น้องหมาผู้มีรอยยิ้มสุดหวาน แต่ยังหาบ้านไม่ได้มานานเกือบ 3 ปี

0
612

การหาบ้านให้กับสุนัขที่น่ารัก ร่าเริงสดใส และเป็นมิตรกับผู้คนอาจจะฟังดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายๆ แต่สุนัขตัวหนึ่งกลับต้องอยู่ในบ้านสงเคราะห์สัตว์มานานเกือบ 3 ปี ถึงแม้ว่ามันจะเป็นที่รักของทุกๆ คนในบ้านสงเคราะห์ก็ตาม

Nitro คือสุนัขพันธุ์พิทบูลที่ถูกพามายังบ้านสงเคราะห์สัตว์ Brookhaven Animal Shelter ในเดือนสิงหาคม ปี 2016 ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบกันเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครทุกคนต่างก็คิดว่าการหาบ้านใหม่ให้กับ Nitro นั้นคงไม่ใช่เรื่องยากเท่าไหร่นัก เพราะมันเป็นสุนัขที่มีนิสัยน่ารัก เชื่อง และร่าเริงสดใสมากๆ ตัวหนึ่งเลย

แต่ถึงแม้ว่า Nitro จะเป็นที่รักของทุกคน แต่มันกลับต้องอยู่ในบ้านสงเคราะห์สัตว์มานานกว่า 981 วันหรือเกือบ 3 ปีแล้ว ทำให้เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครทุกคนรู้สึกเห็นใจมันมากที่ต้องอาศัยอยู่ในบ้านสงเคราะห์สัตว์มานานขนาดนี้

Nitro เป็นสุนัขวัย 5 ขวบที่ทั้งน่ารัก ฉลาดแสนรู้ และมีรอยยิ้มหวานๆ ที่ทำให้ทุกคนตกหลุมรักมันได้อย่างง่ายดาย แต่ขณะเดียวกันเวลาที่ Nitro ถูกขังอยู่ในกรงแคบๆ มันก็จะกลายเป็นสุนัขที่เศร้าซึมและน่าสงสารมาก

Nitro จะดูเศร้ามากๆ เมื่อมันต้องถูกขังอยู่ในกรงซึ่งเป็นที่นอนของมัน แต่เมื่อถึงเวลาปล่อยเจ้าตูบทั้งหลายออกมาวิ่งเล่นในสวน Nitro ก็จะเปลี่ยนไปจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือ กลายเป็นสุนัขที่ร่าเริงสดใสและขี้เล่น

เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครทุกคนต่างก็รัก Nitro พวกเขาคอยเล่นกับมันและให้ความรักกับมันเสมอ แต่ถึงอย่างนั้นทุกคนก็ยังภาวนาให้มันมีบ้านใหม่และครอบครัวที่รักมันโดยเร็วที่สุด เพราะมันอยู่ในบ้านสงเคราะห์มานานมากๆ แล้ว

Nitro เป็นสุนัขตัวใหญ่ที่มีพละกำลังมาก มันจึงเหมาะกับบ้านที่ไม่มีเด็กเล็กๆ และไม่มีสัตว์เลี้ยงตัวอื่น เพราะความซุนซนและแรงเยอะของมันอาจทำให้เกิดอันตรายได้ แต่มันก็รับมือได้ไม่ยากเลยสำหรับผู้ใหญ่หรือเด็กโต

สิ่งที่ Nitro ต้องการก็มีเพียงแค่บ้านที่อบอุ่นและเจ้าของที่รักมัน และสามารถพามันออกไปวิ่งเล่นได้ในเวลาว่าง เพื่อให้มันได้ปลดปล่อยพละกำลังออกมา เมื่ออยู่ในบ้านมันก็จะได้ไม่ซุกซนจนทำให้เจ้าของปวดหัวนั่นเอง

ที่มา: thedodo