รวมภาพถ่ายวันวาน ที่ทำให้เราหวนนึกถึงความทรงจำที่สวยงามในอดีต

0
519

เมื่อคนเราเริ่มมีอายุมากขึ้น ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะหวนนึกถึงคืนวันเก่าๆ โดยเฉพาะเรื่องราวที่มีความสวยงามและน่าจดจำ และหลายคนก็มีวิธีย้อนอดีตด้วยการถ่ายภาพซ้ำอีกครั้งเพื่อระลึกถึงเรื่องราวดีๆ ในวันวานที่ผ่านมา

รวมภาพที่ทำให้หวนนึกถึงวันเก่าๆ เมื่อผู้คนถ่ายภาพเลียนแบบภาพถ่ายในอดีตอีกครั้ง เปรียบเทียบให้เห็นความเหมือนและความแตกต่างระหว่างอดีตและปัจจุบัน เป็นภาพที่ทำให้คิดถึงคืนวันเก่าๆ มากเลยทีเดียว

ภาพของคุณตาในอดีตและปัจจุบัน ที่มีความเหมือนและแตกต่างกันหลายอย่าง สิ่งที่แตกต่างก็คือรถจักรยานยนต์และลุคเท่ๆ ของคุณตา ที่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นรถไฟฟ้าและความน่ารักแทน

ภาพเปรียบเทียบอดีตและปัจจุบัน ของผู้หญิงที่ตั้งใจทำงานมาตั้งแต่ปี 1992 จนถึง 2019 เป็นภาพถ่ายบนโต๊ะทำงานที่สะท้อนให้เห็นถึงกาลเวลาที่เปลี่ยนแปลง

ความรักที่ยังหวานชื่นไม่เปลี่ยนแปลงของคู่สามีภรรยา จากภาพถ่ายในปี 1990 จนถึงปี 2017 ที่หลายสิ่งอาจจะเปลี่ยนไปแต่ความรักของพวกเขาไม่เคยเปลี่ยนไปจากเดิม

ภาพถ่ายของคุณแม่และลูกสาว ที่เข้าเรียนนิติศาสตร์และจบการศึกษามาเป็นทนายเช่นเดียวกัน แม้จะห่างกัน 35 ปีแต่ก็เป็นความภาคภูมิใจของครอบครัวทั้งคู่เลย

ความน่ารักของคุณแม่และลูกชายในวัยเด็ก ตอนที่ลูกชายยังตัวเล็กและนั่งตักคุณแม่ได้สบายๆ และอีกภาพที่ผ่านมานานกว่า 55 ปีแล้ว แต่คุณแม่และลูกก็ยังรักและใกล้ชิดกันมาก

ภาพถ่ายในวันวานของหนูน้อยสองคน ที่อยากได้เลโก้ชุดไททานิกมากๆ จากหนูน้อยที่เอาเลโก้ธรรมดามาต่อเป็นเรือในวันนั้น ปัจจุบันก็เติบโตและหาเงินซื้อสิ่งที่พวกเขาชอบได้แล้ว

ความผูกพันของสามพี่น้อง ที่เติบโตและเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก แต่สิ่งที่ยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ก็คือความรักและความผูกพันของพวกเขาที่ไม่เคยเปลี่ยนไปเลย

ภาพความน่ารักของคุณแม่และลูกชาย ระหว่างสองภาพที่ถ่ายในปี 1987 และปี 2017 แม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไปแต่ความรักของแม่และลูกก็ยังน่ารักอบอุ่นหัวใจเสมอ

ภาพถ่ายของคุณแม่ในวันแต่งงานตั้งแต่ปี 1972 และภาพล่าสุดที่ถ่ายในปี 2021 บนบันไดเดียวกัน ถึงแม้คุณพ่อจะไม่อยู่ในภาพแต่ก็ยังอยู่ในใจของทุกคน

ความหวานของคู่สามีภรรยาที่แต่งงานกันมานานหลายปีแล้ว แต่ความรักของพวกเขาก็ไม่เคยจืดจางลงไป และยังน่ารักมากขึ้นกว่าเดิมเสียอีก

ภาพความน่ารักของครอบครัว ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังรักกันเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน เพราะกาลเวลาไม่มีผลอะไรต่อความรักของคนในครอบครัวเลย

ภาพถ่ายในวันวานของคุณยายตั้งแต่ปี 1955 และภาพของหลานสาวในปี 2022 แม้จะห่างกันหลายสิบปีแต่ก็ยังมีอะไรที่คล้ายกันมากเลยทีเดียว

ที่มา: brightside