13 มุมมองเกี่ยวกับ นิค ฟิวรี่ ตัวละครที่มีความสำคัญในจักรวาลมาร์เวล

0
2108

นิค ฟิวรี่ เป็นตัวละครในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล ซึ่งสร้างจากตัวละครมาร์เวลคอมิกส์ที่มีชื่อเดียวกัน แม้จะไม่ใช่ตัวละครเอกในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แต่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีบทบาทสำคัญและมีเรื่องราวน่าสนใจไม่น้อยเลย

13 ความจริงน่าสนใจเกี่ยวกับ นิค ฟิวรี่ หรือนิโคลัส โจเซฟ ฟิวรี ตัวละครที่แสดงโดย ซามูเอล แอล. แจ็คสัน ในภาพยนตร์แฟรนไชส์ ​​Marvel Cinematic Univers เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีบทบาทสำคัญในภาพยนตร์หลายเรื่อง

หนึ่งในคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นของตัวละคร นิค ฟิวรี่ คือการที่เขาสวมผ้าปิดตาเอาไว้ข้างหนึ่ง เนื่องจากเขาสูญเสียดวงตาข้างหนึ่งไปจากการระเบิด แต่ก็ไม่ได้มีการระบุเอาไว้อย่างชัดเจนว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นกับเขา

นิค ฟิวรี่ เป็นหนึ่งในตัวละครที่เปลี่ยนอาชีพตลอดเวลา นอกจากจะทำงานให้กับ CIA และได้กลายมาเป็นหัวหน้า S.H.I.E.L.D. ในปัจจุบัน เขาก็ยังเคยรบในสงครามโลกครั้งที่ 2 รวมกับกัปตันอเมริกาด้วย

สแตน ลี เพิ่มที่ปิดตาให้กับตัวละคร นิค ฟิวรี่ เพื่อให้แฟนๆ แยกแยะช่วงเวลาที่เขาปรากฏตัวในการ์ตูนได้ง่ายขึ้น เนื่องจากนิค ฟิวรี่ ยังไม่ได้สวมผ้าปิดตาในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่มาสวมในช่วงสงครามเย็นยุค 1960s

นิค ฟิวรี่ เป็นตัวละครที่ไม่มีวันแก่ เขาอยู่มาตั้งแต่ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 จนถึงปัจจุบัน เพราะเขาได้รับ Infinity Formula หลังได้รับบาดเจ็บจากสงคราม Infinity Formula ส่งผลให้มีการชะลอกระบวนการชราของร่างกาย

ถึงแม้ว่าตัวละคร นิค ฟิวรี่ ในการ์ตูนจะถูกสร้างขึ้นมานานแล้ว แต่ตัวละครในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล ได้ถูกสร้างขึ้นมาโดยรวมเอาความคล้ายคลึงของ Samuel L. Jackson เข้ากับการออกแบบตัวละครในเวอร์ชันดั้งเดิม

นิค ฟิวรี จูเนียร์ (Nick Fury Jr.) หนึ่งในลูกชายของนิค ฟิวรี ได้รับการถ่ายทอด Infinity Formula จากพ่อเมื่อแรกเกิด ทำให้เขามีความสามารถทางกายภาพสูงสุด และเขายังสวมผ้าปิดตาเช่นเดียวกับพ่อของเขาด้วย

เนื่องจากตัวละคร นิค ฟิวรี่ ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล มีคาแรกเตอร์ส่วนหนึ่งที่อ้างอิงมาจาก Samuel L. Jackson นักแสดงที่รับบทนี้ เขาจึงแสดงเป็นตัวของตัวเองเมื่อรับบทเป็น นิค ฟิวรี่ ในภาพยนตร์

นอกจากจะอ้างอิงมาจากตัวตนของ Samuel L. Jackson ก็ยังได้แรงบันดาลใจมาจากตัวละครที่เขาเคยแสดง นั่นก็คือ Mr. Glass จาก Unbreakable

ขณะที่ตัวละคร นิค ฟิวรี่ สามารถเก็บความลับได้เป็นอย่างดี แต่ Samuel L. Jackson ตัวจริงกลับทำบทภาพยนตร์หลุด เพราะเขาได้เอาบทภาพยนตร์ไปเข้าเครื่องถ่ายเอกสาร และมีคนนำภาพไปเผยแพร่ต่อในโลกออนไลน์

ก่อนที่ Samuel L. Jackson จะได้มารับบทเป็น นิค ฟิวรี่ และก่อนที่ตัวละครนี้จะกลายเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีบทบาทสำคัญในภาพยนตร์มาร์เวล David Hasselhoff นักแสดงชาวอเมริกัน ได้รับบทเป็น นิค ฟิวรี่ ในภาพยนตร์ทางโทรทัศน์เรื่อง Nick Fury: Agent of S.H.I.E.L.D. ที่ออกอากาศในปี 1998

อีกหนึ่งความเหมือนระหว่างตัวละคร นิค ฟิวรี่ และ Samuel L. Jackson คือการที่ปู่ของทั้งสองทำงานเป็นพนักงานควบคุมลิฟต์เหมือนกัน ซึ่ง นิค ฟิวรี่ ได้บอกเอาไว้ในภาพยนตร์ Captain America: The Winter Soldier

ในตอนแรกนักแสดงที่เกือบจะได้มารับบทเป็น นิค ฟิวรี่ ก่อนที่บทนี้จะกลายเป็นของ Samuel L. Jackson ทางสตูดิโอได้มีการติดต่อไปยัง George Clooney เพราะเห็นว่าเขามีความเหมาะสมที่จะมารับบทนี้

คำที่ถูกสลักไว้บนหลุมศพของ นิค ฟิวรี่ เป็นคำที่มาจากภาพยนตร์เรื่อง Pulp Fiction ที่ตัวละคร Jules Winnfield ซึ่งรับบทโดย Samuel L. Jackson ได้พูดเอาไว้

ที่มา: screenrant