ความแสนรู้ของไนกี้ น้องหมาโกลเด้นที่อยากเล่นซนแต่ก็เกรงใจเจ้านาย

0
2046

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและฉลาดแสนรู้ โดยเฉพาะสุนัขบางสายพันธุ์ที่สามารถฟังคำพูดของมนุษย์ได้เข้าใจ ยกตัวอย่างเช่นความแสนรู้ของน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่เดินเข้ามาหาคนแบบกล้าๆ กลัวๆ เพราะกลัวโดนดุ

พบกับความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่อยากเข้ามาเล่นกับเจ้าของ จึงคาบผ้าเอาไว้ในปากและเดินมาอย่างน่ารักน่าเอ็นดู แต่เมื่อเจ้าของบอกว่าถ้ากระโดดจะถูกดุน้องหมาก็เดินกลับเข้าห้องไปทันที

ความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่ขี้อ้อนและฉลาดแสนรู้มากที่สุดในบรรดาสุนัขด้วยกัน บางครั้งเมื่อเจ้าตูบอยากเล่นซนมาก มันจึงห้ามใจตัวเองเอาไว้เพราะกลัวว่าจะโดนทำโทษ

เจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นผู้น่ารักตัวนี้มีชื่อว่าเจ้าไนกี้ ไนกี้คาบผ้าเอาไว้ในปากและค่อยๆ เดินเข้ามาหาเจ้าของอย่างระมัดระวังเพราะกลัวโดนดุ เพราะเจ้าของบอกว่าถ้าไนกี้กระโดดก็จะโดนคุณพ่อตีได้

เมื่อได้ยินดังนั้นไนกี้ที่กำลังย่องเข้ามาเล่นกับมนุษย์ จึงเดินกลับเข้าไปในห้องเหมือนเดิมอย่างรวดเร็วมาก เพราะมันฟังภาษาคนรู้เรื่อง และรู้ว่าถ้ามันออกมาทำตัวซุกซนก็อาจจะโดนทำโทษได้นั่นเอง

ภาพความน่ารักปนฮาของเจ้าไนกี้ น้องหมาโกลเด้นที่ฉลาดแสนรู้และกลัวถูกทำโทษ ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เจ้าขนทอง จากเฟซบุ๊กของคุณ Radtanin Poon

ที่มา: Radtanin Poon