เผยความแปลกของปรากฏการณ์ ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

0
437

เราสามารถพบเจอความสวยงามและแปลกประหลาดของธรรมชาติได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงแค่เราต้องเปิดใจให้กว้าง คอยสังเกตสิ่งรอบข้างอยู่เสมอ และอยู่ให้ถูกที่ถูกเวลาก็จะมีโอกาสได้พบกับสิ่งแปลกใหม่ได้ทุกวัน

รวมภาพความแปลกแต่สวยงามของธรรมชาติ ที่มีเรื่องมหัศจรรย์เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา เพียงแต่เรานั้นต้องใส่ใจและคอยสังเกตสิ่งรอบข้าง ที่บางครั้งก็อาจมีความงดงามซ่อนอยู่ แต่เป็นตัวเราเองที่ไม่ทันได้สังเกตมัน

ความสวยงามและความยิ่งใหญ่อลังการของธรรมชาติ จากต้นไม้แค่เพียงต้นเดียวที่แผ่กิ่งก้านไปไกลกว่า 170 ฟุต ทำให้เกิดร่มเงาขนาดใหญ่และสวยงามแบบนี้

ใบของต้นเรดวูดที่ไม่ได้เป็นสีเขียวเหมือนใบไม้ทั่วไป แต่กลับเป็นสีขาว ไม่ได้เกิดจากหิมะเกาะหรือการทาสี แต่เป็นความผิดปกติของธรรมชาติ

รังของปลวกที่มีแสงส่องประกายออกมา เพราะมีลักษณะเรืองแสงได้ เป็นความสวยงามที่ไม่ต้องอาศัยแสงไฟเหมือนกับความสวยงามในเมืองใหญ่เลย

ความสวยงามที่ซ่อนอยู่ในต้นไม้ ที่กว่าจะถูกค้บพบมันก็หักโค่นจึงต้องถูกตัด จึงพบว่าภายในมีลวดลายที่ดูเหมือนต้นไม้อยู่ข้างใน

ความแปลกประหลาดของไข่ที่ไม่ได้มีรูปทรงเหมือนไข่ทั่วไปที่เราคุ้นเคยกัน แต่มีปลายด้านหนึ่งเรียวแหลมเหมือนหยดน้ำแบบนี้

สุริยุปราคาธรรมดานั้นก็มีความสวยงามมากอยู่แล้ว แต่เมื่อมันเกิดขึ้นในจังหวะ เวลา และสถานที่ที่แสนพอดี ก็ทำให้เกิดภาพที่มหัศจรรย์มากขึ้นกว่าเดิม

ความมหัศจรรย์ของปรากฏการณ์ธรรมชาติที่ดูเหมือนเรื่องเหนือธรรมชาติ เมื่อก้อนเมฆและแสงแดดที่ส่องลงมานั้นทำให้ดูเหมือนรูปร่างของบันไดที่พาเราไปสู่สวรรค์

ฟอสซิลลูกสนเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 30 ล้านปี ทำให้มันกลายเป็นหินและเป็นส่วนหนึ่งของหิน เป็นความธรรมดาที่สวยงามและแปลกประหลาดไปพร้อมกัน

แผ่นน้ำแข็งที่ลอยอยู่กลางทะเล และถูกน้ำทะเลซัดไปมาจนทำให้มันมีรูปร่างต่างไปจากปกติ อย่างเช่นแผ่นน้ำแข็งที่ดูเหมือนกับรูปทรงของเห็ด

ภาพที่ถ่ายเอาไว้ในช่วงเวลาที่ฟ้าผ่าลงมาพอดี ทำให้บางส่วนของภาพนั้นเป็นสีขาวสว่างจ้า แต่บางส่วนยังคงมืดตามปกติ

ที่มา: brightside