13 ความแปลกที่พบเจอได้ยาก จากสิ่งธรรมดาสามัญที่เราเคยเห็น

0
2085

โลกของเราเต็มไปด้วยสิ่งสวยงามมหัศจรรย์ และบางครั้งมันก็ซ่อนอยู่ในสิ่งธรรมดาสามัญที่สามารถพบเจอได้ทุกที่ อย่างเช่นภาพความแปลกของสิ่งต่างๆ ที่ความจริงแล้วไม่ได้เป็นสิ่งที่ประหลาดหรือมีความมหัศจรรย์อะไรเลย

13 ภาพความแปลกของสิ่งธรรมดาสามัญที่เราสามารถพบเจอได้ทุกที่ แต่เมื่อเราได้พบเห็นสิ่งเหล่านี้ในช่วงจังหวะเวลาที่พอดี ก็จะทำให้สิ่งที่ดูธรรมดานี้มีความแปลกประหลาดมหัศจรรย์ขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

นกที่มีความสวยงามราวกับนกในเทพนิยายอย่างนกฟีนิกซ์ ความจริงแล้วมันไม่ใช่นกสายพันธุ์ใหม่แต่อย่างใด แต่เป็นเพียงแค่นกนางนวลที่ขนของมันถูกปกคลุมไปด้วยผงกะหรี่

ภาพที่สวยงามราวกับหลุดออกมาจากภาพยนตร์แฟนตาซี ที่จริงคือภาพของแสงที่ลอดออกมาจากบานประตู จนเกิดเป็นเฉดสีที่สวยงามตระการตา

ศิลปะที่มีความสวยงามแปลกตามาก แต่ภาพที่สวยงามแบบนี้ไม่ได้ใช้เทคนิคอะไรซับซ้อน เพียงแค่พับกระดาษให้เป็นเส้นตามที่เราต้องการเท่านั้นเอง

ผึ้งนั้นสร้างรังและน้ำผึ้งจากน้ำหวานที่พวกเจอ และเมื่อผึ้งได้พบเจอกับน้ำหวานจากโรงงานผลิต M&M สีของน้ำผึ้งที่ได้ออกมาจึงกลายเป็นสีน้ำเงินที่สวยแปลกตามาก

สิ่งมีชีวิตที่ดูเหมือนจะเป็นลูกครึ่งเสือกับสัตว์อะไรบางอย่าง ความจริงแล้วเจ้าตัวนี้ก็เป็นเพียงเสือธรรมดา ที่เพิ่งลงไปแช่น้ำในบ่อโคลนมาเท่านั้นเอง

ภาพของสิ่งที่หลายคนอาจจะไม่เคยมีโอกาสได้พบเห็นด้วยตาตัวเอง นั่นก็คือภาพของงูหลามที่เข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลสัตว์

เมื่อเปิดแสงสีฟ้าในห้อง ทุกสิ่งทุกอย่างก็กลายเป็นสีฟ้าไปหมดยกเว้นกล่องเครื่องมือสีส้ม ที่มีความโดดเด่นออกมาจนดูเหมือนภาพตัดต่อเลยทีเดียว

ปรากฏการณ์ที่แปลกประหลาดและยากจะหาคำมาอธิบาย เมื่อล้อรถจักรยานกลายเป็นส่วนหนึ่งของต้นไม้ ที่บิดลำต้นโค้งงอไปตามล้อรถจักรยานด้วยเช่นกัน

แม้ว่ากิ่งไม้จะเป็นสิ่งที่สามารถหาได้ทั่วไป แต่ก็มีใครบางคนนำมาใส่ถุงและวางจำหน่ายในราคาสูงถึง 4.50 ดอลลาร์หรือกว่า 150 บาท

ภาพของน้องหมาที่กำลังเดินเล่นอยู่ริมชายหาดที่เงียบสงบ แต่เงาของมันที่พาดลงไปบนผืนทรายกลับดูเหมือนเงาของช้างตัวใหญ่เลย

ภาพของชายคนหนึ่งที่ดูเหมือนเขากำลังลอยตัวอยู่ เป็นเพราะเขายืนอยู่ข้างๆ เงาของอะไรบางอย่าง ที่ดูเหมือนเป็นเงาของตัวเขาเองที่กำลังลอยตัวอยู่กลางอากาศ

แมวเหมียวสองตัวที่นั่งอยู่ซ้อนกัน แต่น้องแมวตัวที่นั่งอยู่ด้านหลังนั้นมีขนสีดำสนิท จนดูเหมือนมันคือเงาของแมวเหมียวตัวข้างหน้า

ภาพถ่ายที่ไม่ใช่การนำสองภาพมาเรียงต่อกัน แต่เป็นภาพของคนที่กำลังทำความสะอาดดาดฟ้าเรือ และภาพของมหาสมุทรที่เต็มไปด้วยคลื่นน้ำ

ที่มา: brightside