ภาพถ่ายอันน่าแปลกตา ของสิ่งธรรมดาทั่วไปในมุมมองที่เราไม่เคยเห็นหรือสนใจมาก่อน

0
840

อินเทอร์เน็ตคือโลกที่เต็มไปด้วยสิ่งแปลกใหม่และความมหัศจรรย์ ที่เราสามารถค้นหาหรือพบเจอได้ทุกเรื่องราว ไม่ว่าจะเป็นความรู้ที่น่าสนใจ เรื่องแปลกประหลาด ไปจนถึงเรื่องขำขัน และรวมไปถึงสิ่งที่เราไม่คิดว่าจะมีอยู่จริงด้วย

13 ภาพสิ่งที่แปลกประหลาดแต่ก็น่าสนใจ ที่เราสามารถพบเจอได้ในโลกอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่สิ่งเล็กน้อยไปจนถึงสิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยเห็นมาก่อนเลยในชีวิต ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่าโลกใบนี้ยังมีหลายสิ่งที่รอให้เราได้ค้นหา

เราสามารถพบเจอทุกอย่างได้ในอินเทอร์เน็ต ทั้งสิ่งที่เราอยากรู้หรือสิ่งที่ถึงแม้ว่าเราจะไม่อยากรู้ แต่การได้เห็นมันก็น่าสนใจไม่น้อยไปกว่ากัน อย่างเช่นสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเส้นผมของเราไปติดอยู่ในซิป

ภาพความสวยและแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นจากความไม่ตั้งใจ เมื่อแมลงที่น่าสงสารเข้าไปติดอยู่ในเครื่องพิมพ์ผ้า ทำให้ปลอกหมอนใบนี้มีลวดลายของแมลงติดอยู่ด้วย

จะเป็นอย่างไรเมื่อเราจอดรถทิ้งไว้นานเกินไป นานจนแม้แต่ต้นไม้ต้นเล็กๆ ก็เติบโตขึ้นกลายเป็นต้นไม้ใหญ่ และงอกงามขึ้นมาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของรถยนต์คันเก่าคันนี้ไปเลย

ความรู้บางอย่างก็ไม่ใช่สิ่งที่สำคัญมากจนเราขาดไม่ได้ แต่การศึกษามันเอาไว้ก็ย่อมดีกว่าเสมอ อย่างเช่นความรู้ที่ว่าแมงป่องนั้นสามารถเรืองแสงใน UV light ได้

ภาพของสิ่งที่ถึงแม้ว่าเราจะไม่รู้ก็ไม่เป็นไร แต่มันก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจและดูไว้ก็ไม่เสียหาย อย่างเช่นเสาไม้ที่ถูกวัวเลียทุกวันเป็นเวลานาน 50 ปี โดยเจ้าของก็ไม่แน่ใจว่าทำไมพวกมันถึงชอบเลีย อาจจะทำไปเพราะรู้สึกเบื่อก็ได้

คุณพ่อที่ใช้กระเป๋าสตางค์ใบเดิมเป็นเวลานานหลายปี นานจนภาพถ่ายในใบขับขี่ของเขาซึมออกมาติดกับแผ่นพลาสติกที่อยู่ในกระเป๋า กลายเป็นภาพที่เลือนรางแต่เท่ไปอีกแบบ

รถยนต์ที่ถูกเจ้าของคนเดิมขับเป็นเวลานานหลายปี และเขายังวางเท้าไว้ที่ตำแหน่งเดิมตลอดทุกครั้ง จนทำให้พรมกลายเป็นรูในจุดวางส้นเท้าไปเลย

แหวนทองที่เป็นของคุณทวดมาก่อน และถูกสวมไว้ที่นิ้วก้อยข้างซ้ายเสมอ ทำให้มีเพียงทองด้านในที่ถูกับนิ้วนางเป็นประจำจนลายนั้นเลือนหายไป

เมื่อคนที่ผิวขาวมากๆ สวมนาฬิกาข้อมือไปอาบแดด ทำให้เกิดความแตกต่างที่ชัดเจนของสีผิว

กางเกงตัวโปรดที่ชายคนหนึ่งชอบสวมมาก และเขายังชอบเอาโทรศัพท์มือถือใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกงด้านขวาเสมอ จนมันกลายเป็นรอยโทรศัพท์ของเขาอย่างถาวร

ภาพของสิ่งที่ดูเหมือนน้ำตาลก้อน จริงๆ แล้วมันคือนมที่ถูกต้มด้วยไฟอ่อนเป็นเวลานานถึง 8 ชั่วโมง จนจับตัวกันเป็นก้อนเหนียวหนึบ

หน้าจอโทรทัศน์เครื่องเก่าที่เจ้าของเอาไว้ใช้เล่นเกมโดยเฉพาะ ทำให้บนหน้าจอมีร่องรอยของเกม Pac-Man ติดไว้อย่างถาวรไม่จางหายไปตามกาลเวลา

ดินสอที่ถูกเสียบไว้ในกระถางดอกไม้เป็นเวลานานหลายปี ทำให้ส่วนที่เป็นไม้นั้นผุพังและเสื่อมสลายไปตามกาลเวลา เหลือไว้เพียงไส้ดินสอที่เป็นแกรไฟต์เท่านั้น

และนี่คือสิ่งเล็กๆที่โลกออนไลน์ทำให้เราเห็นความแปลกใหม่บนโลกของเรา

ที่มา: brightside