ความน่าเอ็นดูของเจ้าโกลเด้นน้อย ที่เพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ตัวที่ 4 ของบ้าน

0
220

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก ขี้อ้อน และฉลาดแสนรู้มาก จนทุกคนที่ได้ใกล้ชิดกับพวกมันทั้งรักและหลงในความน่าเอ็นดูของเจ้าตูบได้อย่างง่ายดาย และเมื่อได้ลองเลี้ยงสุนัขสักตัวหนึ่งแล้ว ก็มักจะมีการรับสุนัขตัวอื่นมาเลี้ยงเพิ่มอีกเสมอ

เรื่องราวของคนที่ตกหลุมรักในความน่ารัก ขี้อ้อน และความฉลาดแสนรู้ของเจ้าตูบเข้าอย่างจัง เมื่อได้ลองเลี้ยงสุนัขที่แสนน่ารักสักตัวหนึ่งแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาก็คืออาการน้องหมางอก หรือการรับสุนัขมาเลี้ยงเพิ่มอีกหลายตัวนั่นเอง

เมื่อได้ลองเลี้ยงสุนัขสักตัวหนึ่ง โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์ที่ทั้งน่ารักและฉลาดแสนรู้มากๆ อย่างสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ หลายคนก็มักจะติดอกติดใจในความน่ารักของพวกมัน จนอยากหาสุนัขตัวอื่นมาเลี้ยงเพิ่มอีกเรื่อยๆ

อย่างเช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวหนึ่ง ที่เพิ่งรับลูกสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวที่ 4 มาเลี้ยง เพราะหลังจากได้ลองเลี้ยงน้องหมาโกลเด้นมาแล้ว 3 ตัวด้วยกัน ก็ชอบและหลงรักสุนัขพันธุ์นี้มากเลยทีเดียว

เจ้าหมาน้อยสมาชิกใหม่ของบ้านมีชื่อว่า Maddie เป็นลูกสุนัขพันธุ์โกลเด้นตัวน้อยที่น่ารักน่ากอดมาก ถึงแม้จะเพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ได้เพียงไม่นาน แต่ก็กลายเป็นขวัญใจของทุกคนและพี่ๆ สุนัขทุกตัวในบ้านไปแล้ว

คนที่ไม่เคยเลี้ยงสุนัขอาจจะไม่เข้าใจ ว่าทำไมหลายคนมักจะรับน้องหมามาเลี้ยงจนมีจำนวนมากมายเต็มบ้านไปหมด แต่เมื่อได้ลองเลี้ยงก็จะได้สัมผัสความน่ารักของพวกมัน ที่ทำให้คนทั้งรักทั้งหลงจนถอนตัวไม่ได้เลย

ที่มา: Brittany Wright