รวมความแปลกของสิ่งต่างๆ ที่คนในยุคปัจจุบันอาจไม่รู้จักหรือไม่เคยเห็นมาก่อน

0
426

ไม่ว่าเราจะศึกษาหาความรู้ในเรื่องต่างๆ มามากมายแค่ไหน บนโลกนี้ก็ยังเต็มไปด้วยสิ่งที่เราไม่เคยเห็น ไม่เคยได้ยิน หรือไม่เคยรู้จักมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งแปลกประหลาดที่อยู่ห่างไกลออกไป หรือแม้แต่สิ่งที่อยู่ใกล้ตัวของเราเอง

รวมเรื่องราวน่ารู้เมื่อผู้คนพบเจอกับวัสดุอุปกรณ์หรือข้าวของเครื่องใช้อะไรบางอย่าง ที่ถึงแม้ว่าจะอยู่ใกล้ตัวพวกเขา แต่กลับไม่รู้เลยว่าสิ่งของเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์ใด ซึ่งพวกเขาก็สามารถหาคำตอบได้ในอินเทอร์เน็ต

อุปกรณ์ที่ดูเหมือนหูฟังทางการแพทย์หรือ stethoscope แต่ปลายด้านหนึ่งกลับเป็นแท่งเหล็กแหลม ซึ่งจริงๆ แล้วมันก็มีไว้ฟังเสียงเหมือนกัน แต่เป็นการตรวจหาเสียงของสิ่งผิดปกติในเครื่องยนต์หรือใช้ในงานช่าง

อุปกรณ์ที่มีหน้าตาแปลกประหลาดจนคิดไม่ออกเลยว่ามันมีไว้เพื่อจุดประสงค์ใดกันแน่ ซึ่งคนทั่วไปก็คงไม่จำเป็นต้องใช้สิ่งนี้ เพราะมันคือตะขอที่มีไว้ใช้ในการทำความสะอาดกีบเท้าและเกือกม้า

อุปกรณ์ที่ดูเหมือนกระเป๋าหนังใบจิ๋ว ที่มีมีดรูปตัว U อยู่ด้านใน มันคือสิ่งที่ชาวสวนองุ่นมีเอาไว้เพื่อใช้ตัดแต่งกิ่งองุ่นโดยเฉพาะ

สิ่งที่มีคนค้นพบในกล่องเครื่องประดับของคุณยายของตนเอง มีความยาวประมาณ 3 นิ้ว และน่าจะเป็นของใช้ในช่วงปี 1950 มันคือเชือกที่มีเอาไว้ห้อยถุงมือเข้ากับกระเป๋าถือของสาวๆ นั่นเอง

ของที่มีคนค้นพบในบ้านที่พวกเขาเพิ่งย้ายเข้าไปใหม่ มันคืออุปกรณ์ที่มีไว้เพื่อใช้เก็บหมวกคาวบอยเอาไว้ในรถยนต์โดยเฉพาะ โดยล็อคหมวกติดกับหลังคารถได้อย่างพอดี

สิ่งที่ดูเหมือนโซ่หลายๆ เส้นที่ถูกนำมาเรียงร้อยต่อกัน ดูคล้ายกับชุดเกราะโบราณที่สามารถยืดหยุ่นไปตามการเคลื่อนไหวได้ มันคือกระเป๋าใส่เหรียญที่นิยมใช้ในยุควิกตอเรีย

สิ่งที่ติดอยู่กับผนังในโถงทางเดินของสำนักงานแห่งหนึ่ง มันคืออุปกรณ์ที่มีไว้บันทึกเป็นหลักฐานว่าพนักงานรักษาความปลอดภัยได้เดินมาตรวจเช็คความเรียบร้อยในบริเวณนั้นครบถ้วนตามเวลาแล้ว

เครื่องมือประหลาดที่หลานเป็นผู้ค้นพบในบ้านของคุณยาย มันคืออุปกรณ์ที่มีเอาไว้ใช้ในการทำกระดุม ซึ่งนิยมใช้กันในช่วงศตวรรษที่ 18

วัตถุทรงกลมที่พบในห้องครัวในบ้านหลังเก่า มันคือพิมพ์เค้กแบบโบราณนั่นเอง

ช้อนที่มีอยู่เพียงครึ่งเดียวของช้อนปกติทั่วไป ซึ่งจริงๆ แล้วมันก็คือช้อนที่มีเอาไว้เพื่อตวงวัตถุดิบปริมาตรครึ่งช้อนโต๊ะของจริงนั่นเอง

สิ่งที่มีด้ามเหมือนช้อนแต่ปลายด้านหนึ่งเป็นเกลียวหมุน มีขนาดใกล้เคียงกับปากกา มันคืออุปกรณ์ที่มีเอาไว้ใช้ตัดเนยให้เป็นเกลียวอย่างสวยงามนั่นเอง

กล่องที่ดูโบราณและขลังมาก และยังมีความสวยงามเป็นของเก่าแก่ที่น่าเก็บสะสม ซึ่งจริงๆ แล้วมันคือกล่องไม้จิ้มฟันธรรมดา ที่ความสวยงามของมันนั้นไม่ธรรมดาเลยแม้แต่นิดเดียว

ที่มา: brightside