ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ ที่เปลี่ยนสิ่งธรรมดาให้มีความล้ำค่า

0
531

ความคิดสร้างสรรค์ทำให้สิ่งต่างๆ รอบตัวเรานั้นพัฒนาไปไกลกว่าเดิมมาก เพราะนอกจากจะสามารถสร้างสิ่งใหม่ๆ ขึ้นมาได้อย่างสวยงามน่าอัศจรรย์ ยังเปลี่ยนแปลงสิ่งธรรมดาทั่วไปให้มีความพิเศษและน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิมได้อีกด้วย

รวมไอเดียความคิดสร้างสรรค์ ที่ช่วยเปลี่ยนสิ่งธรรมดาทั่วไปที่เราอาจพบได้ในชีวิตประจำวัน ให้เป็นสิ่งที่มีความสวยงามและพิเศษไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นความงดงามที่เพิ่มมากขึ้นหรือฟังก์ชั่นที่มีประโยชน์ขึ้นกว่าเดิม

จานธรรมดาที่กลายเป็นผลงานศิลปะที่สวยงามมาก เมื่อถูกแกะสลักให้เป็นลวดลายที่มีมิติลึกลงไป เมื่อเทซอสก็จะได้สีสันที่เข้มและอ่อนแตกต่างกันไปอย่างงดงาม

แหวนแต่งงานที่ไม่ได้มีความพิเศษแค่เป็นแหวนแทนใจของคนสองคนเท่านั้น แต่ยังมีสิ่งที่แสดงถึงตัวตนของพวกเขาแกะสลักอยู่บนนั้น คือลายนิ้วมือที่ของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนใคร

ช็อกโกแลตที่ช่วยป้องกันไม่ให้เด็กๆ แอบมาหยิบกินไปได้ เพราะบรรจุภัณฑ์เมื่อมองจากภายนอกนั้นเป็นเหมือนหัวของกะหล่ำดาว (Brussels sprout) ที่เด็กๆ คงไม่ชอบกิน

ลวดลายบนกระทะที่เมื่อเราเทน้ำมันลงไป มันก็จะไหลไปรวมกันเป็นรูปหกเหลี่ยมที่สวยและเท่มากๆ แบบนี้ เพิ่มความสนุกสนานและความสะดวกในการทำอาหาร

สระน้ำที่มีโดมแก้วที่ปลาสามารถแหวกว่ายขึ้นมาชมวิวด้านบนได้ มีประโยชน์ทั้งสำหรับมนุษย์ที่ได้ชมความงามของพวกมัน และมันก็ได้ชมวิวภายนอกด้วย

ความสวยงามมหัศจรรย์ของภาพวาดธรรมดาภาพหนึ่ง ที่มีความไม่ธรรมดาซ่อนอยู่ ซึ่งจะมองไม่เห็นเลยถ้าหากว่าไม่ได้มองจากเงาสะท้อนในกระจก

ตู้เย็นที่มีรูปทรงแปลกแตกต่างจากตู้เย็นทั่วไป แต่ประโยชน์ของมันก็คือเราสามารถหมุนออกมาหยิบของที่วางอยู่ด้านในได้ง่ายๆ เหมือนโต๊ะอาหารที่หมุนได้เลย

สมุดที่มีประโยชน์สำหรับนักเรียนนักศึกษาและคนที่มีความเกี่ยวข้องกับวิชาเคมี ที่สามารถวาดพันธะเคมีลงไปได้อย่างง่ายดายราวกับปอกกล้วย

สิ่งที่ดูเหมือนลูกแก้วทรงผม แต่จริงๆ แล้วมันคือน้ำผึ้งแบบเม็ดที่สามารถหย่อนลงไปในแก้วเครื่องดื่มได้ทั้งลูกแบบนี้ จากนั้นมันก็จะค่อยๆ ละลายผสมกับเครื่องดื่มเอง

ช็อกโกแลตที่ไม่ได้แบ่งเป็นชิ้นๆ เท่ากัน แต่เป็นเป็นเศษส่วนที่มีขนาดแตกต่างกันเพื่อความหลากหลายในการเลือกรับประทานช็อกโกแลต

ผ้าอนามัยที่มีประโยชน์มากสำหรับผู้หญิงทุกคน เพราะด้านหลังนั้นมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยให้เราได้อ่านฆ่าเวลาขณะที่อยู่ในห้องน้ำด้วย

ที่มา: brightside