12 เรื่องราวของนักแสดง ที่พ่อแม่ไม่ได้เป็นดาราหรือมีชื่อเสียงเงินทองมากมาย

0
1716

การทำตามความฝันจนได้กลายเป็นดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกนั้นเป็นเรื่องยากมาก โดยเฉพาะสำหรับคนที่เริ่มต้นจากศูนย์ เพราะไม่ได้มีพ่อแม่หรือครอบครัวที่มีเงินทองมากมายหรือมีชื่อเสียงในวงการบันเทิงมาก่อน

12 เรื่องราวความเก่งของดารานักแสดงที่ประสบความสำเร็จได้ แม้ว่าพวกเขาจะเริ่มต้นจากศูนย์หรือแม้กระทั่งติดลบ เพราะนอกจากนักแสดงเหล่านี้จะไม่ได้มีพ่อแม่ที่ร่ำรวยหรือเป็นคนดัง หลายคนก็เคยมีชีวิตที่ยากลำบากมาก่อนด้วย

มีลา คูนิส (Mila Kunis) นักแสดงหญิงชาวอเมริกันเชื้อสายยูเครน คุณแม่ของเธอเป็นครูสอนฟิสิกส์ ส่วนคุณพ่อเป็นวิศวกร ตอนย้ายมาอยู่แอลเอพวกเขาพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ และปัจจุบันคุณพ่อของเธอก็ทำงานขับรถแท็กซี่อยู่

แชนนิง เททัม (Channing Tatum) นักแสดงชาวอเมริกัน คุณแม่ของเขาทำงานสายการบิน ส่วนคุณพ่อทำงานก่อสร้าง เมื่อก่อนพวกเขาทำฟาร์มอยู่ที่แอละแบมาก่อนจะย้ายมาฟลอริดาตอนที่แชนนิงเริ่มโต

เจสสิกา แชสเทน (Jessica Chastain) นักแสดงหญิงชาวอเมริกัน คุณแม่ของเธอเป็นเชพทำอาหารมังสวิรัติ ส่วนคุณพ่อเป็นนักดับเพลิง เธอเติบโตขึ้นมาในแคลิฟอร์เนีย แต่ก็มีความสนใจด้านการแสดงมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว

เดฟ พาเทล (Dev Patel) นักแสดงชาวอังกฤษ คุณพ่อและคุณแม่ของเขาเป็นผู้ให้คำปรึกษาด้าน IT และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เขาเป็นเด็กที่ไฮเปอร์ พ่อแม่จึงให้เขาเรียนศิลปะการป้องกันตัวตั้งแต่เด็ก

อควาฟินา (Awkwafina) นักแสดงชาวอเมริกัน เติบโตมาในนิวยอร์ก คุณพ่อเป็นชาวอเมริกันเชื้อสายจีน คุณแม่เป็นชาวเกาหลีอพยพ ส่วนตัวเธอนั้นเข้าวงการได้ด้วยการอัปโหลดวิดีโอแร็ปลงบน YouTube

อดัม ไดรเวอร์ (Adam Driver) นักแสดงชาวอเมริกัน เขาเติบโตขึ้นมาในรัฐอินดีแอนา โดยมีคุณแม่ประกอบอาชีพเป็นผู้ช่วยทนาย ส่วนตัวเขาไม่แน่ใจว่าตนเองอยากทำงานอะไร จนกระทั่งได้ย้ายมาอยู่ที่แอลเอ

ซือมู่ หลิว (Simu Liu) นักแสดงและนักเขียนชาวแคนาดาเชื้อสายจีน ครอบครัวของเขาย้ายมาจากประเทศจีนตอนเขาอายุ 5 ขวบ เขาจบการศึกษาด้านการบัญชี และเคยทำงานด้านการเงินแต่รู้สึกไม่ชอบจึงมาเป็นนักแสดง

ทารอน เอเจอร์ตัน (Taron Egerton) นักแสดงชาวเวลส์ คุณพ่อของเขาเป็นเจ้าของโรงแรมที่พักพร้อมอาหารเช้าในลิเวอร์พูล ส่วนคุณแม่เป็นนักสังคมสงเคราะห์ เมื่อพ่อแม่แยกทางเขาก็ย้ายไปอยู่กับแม่ที่เวลส์

แอนนา เคนดริก (Anna Kendrick) นักแสดงชาวอเมริกัน คุณพ่อของเธอเคยเป็นครูสอนวิชาประวัติศาสตร์ ก่อนจะหันมาทำงานด้านการเงินเช่นเดียวกับคุณแม่ แต่ตัวเธอไม่มีความสนใจในด้านการเงินเท่าไหร่นัก

โจดี้ โคเมอร์ (Jodie Comer) นักแสดงชาวอังกฤษ เติบโตขึ้นมาในลิเวอร์พูล คุณพ่อของเธอเป็นหมอนวดที่สนามฟุตบอล ส่วนตัวเธอนั้นมีความฝันอยากเป็นนักแสดงตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นเด็กแล้ว

ไมเคิล บี จอร์แดน (Michael B. Jordan) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน คุณพ่อคุณแม่ของเขาทำธุรกิจเกี่ยวกับการจัดเลี้ยง และเขาเองก็ต้องช่วยพ่อแม่ทำงานตั้งแต่เริ่มโตพอที่จะทำงานได้

ริชาร์ด แมดเดน (Richard Madden) นักแสดงชาวสกอตแลนด์ คุณพ่อของเขาเป็นนักดับเพลิง ส่วนคุณแม่เป็นแม่บ้านคอยดูแลลูกๆ จนกระทั่งเขาอายุ 11 ปี คุณแม่จึงไปทำอาชีพเป็นคุณครู

ที่มา: brightside