รวมพฤติกรรมแปลกของเหล่าเพื่อนบ้าน ที่คอยสร้างความบันเทิง

0
300

การมีเพื่อนบ้านที่ดีไม่ต่างอะไรจากการถูกล็อตเตอรี่หรือสลากกินแบ่งรัฐบาล เพราะเราไม่สามารถกำหนดได้เลยว่าเพื่อนบ้านของเราจะเป็นคนแบบไหน นิสัยดีหรือไม่ เข้ากับเราได้ดีหรือเปล่า จึงเป็นสิ่งที่ต้องอาศัยดวงเพียงอย่างเดียว

บางครั้งคนเราก็โชคดีได้เจอกับเพื่อนบ้านที่น่ารัก แต่บางคนก็โชคร้ายได้เจอกับเพื่อนบ้านที่ไม่น่ารักเอาเสียเลย หรือบางคนก็อาจจะได้พบเจอกับการกระทำที่แสนแปลกประหลาดของเพื่อนบ้าน อย่างเช่น 11 ตัวอย่างต่อไปนี้

เพื่อนบ้านที่เคารพความเป็นส่วนตัวของเราคือเพื่อนบ้านที่ดี เพราะบางครั้งสิ่งที่พวกเขาทำในบ้านของตัวเองก็ทำให้เราอึดอัดหรือไม่สบายใจได้ ยกตัวอย่างเช่นเพื่อนบ้านที่ต่อเติมระเบียงหันมาทางห้องนอนของเราเต็มๆ

เมื่อเพื่อนบ้านเป็นคนที่รักสุนัขมาก นอกจากพวกเขาจะเลี้ยงสุนัขแล้ว ยังคลั่งไคล้สุนัขพันธุ์คอร์กี้มากจนตัดแต่งต้นไม้เป็นรูปน้องหมาตัวยักษ์แบบนี้เลยทีเดียว

บางครั้งเราก็อาจจะโชคดีไม่ต้องเจอกับพฤติกรรมน่าปวดหัวของเพื่อนบ้านเลย แต่พฤติกรรมของสัตว์เลี้ยงนั้นเป็นสิ่งที่อยู่เหนือการควบคุม เราจึงอาจจะได้พบเจอกับแมวเพื่อนบ้านที่คอยตามติดเราทุกที่ทุกเวลา

เพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ในห้องด้านบนหรือด้านล่างสามารถสร้างปัญหาได้มากกว่าเพื่อนบ้านที่มีแค่รั้วติดกัน ยกตัวอย่างเช่นเมื่อพวกเขาเจาะเพดาน แต่เพดานที่ว่านั้นทะลุมาถึงพื้นห้องของเราได้

เพื่อนบ้านที่สอดรู้สอดเห็นและชอบยุ่งเรื่องชาวบ้านเป็นสิ่งที่สามารถพบเจอได้ทั่วไป แต่บางครั้งก็ไม่ได้มาในรูปแบบของมนุษย์ แต่เป็นเจ้าตูบจอมสอดแนมที่คอยแอบมองเราเสมอ

ภาพชวนสับสนที่ทำให้ใครบางคนไม่เข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นเลยแม้แต่น้อย เมื่อเพื่อนบ้านคนหนึ่งเอาต้นคริสต์มาสไปใส่ในห่วงบาสเกตบอลของเพื่อนบ้านอีกคน เสร็จแล้วก็เดินจากไป

พฤติกรรมอันสุดแสนแปลกประหลาดของแมวเพื่อนบ้าน แต่ก็ทำเป็นประจำจนทุกคนในบ้านนั้นชินแล้ว นั่นก็คือการที่มันจะมาทักทายเจ้าเหมียวที่บ้านเป็นประจำในช่วงเวลาเดิม

ความเสียหายจากเพื่อนบ้านอาจเกิดขึ้นได้หลากหลายรูปแบบ แต่ความเสียหายบางอย่างก็เป็นสิ่งที่เราอาจไม่มีวันลืมเลือนได้เลยอย่างเช่นภาพเหตุการณ์นี้

เมื่อคนในบ้านเผลอทักทายเจ้าเหมียวข้างบ้านไปหนึ่งครั้ง นับจากวันนั้นเป็นต้นมามันก็แวะเวียนมาที่บ้านทุกวันเพื่อสอดส่องกิจวัตรประจำวันของพวกเขา

ที่มา: brightside