รวมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตของผู้คน ซึ่งดูเหมือนจะไม่ค่อยมีความโชคดีเท่าไหร่

0
805

ชีวิตของคนเรามีทั้งเรื่องโชคดีและเรื่องโชคร้ายเกิดขึ้นปะปนกันไป แต่บางครั้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็อาจจะดูโชคร้ายมากจนไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นในชีวิตของคนเราได้ อย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ที่เกิดขึ้นในวันโชคร้ายของคนที่ดวงซวยสุดๆ

รวมเรื่องราวความโชคร้ายที่เกิดขึ้นในชีวิตของผู้คน ที่ต้องประสบพบเจอกับเคราะห์กรรมหลายอย่าง และเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตของพวกเขาก็เต็มไปด้วยความโชคร้ายมาก เมื่อทุกสิ่งทุกอย่างนั้นดูเหมือนจะผิดพลาดไปหมด

เมื่อหลานซื้อเสื้อเชิ้ตตัวใหม่เป็นของขวัญให้กับคุณปู่ แต่ไม่เพียงแค่คุณปู่จะมีเสื้อแบบเดียวกันแล้วเท่านั้น แต่คุณปู่ยังบังเอิญสวมเสื้อตัวนั้นมาในวันที่แกะของขวัญเป็นเสื้อที่เหมือนกันเป๊ะอีกด้วย

เรื่องราวของคนโชคร้ายที่ทำโทรศัพท์หล่นลงไปในแอ่งน้ำ แต่ระหว่างที่กำลังมองหาโทรศัพท์เพื่อว่าจะเก็บขึ้นมาได้ รถยนต์ของเขาก็ไหลตกลงไปในแอ่งน้ำเดียวกัน

เมื่อขวดซอสรสเปรี้ยวหวานเกิดการระเบิดระหว่างที่ถูกใส่เอาไว้ในกระเป๋า นอกจากจะทำให้ข้าวของต่างๆ เหนียวไปหมด ก็ยังทำให้ของหลายอย่างพังจนไม่สามารถใช้งานได้อีก

การถูกกิ่งไม้หล่นใส่รถยนต์อาจจะกลายเป็นเรื่องเล็กน้อยไปเลย เมื่อเทียบกับรถ BMW คันนี้ที่โดนกิ่งไม้ที่มีขนาดใหญ่เท่าต้นไม้ทั้งต้นหล่นใส่กลางลำรถพอดี

บางครั้งความโชคร้ายก็เกิดขึ้นเมื่อเราไม่มีสติและไม่ทันได้ตั้งตัว อย่างเช่นสามีที่ตื่นขึ้นมาพร้อมกับอาการงัวเงีย และกดกาแฟโดยเอาแก้ววางกลับด้าน

ความโชคร้ายบางอย่างก็อาจจะเกิดขึ้นจากการกระทำของผู้อื่น อย่างเช่นเจ้าของรถจักรยานที่ไม่สามารถเอาจักรยานของตนเองออกไปได้ เพราะมีใครบางคนล็อคจักรยานของเขาไว้ด้วยกัน

การเดินทางเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นเพราะเราไม่มีทางรู้ว่าจะมีอะไรรออยู่ปลายทาง และบางครั้งก็อาจจะเป็นความโชคร้าย อย่างเช่นคนที่ขึ้นเครื่องบินนาน 13 ชั่วโมงเพื่อไปเจอภูเขาไฟที่ถูกเมฆหมอกบัง

เจ้าของห้องพักที่กลับบ้านมาเจอกับความเลอะเทอะของระเบียง เมื่อช่างทาสีทำกระป๋องสีหล่นลงมา และพยายามจะเก็บกวาดด้วยไม้กวาดของเจ้าของห้องเอง

คนที่ทำโทรศัพท์หล่นหายในป่า แต่ก็ยังหาโทรศัพท์เจอจนได้ โชคร้ายที่ดูเหมือนจะมีรถของใครบางคนเจอโทรศัพท์ของเขาก่อนและจัดการทับมันไปเรียบร้อยแล้ว

คนที่เพิ่งมาทำงานดูแลน้องหมาให้กับบ้านหลังนี้เป็นเวลา 2 สัปดาห์ แต่นาทีแรกที่มาถึงก็ถอยรถของตนเองชนเข้ากับตู้ในโรงจอดรถของบ้านเสียแล้ว

รถที่ถูกโจรขโมยพวงมาลัยออกไป ถึงแม้จะโชคดีที่อย่างน้อยโจรก็ไม่ขโมยรถไปทั้งคัน แต่ก็ไม่สามารถขับไปไหนได้ ทำได้แค่เดินหน้าและถอยหลังเท่านั้น

คนที่ต้องทำงานกลางแจ้งตากแดดทั้งวัน และทำงานที่จำเป็นต้องสวมถุงมือเอาไว้ตลอดเวลา เมื่อถอดถุงมือออกก็พบกับความแตกต่างระหว่างแขนและมืออย่างชัดเจน

ที่มา: brightside