รวมความป่วน เมื่อชีวิตครอบครัวไม่ได้มีแค่เรื่องโรแมนติก แต่ยังมีความฮาด้วย

0
3198

ชีวิตคู่ไม่ได้มีแต่เรื่องราวโรแมนติกและสวยงามเหมือนในเทพนิยาย แต่ชีวิตจริงของคนเรานั้นเต็มไปด้วยอุปสรรค ขวากหนาม และปัญหา อยู่ที่ว่าเราจะสามรถรับมือสิ่งที่เกิดขึ้นได้ดีแค่ไหน และยังมีอารมณ์ขันอยู่หรือไม่เท่านั้น

ภาพความปั่นป่วนชวนให้ปวดหัว ของการใช้ชีวิตครอบครัวที่ไม่ได้มีแต่เรื่องโรแมนติกและความสวยงามเหมือนในเทพนิยายหรือภาพยนตร์แสนหวาน แต่เราก็ยังสามารถใช้อารมณ์ขันมาทำให้ทุกอย่างดีขึ้นได้

วีรกรรมที่แสบแต่ก็น่ารักของสามี ที่บอกกับภรรยาว่าเขากำลังตั้งใจประกอบเตียงหลังใหม่ด้วยตัวเอง แต่ไม่ได้บอกว่าเป็นเตียงสำหรับเจ้าเหมียวสุดที่รักจนกระทั่งเขาทำเสร็จเรียบร้อย

สามีเปิดเผยความในใจเกี่ยวกับการที่ภรรยาบ่นทุกครั้งที่เขาลืมปิดฝาชักโครกถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้ตั้งใจลืมก็ตาม เปรียบเทียบกับการที่เธอวางของเกะกะในห้องน้ำแต่เขาไม่สามารถบ่นอะไรได้เลย

ภาพชายคนหนึ่งหน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดังที่ดูเผินๆ หลายคนอาจคิดว่าเขาเป็นคนไร้บ้านหรือนักโบกรถที่กำลังขอความช่วยเหลือ แต่จริงๆ แล้วเขาแค่กำลังรอภรรยาที่ช้อปปิ้งมานาน 2 ชั่วโมงกว่าๆ แล้ว

วิธีการสารภาพความผิดที่อาจเปลี่ยนโทษหนักให้กลายเป็นโทษเบาได้ หรือไม่ก็ทำให้ภรรยาโกรธมากกว่าเดิม เมื่อสามีทำฝาชักโครกแตกจึงเอาทิชชู่มาวางไว้เป็นหน้ายิ้ม

วิธีการแก้แค้นที่รุนแรงที่สุดที่สามีจะสามารถทำได้ เมื่อเขาโกรธภรรยามาก เช้านี้จึงจัดเตียงแค่ฝั่งของตัวเอง ทิ้งฝั่งของภรรยาไว้ให้ยุ่งเหยิงเหมือนเดิม

คุณพ่อแอบถ่ายภาพปฏิกิริยาของลูกชายทั้ง 2 คน ตอนที่เด็กๆ รู้ความจริงว่าขณะที่พวกเขาออกมาเล่นชิงช้าข้างนอก โดนัทในงานปาร์ตี้ก็ได้ถูกคนอื่นรับประทานไปจนหมดแล้ว

ภรรยาที่แอบมายืมสายไฟของเขาโดยไม่ได้ขออนุญาต และคิดว่ายังไงสามีก็คงต้องรู้ความจริง เพราะเธอไม่สามารถม้วนสายไฟให้เป็นระเบียบเหมือนเดิมได้เลย

พี่น้องอาจเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเราได้ แต่บางครั้งพวกเขาก็เป็นศัตรูคู่แค้นที่ร้ายกาจที่สุดได้ด้วยเช่นกัน อย่างเช่นเมื่อคุณบอกกับน้องชายว่าอนุญาตให้เขากินองุ่นได้ครึ่งหนึ่ง

การใช้ชีวิตคู่นั้นไม่ได้มีแต่ความสวยงามโรแมนติกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยปัญหา อุปสรรค และความเหน็ดเหนื่อยจนบางครั้งก็ทำให้เราหลับไปได้ทั้งๆ ที่ลูกแมวนอนทับศีรษะอยู่เต็มไปหมด

คุณแม่ที่ตัดสินใจปล่อยให้ลูกสาวหาวิธีแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง เมื่อลูกสาวบอกว่าไม่สามารถหย่อนธนบัตรเข้าไปในกระปุกออมสินได้ และก็ต้องเสียใจที่ไม่ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ

เมื่อลูกสาววัย 4 ขวบตัดสินใจลองทำอะไรบางอย่างด้วยตัวเอง แต่เริ่มด้วยการตัดผม และสิ่งที่คุณพ่อสามารถทำได้ก็คือปลอบใจลูกว่าเดี๋ยวผมก็ยาวอีก

ที่มา: brightside