ความเปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อสัตว์เลี้ยงได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่น

0
610

การรับสัตว์มาเลี้ยงไม่ได้สร้างประโยชน์ให้กับเราเพียงอย่างเดียว เพราะนอกจากเราเองจะมีสัตว์เลี้ยงไว้เป็นเพื่อนคลายเหงาแล้ว เรายังได้เพื่อนที่ดีและซื่อสัตย์กับเราที่สุด ส่วนพวกมันก็ได้รับโอกาสให้มีชีวิตใหม่ที่มีความสุขอีกครั้ง

ภาพความเปลี่ยนแปลงที่จะทำให้ซึ้งจนน้ำตาไหล เมื่อสัตว์เลี้ยงที่เคยเป็นสัตว์จรจัดไร้บ้านและไม่มีใครเหลียวแล ได้พบเจอกับเจ้านายคนใหม่ มีบ้านที่อบอุ่น มีอาหารอิ่มท้อง และมีครอบครัวที่รักและคอยดูแลมันเป็นอย่างดี

ภาพความเปลี่ยนแปลงที่น่าตกใจของสุนัขตัวหนึ่ง จากสุนัขที่ขนยาวรุงรังและมอมแมมจนไม่มีใครอยากเล่นกับมัน กลายเป็นสุนัขที่น่ารักและสะอาดสะอ้านจนใครเห็นก็ต้องหลงรัก ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากการที่มันมีบ้านใหม่นั่นเอง

จากลูกแมวไร้บ้านที่ไม่ได้รับการดูแลจนมีสุขภาพที่ย่ำแย่และดวงตาเกือบมองไม่เห็นในวันนั้น กลายเป็นลูกแมวเหมียวที่แข็งแรง น่ารัก และซุกซนมาก มันดูเหมือนเปลี่ยนไปเป็นแมวอีกตัวหนึ่งทั้งๆ ที่เพิ่งผ่านมาเพียงไม่นาน

ไม่มีสิ่งใดที่เปลี่ยนแปลงไปมากเท่ากับแววตาของสัตว์เลี้ยงที่มีบ้านใหม่อีกแล้ว ยกตัวอย่างเช่นสุนัขตัวนี้ที่เคยเป็นเจ้าตูบที่มีแววตาเศร้าสร้อยน่าสงสาร กลายเป็นสุนัขที่ร่าเริงสดใสและมีความสุขอย่างสมบูรณ์

ความเปลี่ยนแปลงที่น่าตกใจของลูกแมวเหมียวสองตัว จากลูกแมวจรจัดไร้บ้านที่ดูไม่เหมือนแมวพันธุ์ดีเอาเสียเลย กลายเป็นแมวสีขาวที่ดูสวยสง่าและน่ารักน่ากอดมาก

สุนัขหรือแมวไร้บ้านไม่ได้มีแค่สุนัขและแมวที่ผอมโซเพราะอดอาหารอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีพวกที่อ้วนเกินเกณฑ์เพราะคนให้อาหารมันโดยไม่สนใจเรื่องสุขภาพด้วย อย่างเจ้าตัวนี้ที่ผอมเพรียวและสุขภาพดีขึ้นหลังจากมีบ้านใหม่

จากสุนัขหน้าเศร้าที่มีแววตาน่าสงสาร กลายเป็นสุนัขที่ทั้งฉลาดแสนรู้และภาคภูมิใจในตัวเองมาก เมื่อมันทำหน้าที่สำคัญในพิธีแต่งงานของเจ้านายได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุด

พัฒนาการของเจ้าเหมียวที่บอกไปใครก็คงไม่เชื่อว่าเป็นแมวตัวเดียวกัน เพราะตอนที่ยังเป็นลูกแมวจรจัดนั้นมันดูโทรมและน่าสงสารมาก แต่เมื่อโตขึ้นก็กลายเป็นแมวที่สวยสง่าและมีราศีสุดๆ

อีกสิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนแปลงไปเมื่อสุนัขได้มีบ้านใหม่นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกของมันที่เห็นได้ชัดเจนแล้ว ยังมีสภาพจิตใจภายในอย่างเช่นสุนัขตัวนี้ที่กลับมาร่าเริงสดใสและเรียนรู้ที่จะไว้ใจมนุษย์อีกครั้งหนึ่ง

จากลูกแมวเปียกน้ำที่น่าสงสารและมีแววตาหวาดกลัวไปพร้อมๆ กับอาการโกรธเคืองในวันนั้น กลายเป็นแมวเหมียวที่น่ารักน่ากอดมากๆ ไม่เหลือเค้าความขี้ระแวงและความขี้กลัวในวันนั้นเลย

ปิดท้ายด้วยภาพความเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิงของสุนัขตัวหนึ่ง จากสุนัขไร้บ้านที่ต้องเร่ร่อนจนมีสภาพมอมแมมน่าสงสาร กลายเป็นเจ้าตูบตัวอ้วนขนฟูที่มีที่นอนส่วนตัวและนอนกอดของเล่นของมันเองอย่างมีความสุข

ที่มา: buzzfeed