูปทรงสวยงามและใส่สะอาดเปล่งประกายราวกับคริสตัล ที่เกิดขึ้นในฤดูหนาวในแถบอลาสก้าที่หนาวเย็น

ความงดงามของหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะในฤดูหนาว ทำให้ทั้งอาคารบ้านเรือน ต้นไม้ ถนน และบรรยากาศโดยรอบดูสวยงามเหมือนหมู่บ้านในเทพนิยาย

ภาพถ่ายสีขาวดำที่ไม่ใช่ภาพถ่ายขาวดำ แต่เป็นภาพของหาดทรายสีดำ Reynisfjara Beach ในประเทศไอซ์แลนด์ ที่ทรายและกรวดทั้งหมดเป็นสีดำสนิท ตัดกับท้องฟ้า เมฆหมอก และน้ำทะเลที่เป็นสีขาวขุ่นปนเทา

อัลไตไคร (Altai Krai) คือภูมิภาคในรัสเซียที่มีธรรมชาติสวยงดงามแปลกตามาก อย่างเช่นภาพของลำธารที่จับตัวกันเป็นน้ำแข็งสีฟ้าใส ตัดกับพื้นที่รอบๆ ที่เป็นสีขาวโพลนเพราะถูกปกคลุมด้วยหิมะ

ความน่ารักแบบล้นหลามที่เกิดขึ้นเมื่อห่านหลายตัวมาอยู่รวมกันเป็นฝูง

เมื่อนวัตกรรมที่เกิดขึ้นจากฝีมือมนุษย์ก็ไม่อาจต้านทานความแข็งแกร่งของธรรมชาติได้ เกิดเป็นภาพที่ดูแปลกตาและน่ารักของหลอดไฟที่มีน้ำแข็งจับตัวเป็นเส้นเหมือนมีหนวด

เมื่อดวงอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้าแต่ถูกบดบังด้วยภูเขาที่สูงใหญ่ เกิดเป็นเงาพาดผ่านบนก้อนเมฆเหนือท้องฟ้า เป็นความสวยงามอลังการและน่าทึ่งของธรรมชาติ

แหล่งน้ำที่มีน้ำใส่สะอาดจนมองเห็นทุกสิ่งที่อยู่ด้านล่าง และในแม่น้ำสายเล็กๆ นี้ก็มีพะยูนอาศัยอยู่เต็มพื้นที่ เกิดเป็นภาพความมหัศจรรย์ของธรรมชาติและสัตว์โลก

ปิดท้ายด้วยภาพที่เหมือนหลุดออกมาจากภาพยนตร์แฟนตาซี ดูเผินๆ เหมือนกับว่ามีจานบินอวกาศจากต่างดาวกำลังบินลงมายังพื้นโลก แต่จริงๆ แล้วเป็นภาพของตึกระฟ้าแห่งหนึ่งที่ถูกบดบังด้วยเมฆหมอกจางๆ

ที่มา: brightside