รวมภาพการผ่านกาลเวลา ที่ช่วยบอกว่ามีหลายสิ่งยังยืนหยัดคงเดิม

0
639

ผู้คนในยุคนี้โชคดีที่สามารถบันทึกความทรงจำเอาไว้ได้ด้วยภาพถ่ายที่คมชัด เพราะนอกจากภาพถ่ายจะสามารถบันทึกภาพในอดีตเอาไว้ได้ ก็ยังช่วยให้เรานึกย้อนไปถึงความทรงจำในอดีตได้อย่างชัดเจนมากขึ้นด้วยเช่นกัน

ชมภาพถ่ายในวันวานที่ถูกนำมาเปรียบเทียบกับภาพถ่ายในปัจจุบัน ถึงแม้ว่ากาลเวลาจะผันผ่านไปนานหลายปี แต่ก็ยังมีบางสิ่งที่ยังคงเหมือนเดิมเสมอ ไม่ว่าจะเป็นบุคคลในภาพถ่าย สถานที่ ความทรงจำ หรือความสัมพันธ์ของผู้คน

ภาพถ่ายของคุณพ่อและลูกชายที่ถ่ายเอาไว้เมื่อ 20 ปีก่อน และภาพปัจจุบันของทั้งสองคนที่ความสัมพันธ์ของพ่อลูกยังคงน่ารักเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง มีก็แต่กาลเวลาที่ทำให้พวกเขามีอายุมากขึ้นเท่านั้นเอง

เมื่อเหล่าพี่น้องชักชวนกันมาถ่ายภาพย้อนอดีต ด้วยการแต่งตัวและจัดท่าทางเหมือนกับภาพถ่ายสมัยที่พวกเขายังเป็นเด็ก ถึงแม้หลายคนจะเปลี่ยนไป แต่ความน่ารักของพี่น้องก็ยังคงอยู่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ภาพถ่ายในวัยเด็กของคุณพ่อ และภาพของลูกชายที่พยายามเลียนแบบภาพถ่ายใบเก่าของพ่อที่ถ่ายไว้นาน 60 ปีแล้ว ถึงแม้หลายสิ่งจะเปลี่ยนไป แต่ความทรงจำที่สวยงามก็ยังคงอยู่เสมอ

ถึงแม้ว่าคนเราจะเติบโตและเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน แต่ก็ยังมีบางสิ่งที่ยังคงเหมือนเดิมเสมอ ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาหรือท่าทางที่มีเอกลักษณ์ ช่วยให้จดจำได้แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานหลายปี

ภาพถ่ายของคุณพ่อสมัยหนุ่มๆ ที่ดูหล่อและเท่มาก กับภาพถ่ายของคุณพ่อในปัจจุบันหลังจากผ่านไป 40 ปี ถึงแม้จะผ่านมานานแล้วแต่คุณพ่อก็ยังดูเท่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเลย

ภาพครอบครัวที่ถ่ายห่างกัน 12 ปี ถึงแม้เวลาจะผ่านไปนานหลายปีแต่หลายสิ่งหลายอย่างก็ยังเหมือนเดิมเสมอ ยกเว้นหลานตัวน้อยที่เพิ่มมาอีกคนหนึ่ง ซึ่งยังอยู่ในท้องของน้องสาวคนเล็ก

ภาพถ่ายของคุณพ่อและลูกชายที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเดียวกัน คุณพ่อจบการศึกษาในเดือนธันวาคม ปี 1983 ส่วนลูกชายจบการศึกษาในอีก 33 ปีต่อมา

ความพยายามของครอบครัวที่อยากถ่ายภาพเลียนแบบภาพเดิมในวันวานอีกครั้ง แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยเฉพาะเมื่อบรรดาลูกๆ นั้นโตเป็นผู้ใหญ่กันหมดแล้ว

สองภาพถ่ายที่ถ่ายเอาไว้ในช่วงเวลาที่ต่างกันกว่า 15 ปี แต่หญิงสาวในภาพก็ยังสวยน่ารักเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง นี่เป็นภาพที่เธอถ่ายมาเพื่อจะมอบเป็นของขวัญให้กับคุณแม่

ภาพครอบครัวที่ถึงแม้ว่ากาลเวลาจะทำให้พวกเขาดูมีอายุมากขึ้น แต่ใบหน้าของแต่ละคนก็ยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน รวมทั้งความรักความผูกพันของพวกเขาก็ยังเหมือนเดิมไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

ที่มา: brightside