เมื่อเหล่าตัวละครหญิงจากดิสนีย์ เจอลบเครื่องสำอางจนเหลือแต่ “หน้าสด”

0
2910

การแต่งหน้าสามารถเปลี่ยนลุคของคนเราให้ดูแตกต่างไปจากเดิมได้อย่างไม่น่าเชื่อ และบางครั้งก็ไม่ได้มีแต่คนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงตัวละครในภาพยนตร์แอนิเมชันที่การแต่งหน้าทำให้พวกเธอดูต่างไปจากเดิมด้วยเช่นกัน

แล้วจะเป็นอย่างไรถ้าหากว่าตัวละครในภาพยนตร์แอนิเมชันนั้นไม่ได้แต่งหน้าหรือใช้เครื่องสำอางอีกต่อไป พวกเธอจะดูแตกต่างไปจากเดิมมากแค่ไหน หรือบางตัวละครอาจจะดูเหมือนตัวละครใหม่อย่างเช่นภาพต่อไปนี้

โมอานา ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้แต่งหน้าจัดจ้านมากจนเกินไปนัก แต่ถ้าลบเครื่องสำอางออกก็ยังมีลุคที่เปลี่ยนไปจากเดิมค่อนข้างมาก ซึ่งหน้าสดของเธอนั้นดูน่ารักและหวานกว่าเดิม

ราชินีใจร้ายที่ดูไม่ใจร้ายเท่าไหร่นักเมื่อไม่ได้แต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางที่มีสีสันจัดจ้าน ทั้งลบสีของดวงตาและริมฝีปากออกไป ก็ดูเหมือนผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้นเอง

ครูเอลล่า เดอ วิล จาก 101 Dalmatians ที่ดูแตกต่างไปจากเดิมไม่มากเท่าไหร่นัก แต่ก็ดูชั่วร้ายน้อยลงด้วยเช่นกัน จนอาจหลงเชื่อว่าเธอไม่มีพิษสงอะไรเลย

มู่หลานที่แต่งหน้าไม่หนามาก แต่ก็ดูแตกต่างไปจากเดิมเมื่อริมฝีปากไม่ได้เป็นสีแดงและคิ้วดูบางลงกว่าเดิม เพราะคิ้วและปากคือส่วนที่สำคัญที่สุดบนใบหน้านั่นเอง

เจ้าหญิงเมริดาที่ไม่ได้แตกต่างจากเดิมเท่าไหร่นัก จนหลายคนอาจมองไม่เห็นด้วยซ้ำว่าเครื่องสำอางส่วนใดที่ถูกลบไป นั่นก็คือลิปสติกและบลัชออนของเธอ

เบลล์ที่ยังคงมีใบหน้าสวยหวานเหมือนเดิม แต่ดูเรียบร้อยมากขึ้นกว่าเดิมเสียอีก เมื่อมีใบหน้าที่ไม่ได้แต่งแต้มสีสัน แต่ก็ไม่ได้ต่างจากเดิมมากเท่าไหร่เช่นกัน

ราชินีแดงที่ยังคงคอนเซปต์สีแดงเหมือนเดิม แต่เมื่อริมฝีปากของราชินีไม่ได้เป็นสีแดงแล้ว ก็ทำให้ดูแตกต่างไปจากเดิมมาก ดูเหมือนคุณป้าคนหนึ่งเท่านั้น

เจ้าหญิงจัสมินที่ดูสวยแตกต่างไปจากเดิมในอีกรูปแบบหนึ่งเมื่อไม่ได้แต่งหน้าจัดจ้าน ปกติเธออาจจะดูสวยคมเข้มและมีเสน่ห์มาก แต่เมื่อไม่ได้แต่งหน้าก็ดูสวยหวานไปอีกแบบ

มาเลฟิเซนต์ที่ดูไม่น่ากลัวเท่าไหร่นักเมื่อไม่มีเครื่องสำอางสีจัดจ้านแต่งแต้มอยู่บนใบหน้า ถึงแม้ว่าอย่างอื่นจะดูเหมือนเดิม แต่การไม่แต่งหน้าก็ทำให้เธอดูเปลี่ยนไปมากจริงๆ

เออซูล่าเองก็ดูต่างไปจากเดิมเมื่อไม่ได้แต่งหน้าเช่นกัน เพราะปกติแล้วตัวละครนี้จะแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางที่จัดจ้านและแต่งจนเกือบทั่วใบหน้าเลยทีเดียว

เมื่อราชินีเอลซ่าหน้าสด แต่ก็ยังดูสวยน่ารักเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเธอนั้นดูหน้าเด็กขึ้นเมื่อไม่ได้แต่งหน้า แต่ส่วนอื่นๆ ก็ยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนไป

หน้าสดของโพคาฮอนทัสที่สวยมีเสน่ห์ไปอีกแบบ เป็นความสวยอย่างเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความเก่งกล้าสามารถของเธอนั้นลดน้อยลง

แอเรียลที่จริงๆ แล้วควรจะไม่ได้แต่งหน้าเพราะเธออาศัยอยู่ในน้ำ หรือบางทีเธออาจจะใช้เครื่องสำอางกันน้ำก็ได้ แต่เมื่อลบเครื่องสำอางออกก็ทำให้ดูแตกต่างไปจากเดิมเล็กน้อยเช่นกัน

และภาพของบรรดาเจ้าหญิงดิสนีย์ทั้ง 15 คน เมื่อพวกเธอลบเครื่องสำอางออกจนหมด ทำให้แต่ละคนนั้นดูแตกต่างไปจากเดิมพอสมควร แต่ความสวยนั้นยังอยู่ไม่หายไปไหน

ที่มา: brightside