เผย 12 วีรกรรมแสบซ่าจากสัตว์โลก ที่ไม่คิดจะทำตาม “กฎระเบียบ” ของมนุษย์

0
736

กฎระเบียบและข้อปฏิบัติต่างๆ เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องทำตาม ยกเว้นเสียแต่ว่าเป็นผู้ที่ไม่สามารถอ่านภาษามนุษย์หรือเข้าใจภาษามนุษย์ได้ อย่างเช่นเหล่าสัตว์โลกจอมป่วนทั้งหลายที่พร้อมท้าทายและแหกกฎเกณฑ์อยู่เสมอ

ภาพความปั่นป่วนกวนประสาทที่อาจทำให้มนุษย์ปวดหัวได้ เมื่อเหล่าสัตว์เลี้ยงและสัตว์โลกจอมแสบทั้งหลายไม่ยอมทำตามกฎระเบียบ และยังแหกกฎเกณฑ์ชนิดที่เรียกได้ว่าจับได้กันแบบคาหนังคาเขา

เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีความคิดที่อยากจะลงไปแช่น้ำในสถานที่สาธารณะต่างๆ อย่างเช่นน้ำพุที่ดูใสสะอาดสวยงามและสดชื่นในยามที่อากาศร้อน แต่ไม่สามารถทำได้เพราะมีป้ายห้ามว่ายน้ำติดอยู่อย่างชัดเจน

เจ้านกเป็ดน้ำตัวแสบที่ไม่แคร์สายตาประชาชน และบินลงไปในกรงที่ติดป้ายไว้อย่างชัดเจนว่าไม่มีสัตว์ชนิดใดๆ อาศัยอยู่ ซึ่งก็เป็นเพราะมันอ่านภาษาอังกฤษไม่ออกนั่นเอง

การแสดงออกอย่างเป็นกบฏของสุนัขขนฟูสีขาวที่หน้าตาดูน่ารักไม่มีพิษมีภัย เมื่อมันถูกส่งตัวออกไปสำนึกผิดนอกบ้านหลังแอบขึ้นไปเล่นบนโต๊ะกินข้าวของเจ้านาย แต่แล้วมันก็ทำสิ่งที่เจ้านายของมันคาดไม่ถึง

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่เอาใจยากที่สุดชนิดหนึ่ง เพราะเมื่อมันไม่ชอบอะไรที่เราทำให้มันก็จะแสดงออกอย่างชัดเจนแบบไม่มีความเกรงใจ อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ชิ้งฉ่องลงบนอาหารเม็ดยี่ห้อใหม่ที่มันชิมแล้วไม่ชอบ

สุนัขที่ท้าทายกฎระเบียบอย่างไม่เกรงกลัวผู้ใด ด้วยการคาบป้ายห้ามสุนัขเข้ามาเล่นซะเลย

ภาพความฮาปนน่าเอ็นดูของเจ้าแมวเหมียวที่อยู่ผิดที่ผิดทาง เพราะเจ้าเหมียวสีดำสนิทตัวนี้กำลังนั่งอยู่ในถังใส่เสื้อผ้าที่เขียนไว้ว่าเฉพาะสีขาวเท่านั้น

เจ้าสุนัขจอมโอหังที่ไม่เกรงกลัวต่อความผิด ถึงขั้นฉี่รดป้ายห้ามสุนัขเข้า

หรือจะเป็นเจ้าตัวนี้ที่เลือกที่นั่งได้อย่างอัจฉริยะจนไม่น่าเชื่อ เมื่อถนนเขียนไว้ว่าห้ามสุนัขเข้า มันจึงไปนั่งทับคำว่าห้ามไว้จนมิด แค่นี้ก็ไม่มีใครจับได้แล้ว

หรือจะเป็นเจ้าตูบตัวโตที่ไม่สนว่าเจ้านายจะสั่งไว้อย่างไร หรือถึงขั้นหาหมอนที่เขียนไว้ว่าไม่อนุญาตให้สุนัขขึ้นไปนั่งบนโซฟาแล้วก็ยังไม่ได้ผล เพราะนี่คือที่ที่มันโปรดปรานที่สุดแม้จะแคบไปสักหน่อย

เจ้าไซบีเรียนฮัสกี้ที่ไม่สนใจวิธีการใช้งานของกรงที่เจ้านายซื้อมาในราคาแพง เพราะถ้ามันอยากนอนตรงไหนมันก็จะนอนลงตรงนั้น แม้กระทั่งหลังคากรงก็ไม่เว้น

สุนัขตัวน้อยวัยกำลังซนที่ปฏิเสธที่จะทำตามคำสั่งใดๆ และอยากเล่นลูกบอลในสถานที่ที่ติดป้ายไว้ว่าห้ามเล่นบอล

แมวเหมียวเป็นสัตว์เลี้ยงที่เอาแต่ใจตัวเองอย่างที่สุด เพราะถึงแม้ว่าเราจะซื้อที่นอนเอาไว้ให้มันมากมายเป็นสิบๆ หรือร้อยๆ อัน แต่ถ้ามันไม่อยากนอนมันก็จะนอนลงตรงที่ว่างระหว่างที่นอนอยู่ดี

ที่มา: brightside