เมื่อของใช้ธรรมดาทั่วไป ถูกดัดแปลงให้ดูล้ำและมีประโยชน์กว่าเดิม

0
903

ข้าวของเครื่องใช้ธรรมดาทั่วไปที่เราใช้กันอยู่ในชีวิตประจำวันนั้น เป็นสิ่งที่เราใช้งานกันจนคุ้นเคยและอาจลืมไปว่ามันยังสามารถได้รับการปรับปรุง เปลี่ยนแปลง และพัฒนาให้ดีขึ้นได้อีก ยกตัวอย่างเช่นสิ่งธรรมดาที่ไม่ธรรมดาต่อไปนี้

พบกับสิ่งธรรมดาทั่วไปที่เราใช้งานกันอยู่ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นไม้แขวนเสื้อ ช้อน ไปจนถึงตู้ปลา และอื่นๆ อีกมากมาย ที่แปลกและแตกต่างไปจากสิ่งที่เราเคยใช้ เพราะมีฟังก์ชั่นและประโยชน์ใช้สอยเพิ่มขึ้น

ไม้แขวนเสื้อที่ถูกเปลี่ยนแปลงรูปแบบให้ใช้งานได้ง่ายมากขึ้น เหมาะสำหรับเสื้อโค้ท เสื้อกันหนาว หรือเสื้อผ้าหนาๆ ที่มีพื้นที่สำหรับแขวนเสื้อผ้ามากขึ้น และยังไม่ทำให้เสื้อผ้าเลื่อนหลุดออกจากไม้แขวนได้ง่ายๆ

แล็ปท็อปหรือคอมพิวเตอร์พกพาขนาดจิ๋วนั้นอาจจะใช้งานลำบากไปบ้างสำหรับคนที่ถนัดใช้คอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊กมากกว่า แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่าแล็ปท็อปเองก็มีเม้าส์สำหรับแล็ปท็อปที่ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นเช่นกัน

เมื่อเราซื้ออาหารจากร้านค้าเราก็มันจะได้รับช้อนพลาสติกที่ใช้งานไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ แต่มันก็พออะลุ่มอล่วยได้ถ้าหากว่าช้อนพลาสติกนั้นมีประโยชน์มากกว่าการใช้ตักอาหาร เพราะมีไม้จิ้มฟันติดมาให้ด้วย

อุปกรณ์ตกแต่งบ้านสำหรับคนรักสัตว์และรักธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะเป็นทั้งกระถางต้นไม้และตู้ปลาแสนสวยในอันเดียวกัน ดูสวยเก๋เหมือนมาจากโลกอนาคต

กระเป๋าสำหรับคนรักน้องหมาหรือแมวเหมียว เพราะมันช่วยให้เราสามารถพาน้องหมาน้องแมวเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก เราเองก็ไม่ต้องหิ้วกระเป๋าให้เมื่อยมือ ในกระเป๋าก็มีพื้นที่กว้างขวางและมีช่องระบายอากาศด้วย

หลายคนอาจเคยสงสัยว่าทำไมลูกบิดประตูจึงไม่อยู่ตรงกลางประตูบ้าง และนี่คือประตูที่ช่วยตอบคำถามนั้น

กรรไกรสารพัดประโยชน์ที่มีแค่กรรไกรอันนี้อันเดียวคุณก็สามารถแก้ไขปัญหาทุกอย่างได้ เพราะนอกจากจะใช้ตัดเหมือนกรรไกรทั่วไปได้แล้ว ยังสามารถใช้แทนมีดหรือคัตเตอร์ได้อีกด้วย

แล็ปท็อปที่มีไม้บรรทัดจิ๋วซ่อนอยู่ภายในเครื่อง เหมาะสำหรับคนที่ทำงานด้านการคำนวณมาก

ที่มา: brightside