ความแปลกของสิ่งธรรมดารอบตัว ที่เราอาจไม่เคยสังเกตมาก่อน

0
283

บนโลกนี้ยังมีเรื่องน่าสนใจอีกมากมายรอให้เราได้ค้นหา ไม่ว่าจะเป็นสิ่งแปลกประหลาดมหัศจรรย์ที่สั่นสะเทือนวงการวิทยาศาสตร์ ไปจนถึงเรื่องเล็กน้อยในชีวิตประจำวันอันแสนธรรมดา ที่มีความรู้ไม่ธรรมดาซ่อนอยู่รอบตัวเราทุกคน

13 ภาพสิ่งแปลกประหลาดน่าสนใจที่หลายคนอาจไม่เคยเห็นมาก่อนเลยในชีวิตของพวกเขา แม้แต่คนที่รอบรู้และชอบศึกษาหาความรู้อยู่เสมอ ก็ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างให้ได้ศึกษาเรียนรู้เพิ่มเติมไม่มีวันจบสิ้นเลย

ภาพที่ดูเหมือนภาพถ่ายของกระเป๋าใบหนึ่งเท่านั้น เพราะลายพรางทำให้สามารถพรางตาของเราได้อย่างแนบเนียน เมื่อกิ้งก่านั้นเกาะอยู่บนกระเป๋าและทำตัวให้กลมกลืนไปกับลายพรางด้วย

ภาพความสวยงามแปลกตาของผลกีวี่ที่ทุกคนต่างก็รู้จัก แต่อาจไม่เคยเห็นว่าเมื่อฉายไฟ UV light ไปที่ผลกีวี่ จะทำให้สีสันของมันแตกต่างไปจากเดิมแบบนี้เลย

การทดลองของคุณแม่ที่ได้ลองเอาอาหารนกที่ประกอบไปด้วยธัญพืชหลายชนิดไปอบในไมโครเวฟ และสิ่งที่ได้ก็คือป๊อปคอร์นขนาดเล็กจิ๋ว

โรงงานที่ทำการผลิตกระจกรถยนต์ และนี่คือเศษของสิ่งที่เหลือหลังการผลิต เป็นเหมือนหาดทรายสีฟ้าที่ดูแล้วสวยงามแปลกตามากๆ

ทุกคนคงเคยเห็นฝูงนกที่บินไปพร้อมกันบนท้องฟ้า แต่ถ้าหากว่าเราถ่ายภาพเอาไว้ได้ในจังหวะที่พอดี จะเห็นพวกมันหุบปีกลงพร้อมกันเหมือนกำลังเหาะโดยไม่ใช้ปีกอยู่เลย

เมื่อพูดถึงตัวตุ่นหลายคนก็คงรู้จักกันดีว่าเป็นสัตว์ที่อยู่ในรู แต่คนส่วนใหญ่อาจคิดว่าพวกมันมีขนาดเท่าๆ กับสุนัข แต่จริงๆ แล้วขนาดของตัวตุ่นโดยเฉลี่ยคือ 1.9 นิ้วเท่านั้นเอง

บนโลกนี้ไม่ได้มีแต่ผึ้งสีเหลืองสลับดำเท่านั้น ถึงแม้ว่าเราจะคุ้นเคยกับสีเหลืองและสีดำจนกลายเป็นภาพที่คุ้นตา แต่บนโลกนี้ยังมีผึ้งสีฟ้าอยู่ด้วย

ความสวยคลาสสิกที่ใครๆ ก็ต้องอยากเก็บสะสม เพราะมันคือถาดสีจากยุคอียิปต์โบราณ ที่มีความสวยงามและน่าใช้มากๆ เลยทีเดียว

ภาพที่ดูเหมือนก้อนเมฆที่มีรูปร่างประหลาดกำลังลอยอยู่ในที่ที่ต่ำมากๆ แต่จริงๆ แล้วมันคือละอองของหิมะที่ถูกลมแรงๆ พัดพามาจากภูเขาหิมะต่างหาก

เมื่อนึกถึงต้นไม้ที่ถูกตัด คนส่วนใหญ่ก็จะนึกถึงต้นไม้ที่ถูกตัดอย่างเรียบเนียน แต่ถ้าหากต้นไม้นั้นหักโค่นลงเอง มันก็อาจจะไม่ได้หักเป็นผิวเรียบเนียนเสมอไป

เต่าก็ไม่ได้มีแค่ขนาดกลางและขนาดใหญ่เท่านั้น แต่ยังมีเต่าที่ขนาดตัวของมันนั้นเล็กมากๆ เท่ากับเหรียญเงิน จนอาจทำให้มองเห็นมันเป็นแมลงตัวหนึ่งเลย

ผลึกของเกลือที่มีความสวยงามไม่แพ้ผลึกของแร่ชนิดอื่นๆ อย่างเช่นผลึกอันนี้ที่มีรูปร่างเป็นลูกบาศก์ที่สวยมาก จนไม่น่าเชื่อว่าเป็นเกลือที่เรารับประทานกันอยู่ทุกวัน

กะหล่ำที่ถูกลืมทิ้งไว้ในครัวเป็นเวลานาน และไม่น่าเชื่อว่ามันจะยังสามารถแตกยอดอ่อนออกมาได้ และนำไปปลูกเป็นต้นกะหล่ำต่อไปได้อีก

ที่มา: brightside