เทรนด์แฟชั่นมาแรงในปี 2020 และแฟชั่นที่กำลังจะตกยุคไปพร้อมกับปี 2019

0
1138

แฟชั่นเป็นสิ่งที่ผ่านเข้ามาแล้วก็ผ่านไป สิ่งที่เคยได้รับความนิยมในอดีตอาจกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งหรืออาจเป็นเพียงแฟชั่นล้าสมัยก็ได้ ส่วนแฟชั่นที่เพิ่งได้รับความนิยมไม่นาน ผ่านไปแค่ไม่กี่เดือนก็อาจตกเทรนด์ได้เช่นกัน

10 เทรนด์แฟชั่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่เมื่อเวลาผ่านไปทุกสิ่งทุกอย่างก็เปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน ทำให้เทรนด์แฟชั่นที่เคยได้รับความนิยมเหล่านี้กลายเป็นเพียงแฟชั่นที่อาจจะล้าสมัยไปเลยในปี 2020

เครื่องประดับที่ทำมาจากเปลือกหอยเป็นแฟชั่นที่เคยได้รับความนิยมในหลายยุคหลายสมัย ล่าสุดก็กลับมาฮิตอีกครั้งในปี 2019 แต่ในปี 2020 ที่เพิ่งมาถึงนี้แฟชั่นเครื่องประดับจากเปลือกหอยอาจไม่ได้รับความนิยมเท่าไข่มุก

หมวกเป็นทั้งแฟชั่นและสิ่งที่ช่วยปกป้องเราจากแสงแดดหรือมลภาวะต่างๆ แต่ในปี 2020 นี้หมวกฟางกำลังจะกลายเป็นแฟชั่นที่ตกเทรนด์ ส่วนแฟชั่นหมวกที่กำลังมาแรงคือหมวกสไตล์สปอร์ตอย่างหมวกเบสบอล

นอกจากหมวกแล้วกระเป๋าแบบสานก็กำลังจะกลายเป็นแฟชั่นที่ตกยุคเช่นกัน เพราะเทรนด์ที่จะมาแรงในปี 2020 นี้เน้นไปที่ความสวย หรู และคลาสสิก อย่างเช่นกระเป๋าที่ทำมาจากลูกปัดเงาวับ

รองเท้าส้นสูงแบบเปิดส้น มีสายรัดตรงส้นเท้า และหัวแหลมก็กำลังจะกลายเป็นแฟชั่นที่ได้รับความนิยมแค่ในปี 2019 เท่านั้น ส่วนแฟชั่นที่กำลังมาแรงคือรองเท้าแบบหัวตัด

ลายขวางก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังล้าสมัย แม้ว่าจะได้รับความนิยมอย่างมากในปีที่ผ่านมาก็ตาม แต่ในปี 2020 นี้แฟชั่นที่มาแรงคือเสื้อผ้าสีสันสดใส โดยเฉพาะผ้ามัดย้อม

เสื้อผ้าสีเอิร์ธโทนเป็นแฟชั่นที่ไม่มีวันตกยุค แต่ถ้าพูดถึงความนิยมที่จะมาแรงในปีนี้ ก็ต้องเป็นเสื้อผ้าสีสันสดใสอย่างสีนีออนหรือสีสะท้อนแสง โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟชั่นเสื้อผ้าฤดูร้อนหรือแฟชั่นริมชายหาด

กางเกงสไตล์ capris ได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2019 และจะยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในปี 2020 แต่จะเปลี่ยนมาเป็นกางเกงผ้ายีนส์ที่ดูสบายๆ และมีความวินเทจแต่ก็นำแฟชั่น

เสื้อผ้าลายสัตว์ชนิดต่างๆ นั้นได้รับความนิยมมาแทบทุกยุคทุกสมัย แต่ลวดลายก็เปลี่ยนแปลงไปตามเทรนด์ด้วยเช่นกัน อย่างเช่นลายเสือที่กำลังจะถูกแทนที่ด้วยลายม้าลาย

กางเกงทรงคุณแม่หรือกางเกงที่ทรงหลวมเล็กน้อยนั้นมาแรงมากในซีซั่นก่อน และแฟชั่นกางเกงทรงหลวมก็จะยิ่งล้ำขึ้นไปอีกขั้น เพราะกางเกงที่มาแรงในปี 2020 คือกางเกงทรงคุณยายที่ตัวใหญ่ยิ่งกว่าเดิม

ผ้าฝ้ายและผ้าลินินได้รับความนิยมมากในปีที่ผ่านมา แต่ในปีนี้ผ้าที่มาแรงสุดๆ คือผ้า Organza ผ้าที่มีความโปร่งและบางเบาคล้ายผ้าชีฟองแต่แข็งกว่าเล็กน้อย

ที่มา: brightside