วิธีการแก้ไขปัญหาในชีวิตประจำวันของผู้คน ที่มีความคิดแตกต่างไม่เหมือนใคร

0
510

มนุษย์แต่ละคนมีวิธีการคิดวิเคราะห์หาเหตุผลและแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป ทำให้บางครั้งผู้คนที่พบเจอปัญหาแบบเดียวกันก็ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่แตกต่างกันได้ ยกตัวอย่างเช่นบุคคลที่มีความคิดไม่เหมือนใครเหล่านี้

ภาพวิธีการแก้ไขปัญหาของผู้คนที่มีความคิดแปลกใหม่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ทำให้พวกเขาสามารถแก้ไขปัญหาในสถานการณ์ยากลำบากได้ด้วยวิธีการที่แตกต่างไปจากคนอื่น แต่ก็ได้ผลดีมากอย่างเหลือเชื่อเลย

กันชนพิเศษสำหรับรถยนต์ที่ต้องจอดอย่างใกล้ชิดกับคนอื่นบ่อยๆ ทำให้เราไม่ต้องกลัวว่ารถจะเกิดรอยกระแทกและยังไม่จำเป็นต้องบีบแตรเพื่อส่งเสียง เพราะถ้ารถคันอื่นเข้ามาใกล้เกินไปไก่พวกนี้ก็จะส่งเสียงแทนเอง

วิธีแก้ปัญหาสำหรับคนที่ไม่มีสายจูงสำหรับสุนัข แต่ก็อยากพามันออกไปเดินเล่น เพียงแค่หาสิ่งที่มีอยู่ใกล้ตัวอย่างเช่นเครื่องเล่นเกมมาใช้แทนก็สามารถพามันออกไปเดินเล่นได้อย่างสนุกสนาน

วิธีถ่ายภาพแบบโคลสอัพสำหรับการชมการแข่งขันกีฬาหรือจะใช้กับการดูคอนเสิร์ตก็ได้ โดยเราไม่จำเป็นต้องซื้อกล้องหรือเลนส์ราคาแพง เพียงแค่มีกล้องส่องทางไกลและมือถือก็พอ

หลายคนคงเคยพบเจอกับปัญหาเรื่องการมองไม่เห็นกระดานหรือมองไม่เห็นอาจารย์ตอนที่กำลังเรียนหนังสือ เพราะคนข้างหน้าอาจจะตัวสูงเกินไป แต่ปัญหาจะหมดไปถ้าเราใช้วิธีเดียวกับชายคนนี้ แต่ถ้าอยู่เมืองไทยคงโดนอัญเชิญลงมาโดยไว

ส้อมเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมากสำหรับการรับประทานอาหารบางประเภทที่ไม่สามารถใช้แค่ช้อนหรือมีดได้ แต่ถ้าไม่มีส้อมเราก็ต้องหาวิธีเอาสิ่งที่มีอยู่แล้วมาประดิษฐ์เป็นส้อมขึ้นมาด้วยตัวเอง

ภาพที่ดูเผินๆ ก็เหมือนภาพของหนุ่มวัยรุ่นคนหนึ่งที่ไม่มีอะไรผิดปกติ แต่ภายใต้แว่นตาที่ทำให้เขาดูจริงจังและตั้งใจเรียนตลอดเวลานั้นมีดวงตาปลอมติดเอาไว้ ทำให้เขาสามารถงีบระหว่างคาบได้โดยที่อาจารย์ไม่รู้

การซ่อมรถยนต์นั้นต้องใช้เงินค่อนข้างมาก แต่สำหรับคนที่มีเงินไม่มากหรือต้องการซ่อมรถให้ใช้ได้ก่อนชั่วคราว ก็อาจจะหาวิธีซ่อมรถที่แทบจะไม่ต้องลงทุนอะไรเลยก็ได้เช่นกัน

นอกจากสถานการณ์ที่ไม่มีส้อมแล้ว ในสถานการณ์ที่ไม่มีช้อนเราก็สามารถใช้ส้อมแทนได้เช่นเดียวกัน เพียงแค่ติดอุปกรณ์พิเศษเสริมเข้าไปให้กับส้อมของเราแบบนี้นี่เอง

ทำไมต้องซื้อเครื่องปิ้งขนมปังถ้าหากว่าเรามีเตาอยู่แล้ว ถ้าหากว่าแค่เปิดแก๊สและวางขนมปังเอาไว้ก็ทำให้เราได้กินขนมปังปิ้งแสนอร่อย

การเก็บโดนัท เบเกิ้ล หรืออาหารที่มีรูปร่างเป็นวงกลมและมีรูจะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป ถ้าหากว่าเรารู้จักนำเอาที่ใส่แผ่น CD เก่ามาดัดแปลงเหมือนกับคนนี้

ไอเดียการดูคอนเสิร์ตตามแบบฉบับของคนขี้เกียจ เราไม่จำเป็นต้องยืนขาแข็งจนเมื่อยตลอดเวลาก็สามารถรับชมการแสดงได้โดยไม่พลาดแม้แต่วินาทีเดียว

ที่มา: brightside