รวมความแปลกตาชวนขำกลิ้ง เมื่อผู้คนเลือกทำในสิ่งที่ยากจะเข้าใจ

0
698

บนโลกนี้มีเรื่องราวแปลกประหลาดเกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน และบางครั้งเรื่องราวแปลกประหลาดเหล่านั้นก็เกิดจากการกระทำของมนุษย์ ที่ทำให้คนอื่นๆ อดสงสัยไม่ได้เลยว่า ขณะที่ทำสิ่งเหล่านี้พวกเขากำลังคิดอะไรอยู่ในหัวกันแน่

รวมพฤติกรรมแปลกประหลาดของผู้คนจากรอบโลก ที่ลงมือทำสิ่งที่เพื่อนมนุษย์คนอื่นก็ยังไม่เข้าใจว่าพวกเขาทำลงไปเพื่ออะไรหรือเพราะอะไรกันแน่ เพราะสิ่งที่คนเหล่าทำช่างเป็นสิ่งที่แปลกประหลาดและชวนให้สงสัยเสียเหลือเกิน

รถยนต์ที่มีสไตล์การตกแต่งสวยงามเป็นธรรมชาติยิ่งกว่ารถคันไหน เป็นรถยนต์ที่มีสีสันและพื้นผิวไม่เหมือนรถยนต์คันไหนในโลก เพราะทั้งคันนั้นถูกห่อหุ้มด้วยหญ้าเทียม ดูใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างแท้จริง

การสักลวดลายอะไรบางอย่างไม่ใช่การตัดสินใจที่ง่ายเลย เพราะรอยสักนั้นจะอยู่กับเราไปชั่วชีวิต แต่บางครั้งก็อาจจะมีคนตื่นขึ้นมาในตอนเช้าและคิดว่าเขาควรจะไปสักรูปหม้อทอดไร้น้ำมันสักเครื่อง

ความผิดพลาดของคุณแม่ที่ลงมืออบขนมเป็นประจำอยู่แล้ว แต่วันหนึ่งคุณแม่ก็ได้หยิบแผ่นเสียงไวนิลของลูกไปอบ จนกลายเป็นแผ่นเสียงที่บิดเบี้ยวใช้งานไม่ได้แบบนี้

จักรยานที่มีรูปร่างหน้าตาแปลกใหม่ไม่เหมือนจักรยานคันไหนในโลก เป็นจักรยานที่มีรูปทรงแตกต่างจากจักรยานสองล้อทั่วไป และมีการตกแต่งที่หรูหรากว่าจักรยานธรรมดามากเลยทีเดียว

บางครั้งคุณผู้หญิงก็เลือกไม่ได้ว่าจะสวมรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าส้นสูง เพราะร้องเท้าแต่ละแบบก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน จึงมีคนคิดค้นรองเท้าผ้าใบส้นสูงขึ้นมาให้ได้สวมใส่รองเท้าสองแบบในคู่เดียว

โคมไฟแชนเดอเรียสุดหรูหราที่ความจริงแล้วอาจจะไม่ได้มีราคาแพงอย่างที่คิด เมื่อเราสามารถทำโคมไฟแชนเดอเลียจากการนำโคมไฟตั้งโต๊ะหลายๆ อันมาติดรวมกันได้

คนที่กำลังขับรถไปบนท้องถนนตามปกติ แต่ก็เหลือบไปเป็นความไม่ปกติที่เกิดขึ้นด้านหลัง เมื่อเพื่อนร่วมทางที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามมานั้นดูไม่ค่อยเหมือนผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วไปเท่าไหร่เลย

คนส่วนใหญ่ล้วนอยากมีรอยสักที่สวยงามแปลกใหม่ไม่มีใครเหมือน เพื่อไม่ให้รอยสักของเราซ้ำกับคนอื่น บางคนจึงได้เลือกสักลวดลายรูปปลาบล็อบฟิชที่น่าเกลียดแต่ก็สวยแปลกไม่เหมือนใคร

เมื่อลูกได้รับมรดกเป็นของเล่นชิ้นเก่าของคุณพ่อ และลูกสาวก็ได้จัดการเปลี่ยนโฉมให้กับตุ๊กตารูปชายหนุ่มสุดเท่ให้กลายเป็นคุณพ่อที่แสนน่ารัก

แก้วรูปวัวที่มีทั้งความแปลก ฮา แต่ก็สวยน่ารักไม่เหมือนใครด้วย เป็นแก้วที่มีลวดลายเหมือนวัว และยังมีเต้านมเหมือนเต้านมของวัวจริงๆ อยู่ด้านล่างอีกด้วย

เราไม่สามารถตัดสินสิ่งต่างๆ จากรูปร่างลักษณะภายนอกของมันได้ เพราะสิ่งที่ซ่อนอยู่ข้างในอาจจะไม่เหมือนข้างนอกเลย อย่างเช่นไฟฉายอันเล็กที่มีพลังแรงกล้า กับไฟฉายอันใหญ่ที่แทบจะไม่มีแสง

เซรามิกที่มีความสวยงามและน่าจะต้องใช้ฝีมือในการทำไม่น้อย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันเป็นเซรามิกที่แปลกประหลาดมากจริงๆ เพราะไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นรูปหญิงสาวหรือตัวอะไร

ที่มา: brightside